Con khen cơm trưa ở trường rất ngon, người mẹ phát hiện vật lạ liền nổi giận

Anh Chi 2023-07-24 14:48
- Bức ảnh về quả chanh leo trong suất ăn trưa ở trường tiểu học của con chị Tiểu Hồng khiến dân tình xôn xao bàn tán.

Một nhà văn tên Tiểu Hồng (Trung Quốc) mới đây đã chia sẻ một câu chuyện về con trai chị, thu hút sự quan tâm từ nhiều người. Chị Tiểu Hồng có hai đứa con, một bé đang học lớp một ở trường tiểu học và một bé học mầm non.

Chị đăng ký cho con lớp một ăn bữa trưa bán trú ở trường để tiện cho việc học hành và đưa đón. Mỗi ngày, khi con trở về từ trường, bé luôn khen ngon cơm trưa ở trường và ăn hết suất. Tuy nhiên, riêng phần trái cây tráng miệng sau bữa ăn luôn làm cậu bé cảm thấy buồn.

Con khen cơm trưa ở trường rất ngon, người mẹ phát hiện vật lạ, liền nổi giận

Vào một ngày, khi kiểm tra cặp sách của con gái, chị Tiểu Hồng phát hiện một vật lạ trong đó. Chị nhặt lên và phát hiện đó là một quả chanh leo tươi nguyên. Khi hỏi con trai, chị biết rằng đó là phần trái cây tráng miệng từ bữa trưa ở trường của cậu nhóc. Tuy nhiên, cậu bé không ăn mà mang về nhà.

Liên tiếp sau đó, rất nhiều lần, chị Hồng được con trai mang về nhà quả thanh long, quả kiwi, quả dứa, quả bưởi và nhiều loại trái cây khác. Chị Tiểu Hồng cảm thấy bất ngờ và tò mò về những món quà này. Con trai cũng thổ lộ rằng cậu bé không biết ăn những trái cây đó kiểu gì nên đành mang về nhà cho mẹ.

Con khen cơm trưa ở trường rất ngon, người mẹ phát hiện vật lạ, liền nổi giận

Chị Tiểu Hồng cảm thấy tò mò không biết vì sao nhà trường cung cấp bữa trưa cho trẻ là một loại trái cây nguyên quả như vậy, các em sẽ ăn như thế nào. Chị tỏ ra quan ngại về việc trái chanh leo vẫn còn tươi nguyên. Vì thông thường chanh leo khi đã chín mới được sử dụng. Chị cho rằng chanh leo còn xanh hoàn toàn không thích hợp với trẻ em. 

Bà mẹ này cảm thấy tức giận vì cách cung cấp bữa trưa cho học sinh của trường tiểu học, nhưng cũng không biết giải quyết tình huống như thế nào. Nếu không tìm được cách giải quyết ổn thỏa, chị suy nghĩ rằng có thể sẽ xem xét việc chuyển trường cho con trai.

Con khen cơm trưa ở trường rất ngon, người mẹ phát hiện vật lạ, liền nổi giận

Sau khi chia sẻ của chị Tiểu Hồng được đăng tải, nhiều phụ huynh đã đồng tình với quan điểm của bà mẹ này. Họ cũng chia sẻ rằng các con của mình cũng gặp những tình huống tương tự. Tuy nhiên, có những người cho rằng việc nhà trường cung cấp trái cây nguyên quả cho trẻ có lẽ là vì sự an toàn của chúng. Một số nhà trường thậm chí quy định không cung cấp trái cây đã cắt sẵn vì lý do vệ sinh. Tuy vậy, trong trường hợp như vậy, khi trẻ ăn, nhà trường nên hỗ trợ cắt trái cây cho bé.

Thực tế là bữa cơm trưa bán trú ở trường đối với trẻ là một vấn đề hầu hết phụ huynh quan tâm, vì nó liên quan trực tiếp đến hiệu quả giáo dục của trường và sự phát triển thể chất cũng như trí thông minh của trẻ. Tuy nhiên, mỗi nhà trường sẽ có cách cung cấp thực phẩm cho trẻ và quy định riêng biệt. Do đó, cha mẹ nên trực tiếp tham khảo và trao đổi với nhà trường khi có bất kỳ vấn đề nào, để hai bên cùng tìm ra hướng giải quyết tốt nhất cho sự phát triển và sức khỏe của con.

 

Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Ở nhà mùa dịch mà vẫn giữ được bụng phẳng eo thon nhờ 3 thói quen ăn uống cực dễ