Con gái dậy thì 'đẹp như hoa' được bao chàng theo đuổi, Quyền Linh buộc phải làm điều này

Khánh Chi 2024-03-08 10:05
- Có 2 cô con gái đẹp người, đẹp nết, Quyền Linh phải nghĩ cách "đuổi khéo" fan của các cô bé.

Trẻ ở tuổi dậy thì thường trải qua nhiều biến động về tâm lý và cảm xúc. Con bắt đầu biết thể hiện tình cảm với các bạn cùng lứa khác giới. Thay vì cấm đoán, các bậc cha mẹ nên thông thái hướng dẫn và đi cùng con để họ nhận ra rằng tình yêu là một phần của cuộc sống và không cần phải giấu giếm, miễn là thể hiện tình cảm một cách đúng đắn cho tuổi của mình. Một ví dụ cho quan điểm này là cách vợ chồng MC và diễn viên Quyền Linh dạy con gái.

Quyền Linh có hai cô con gái ở tuổi dậy thì là Lọ Lem và Hạt Dẻ. Thay vì kiểm soát nghiêm ngặt con cái trên mạng xã hội và ngoài đời như trước đây, Quyền Linh và vợ đã cho phép các con tự do hành động theo ý thích của mình, mặc dù vẫn luôn theo dõi chặt chẽ.

Con gái dậy thì có bao chàng theo đuổi, Quyền Linh buộc phải làm điều này

Con gái dậy thì có bao chàng theo đuổi, Quyền Linh buộc phải làm điều này

Hai cô con gái của Quyền Linh từ khi bước vào tuổi dậy thì đã bắt đầu chú ý hơn đến ngoại hình và phong cách ăn mặc phù hợp với tuổi của họ, thậm chí còn sử dụng mỹ phẩm để làm đẹp. Do đó, họ thường xuyên nhận được những lời tán tỉnh, tỏ tình từ các bạn nam khác giới.

Quyền Linh đã thừa nhận rằng họ thường xuyên đọc được các bình luận "I Love You" trên mạng xã hội của con, thậm chí có những người gọi anh là "bố quốc dân". Những bạn trai yêu mến con gái anh thậm chí còn đến tận cửa nhà để gặp Lọ Lem, Hạt Dẻ.

Con gái dậy thì có bao chàng theo đuổi, Quyền Linh buộc phải làm điều này

Con gái dậy thì có bao chàng theo đuổi, Quyền Linh buộc phải làm điều này

Nhiều lần, Quyền Linh đã phải "khéo léo" đuổi các bạn nhỏ này. "Đến giờ, có nhiều bạn nhỏ đứng canh trước nhà tôi. Tôi chào đón tất cả: "Các con ơi, bạn Lọ Lem còn đang học. Các con có thể kết bạn trên mạng xã hội, trò chuyện với nhau. Nhưng các con đến đây, con của chú không thể học hành được", nam MC nhắn nhủ.

Mặc dù nhận được sự săn đón từ nhiều bạn trai nhưng Quyền Linh khẳng định rằng các con gái của anh vẫn chưa có bạn trai vì "Có lẽ chúng nó còn hỏi tôi rằng: "Tại sao con chưa có bạn trai vậy, ba? Có phải vì con lo học quá không?".

Nói về quan điểm của mình về chuyện yêu đương của hai con gái, Quyền Linh nhấn mạnh rằng "Tôi rất thoải mái với con về chuyện yêu đương. Các con đã đủ tuổi, đủ lớn và đủ khôn ngoan để tự quyết định".

Anh bổ sung thêm: "Tôi và vợ luôn nói với con: "Con yêu ai là quyền của con. Ba mẹ không bao giờ ngăn cản. Quyền quyết định có bạn trai hay công khai mối quan hệ là của con, ba mẹ sẽ ủng hộ nhưng phải thông báo với ba mẹ. Ba mẹ chỉ cần biết đối tượng đó là ai là đủ, còn việc yêu đương hay không, ba mẹ không can thiệp". Tình yêu không cần phải giấu giếm. Tôi nghĩ rằng chúng ta phải tự hào về tình yêu của mình".

Thực tế là việc yêu đương ở tuổi dậy thì là điều hoàn toàn bình thường và thường xuyên xảy ra trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, để có quan điểm như vợ chồng Quyền Linh, không phải cha mẹ nào cũng có thể, vì phần lớn họ thường dễ cấm đoán và theo dõi quá mức.

Tuy nhiên, cha mẹ nên nhớ rằng càng cấm đoán, càng khiến trẻ trở nên nổi loạn. Hãy dẫn đường cho con một cách nhẹ nhàng, chỉ lối cho họ không phạm vào những sai lầm và biết giữ khoảng cách trong các mối quan hệ với bạn bè khác giới.

Ngoài ra, để đề phòng trẻ yêu sớm và giúp trẻ hiểu đúng về tình yêu, cha mẹ phải cung cấp cho trẻ những kiến thức giáo dục giới tính phù hợp:

Để phòng tránh trẻ yêu sớm và giúp trẻ hiểu đúng về tình yêu, cha mẹ cần cung cấp cho trẻ kiến thức giáo dục giới tính phù hợp:

Hiểu biết về tình yêu và mối quan hệ giới tính

Nhiều trẻ không thực sự yêu sớm, chỉ đơn giản là họ chưa phân biệt được sự khác biệt giữa tình bạn và tình yêu. Cha mẹ cần cung cấp cho trẻ kiến thức giáo dục giới tính một cách khoa học để giúp trẻ hiểu rõ vấn đề. Khi trẻ đã hiểu, họ sẽ không còn tò mò và tìm hiểu bí mật.

Sau khi trẻ đã hiểu rõ sự khác biệt giữa nam và nữ, cha mẹ cần giải thích cho trẻ biết về giới hạn trong quan hệ bạn bè và hành động nào là quá mức. Một số hành động thân mật với bạn khác giới quá sớm không chỉ gây tổn thương về mặt sinh lý mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ.

Tạo điều kiện cho trẻ tham gia nhiều hoạt động khác nhau

Trong quá trình lớn lên, trẻ cần được tiếp xúc với nhiều hoạt động và kiến thức khác nhau. Cha mẹ nên là người hướng dẫn và khuyến khích sở thích của trẻ như đàn, vẽ, múa, cờ vua... Điều này giúp trẻ phát triển thói quen học tập tốt và xây dựng tính cách lành mạnh.

Chấp nhận và thoải mái với các mối quan hệ mới của con

Cha mẹ có thể giới thiệu trẻ cho nhiều bạn mới và khuyến khích họ tương tác với nhiều người khác nhau. Điều này không chỉ mở rộng mối quan hệ xã hội của trẻ mà còn giúp họ học cách kết bạn và phát triển kỹ năng giao tiếp. Đồng thời, việc này cũng giúp giảm bớt thời gian rảnh rỗi của trẻ và tăng cường nhận thức về quan hệ bạn bè khác giới.

Khánh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Da trắng mịn như trứng gà với mặt nạ sữa chua tự làm