Chồng đòi ly hôn vì con gái càng lớn lại càng học giỏi, xinh đẹp

T.P 2024-05-21 08:52
- Thấy con gái càng lớn lại càng học giỏi, xinh đẹp, người chồng tỏ ra nghi ngờ.

Người xưa thường nói “Con hơn cha là nhà có phước” nhưng chồng tôi lại không muốn nhận phước lành ấy.  Anh cứ khăng khăng rằng con gái không phải là máu mủ của mình và lý do anh ta đưa ra khiến tôi cảm thấy bất ngờ và không thể phản bác.

Chúng tôi kết hôn được một năm, chồng tôi đi nước ngoài làm việc. Chỉ hai tháng sau khi anh rời đi, tôi phát hiện mình mang thai. Tôi cảm thấy vừa mừng vừa lo, mừng vì sắp được làm mẹ, một niềm hạnh phúc mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong đợi.

Tuy nhiên, với chồng tôi đang làm việc xa nhà và không biết bao giờ mới trở về, có thể là vài năm nữa, việc có một đứa trẻ trong hoàn cảnh gia đình chưa ổn định, vợ chồng xa cách nhau, khiến tôi lo lắng không biết mình có đủ sức để vượt qua không.

Chồng đòi ly hôn vì con gái càng lớn lại càng học giỏi, xinh đẹp

Dù lo lắng, nhưng may mắn thay, đến nay tôi đã vượt qua mọi khó khăn để nuôi dưỡng cô con gái bé bỏng của mình, đang ở độ tuổi lên ba. Trong những năm qua, chồng tôi chỉ trở về một lần duy nhất, đó là khi tôi sinh con gái tại bệnh viện. Tôi biết ơn anh vì đã không bỏ rơi chúng tôi trong khoảnh khắc quan trọng đó, nhưng từ đó đến nay, để tiết kiệm tiền, anh ấy đã không trở về thêm lần nào nữa.

Dẫu vậy thì mọi chuyện cũng đã qua và hiện tại gia đình tôi đã đoàn tụ. Chồng đi xuất khẩu lao động 3 năm, dư được một ít nên đã quyết định quay về Việt Nam đề huề với vợ con. Suốt cả gần một tuần kể từ ngày ông xã về, gia đình tôi lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười. Con gái tôi tuy trước đó chưa từng được tiếp xúc với bố lần nào, ấy vậy mà giờ hai bố con quấn quýt không rời, chắc là vì sức mạnh của tình mẫu tử chăng?

Thấy hình ảnh gia đình ấm áp như vậy, tôi hạnh phúc lắm, nhưng câu nói của chồng vào sáng hôm nay đã khiến tôi hoàn toàn sụp đổ. Anh bỗng muốn đi làm xét nghiệm ADN, và thẳng thắn chia sẻ với tôi về việc anh nghi ngờ con gái không phải con mình, chỉ vì đứa trẻ quá xinh đẹp, lại còn cực kỳ thông minh.

Chồng đòi ly hôn vì con gái càng lớn lại càng học giỏi, xinh đẹp

Qua vài ngày quấn quýt với nhau, anh ấy đã vô cùng bất ngờ khi con gái mới 3 tuổi đã có thể đọc hết cả một cuốn sách, khả năng toán học cũng vượt trội hơn so với những đứa trẻ ở độ tuổi này. Trong khi đó chồng tôi trước đây nghỉ học sớm vì học rất tệ. Với gen di truyền từ anh, chồng tôi không tin con gái lại có thể "đột biến" như thế.

Trước sự nghi ngờ của chồng, tôi vô cùng thất vọng và tức giận vì anh đã không tin tưởng mình. Chúng tôi xảy ra một trận cãi vã lớn dù chỉ mới đoàn tụ vài ngày. Thậm chí còn quá đáng hơn khi chồng đề nghị rằng anh sẵn sàng ly hôn, trả tự do cho tôi nếu như tôi lỡ làm điều gì đó phản bội trong quá khứ.

Tôi không hiểu anh ấy uống nhầm thuốc gì mà có thể tưởng tượng rồi nói ra được những lời hết sức vô lý như thế. Suốt mấy năm liền không có anh bên cạnh, tôi một mình sinh con rồi chăm sóc con gái anh ấy chu toàn, đứa trẻ càng lớn càng được nhiều người xuýt xoa vì vừa thông minh, lại đáng yêu vô cùng. Vậy mà giờ anh có thể thốt ra câu phũ phàng đến thế. Tôi nghĩ trước khi anh cho rằng có bí mật gì đó được che giấu chẳng hạn, thì tôi đang ngồi viết đơn ly hôn và không do dự đưa anh ký, tôi thực sự không chấp nhận được chuyện này...

T.P (Hà Nội)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vì sao con gái hay kêu hết tiền?