Con gái đại gia Minh Nhựa bị bạn bè chê bai ngoại hình, làm điều khiến ai cũng thương

Anh Chi 2024-05-08 09:47
- Việc trẻ bị bạn bè chê bai ngoại hình là vấn đề thường thấy. Phụ huynh cần có cách cư xử khôn ngoan trong tình huống này.

Hàng ngày, khi đưa con đi học, cha mẹ phải đối mặt với nhiều tình huống khác nhau. Trường học không chỉ là nơi con học kiến ​​thức và làm quen với bạn bè mới, mà còn có thể là nơi con gặp phải những vấn đề khó khăn, thậm chí là bạo lực học đường từ những người bạn. Cha mẹ cần phải theo dõi mỗi cử chỉ, lời nói và hành động của con để có thể giải quyết những vấn đề một cách kịp thời.

Gần đây, cô con gái 8 tuổi của đại gia Minh Nhựa đã khiến cho mẹ lo lắng. Theo chia sẻ từ Mina Phạm - vợ của Minh Nhựa, cô đã bắt gặp con gái ra khỏi nhà vệ sinh với một khuôn mặt buồn bã và môi bị sứt một chút. Lúc đó, trên tay của Nana đang cầm một chiếc dao cạo râu. Sau khi hỏi thăm, mới biết rằng, Nana đã tự mình sử dụng dao lam để cạo phần ria mép của mình, bắt nguồn từ việc bị bạn bè chế giễu về ngoại hình, cụ thể là phần ria ở môi trên.

Con gái đại gia Minh Nhựa bị bạn bè chê bai ngoại hình, làm điều khiến ai cũng thương

Con gái đại gia Minh Nhựa bị bạn bè chê bai ngoại hình, làm điều khiến ai cũng thương

Con gái đại gia Minh Nhựa bị bạn bè chê bai ngoại hình, làm điều khiến ai cũng thương

Vì vậy, sau khi trở về nhà, Nana đã tự mình khóa cửa lại và cố gắng xử lý phần ria mép nhưng không may lại gặp tai nạn khiến nó sưng phồng. Bà mẹ hai con vừa buồn, vừa thương. Cô đã nhanh chóng trò chuyện và giải thích cho con hiểu rõ hơn về hành động của mình.

"Đại ca lùn đi học bị bạn chê ”nhìu râu, sao con gái mà có râu”. Về nhà vào phòng ba mẹ lẻn vào nhà tắm khoá trái cửa lấy dao cạo râu cạo. Bước ra thì như vậy nè hỏi quạo không cơ? mẹ vừa giận vừa bùn cười.

Sao con lại ngây thơ để tâm lời trêu đùa của các bạn như vậy rùi đại ca lùn tự lấy băng keo dán vậy đó để đi sinh nhật bạn mẹ được phen cười ra nước mắt. Phải ngồi nói chuyện giải thích mãi con mới chịu tháo băng keo ra để đi tiệc chứ nhất định đeo băng keo tới tiệc sinh nhật vì sợ bạn bè cười chê bị sứt mỏ ạ" - Mina Phạm viết.

Chia sẻ của vợ đại gia Minh Nhựa nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Ai nấy đều bày tỏ thương thay cho Nana, đồng thời lên án việc bạo lực học đường bằng lời nói của giới trẻ hiện nay. Hơn ai hết, chính các bậc cha mẹ phải là người chủ động phát hiện và giúp con thoát khỏi.

Trên thực tế việc trẻ chuẩn bị bước vào giai đoạn tiền dậy thì xuất hiện những thay đổi về ngoại hình như mọc ria mép nhiều hơn là chuyện hoàn toàn bình thường. Tình trạng này ở mỗi trẻ là khác nhau và có thể khiến bé mất tự tin với bạn bè nếu ria mép mọc quá nhiều, nhất là con gái và dễ dẫn đến việc trẻ bị bạn bè trêu chọc, chê bai ngoại hình giống như con gái Mina Phạm - bé Nana.

Con gái đại gia Minh Nhựa bị bạn bè chê bai ngoại hình, làm điều khiến ai cũng thương

Thường những đứa trẻ bị chê bai sẽ cảm thấy buồn, tủi thân, thậm chí tổn thương tâm lý nếu sự việc diễn ra liên tục, lặp lại nhiều lần. Tuy nhiên chính cha mẹ phải là người giúp con nhận ra rằng, ngoại hình và cơ thể của chúng ta cũng không ai giống ai và cũng không phải cứ muốn là được. Đôi khi có những thứ mình thật sự không muốn nhưng vẫn phải chấp nhận.

Thay vì chán ghét chính mình và những đặc điểm của mình, trẻ nhỏ cần được dạy cách yêu thương chính những điều khác biệt ấy. Nỗ lực mỗi ngày để khẳng định bản thân ở những lĩnh vực thế mạnh của mình, để được nhìn nhận bằng giá trị thật.

Đồng thời, cha mẹ cũng nên hướng con cái nhìn nhận, đánh giá mọi người bằng con người và nhân cách của họ chứ không chỉ về ngoại hình. Biết tôn trọng sự khác biệt và trân trọng giá trị đạo đức, nhân cách của mình cũng như người khác.

Anh Chi (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Diệp Lâm Anh khẳng định "không quan tâm" nếu có chuyện "Chị đẹp" nào đó giận nhau trong chương trình