Có 3 thứ mẹ không nên đặt ở đầu giường của trẻ vì vừa ảnh hưởng sức khỏe vừa khiến trẻ chậm cao

Moon 2021-11-01 10:40
- Mẹ nhớ không nên đặt 3 thứ này ở đầu giường của trẻ để không ảnh hưởng sức khỏe của con nhé.

Giấc ngủ rất quan trọng đối với chúng ta, theo thống kê chúng ta dành 1/3 cuộc đời cho giấc ngủ. Đối với trẻ em, chất lượng giấc ngủ liên quan đến sự tăng trưởng và phát triển cũng như sức khỏe của trẻ.

Tuy nhiên nhiều bậc cha mẹ không để ý nên đặt ở đầu giường trẻ những đồ vật không tốt, vừa ảnh hưởng sức khỏe vừa ảnh hưởng đến việc phát triển chiều cao của con.

Không nên đặt thú nhồi bông ở đầu giường con

Có 3 thứ mẹ không nên đặt ở đầu giường của trẻ vì vừa ảnh hưởng sức khỏe vừa khiến trẻ chậm cao

Vợ chồng chị Yanran (Trung Quốc) đưa con đến bệnh viện vì bé bị ho. Sau khi thăm khám và hỏi han về cách sinh hoạt, bác sĩ chỉ ra nguyên nhân bé bị ho vì bị dị ứng, có thể là do lông thú. Chị Yanran lúc này mới nghĩ ra việc mình hay đặt thú nhồi bông ở đầu giường con. Cha mẹ nên biết rằng đồ chơi thú nhồi bông dù chất lượng đến đâu cũng không tránh khỏi tình trạng rụng lông, khí quản của trẻ nhỏ rất mỏng manh, khi hít phải sẽ dễ gây dị ứng, kích ứng cổ họng của bé và khí quản.

Bên cạnh đó Bác sĩ nhi khoa nhắc nhở các bậc cha mẹ không nên để đồ chơi nhồi bông lên giường của trẻ để tránh trường hợp trẻ bị đồ chơi che miệng, mũi, khiến trẻ bị hội chứng thiếu ôxy máu.

Thiết bị điện tử

Sau khi trẻ chào đời, các dây thần kinh não bộ vẫn đang phát triển, lúc này hộp sọ của trẻ còn mỏng nên rất dễ bị tác động từ bên ngoài. Nếu cha mẹ để các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng... gần chỗ ngủ của trẻ bức xạ của các sản phẩm điện tử có thể gây hại cho làn da của trẻ, và ánh sáng của điện thoại di động cũng sẽ ảnh hưởng đến đôi mắt đang phát triển của trẻ.

Không nên đặt đèn ngủ ở đầu giường trẻ

Có 3 thứ mẹ không nên đặt ở đầu giường của trẻ vì vừa ảnh hưởng sức khỏe vừa khiến trẻ chậm cao

Theo thống kê, 0,43% trẻ em ở Trung Quốc bị dậy thì sớm, ở một số thành phố phát triển, tỷ lệ này cao tới 1%.

Nhiều bậc cha mẹ sợ con sợ bóng tối nên để đèn ngủ nhỏ cho con, nhưng thực tế việc này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tiết “melatonin” trong não của trẻ. Trẻ sơ sinh thiếu melatonin trong thời gian dài có thể gây dậy thì sớm, ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển và chiều cao của trẻ. Do đó cha mẹ không nên để đèn ngủ ở đầu giường khi bé ngủ.

Moon/Theo Sohu