Cận Tết, con gái Mạc Văn Khoa theo bố ra đường bán hoa

Moon 2023-01-21 11:42
- Bé Minnie mặc áo dài xúng xính bán hoa cùng bố những ngày cận Tết thu hút nhiều sự chú ý của khách hàng.

Tạm gác công việc sang một bên, những ngày cận Tết nhiều sao Việt đã trở về bên gia đình và chuẩn bị cho ngày Tết Nguyên đán sắp tới. Gia đình Mạc Văn Khoa năm nay còn bận rộn thêm một việc là bán hoa Tết cho người nhà. 

Cận Tết, con gái Mạc Văn Khoa theo bố ra đường bán hoa

Mới đây nam danh hài đã đăng tải loạt ảnh bé Minnie diện áo dài, nhắng nhít tạo dáng bên vựa bông nhà bán. Nam diễn viên chia sẻ: "Năm nay 2 bố con em bán bông Tết ạ! Bên em có bông vạn thọ với lại bông cúc, bưởi ạ! Hàng đẹp hơn em luôn ạ! Ai ở Sài Gòn mua bông ủng hộ bố con em với nha. Bố con em cảm ơn nhiều ạ". Cô bé nhận được "cơn mưa lời khen" của dân mạng vì vẻ đáng yêu, càng lớn càng xinh xắn. 

Cận Tết, con gái Mạc Văn Khoa theo bố ra đường bán hoa

Cận Tết, con gái Mạc Văn Khoa theo bố ra đường bán hoa

Theo nhiều cư dân mạng thì nhờ có sự thu hút của bé Minnie thì khả năng loạt hoa của nhà Mạc Văn Khoa sẽ sớm "cháy hàng". Đây không phải là lần đầu tiên con gái Mạc Văn Khoa làm việc phụ giúp bố mẹ. Cô bé trước đó đã biết phụ người lớn xếp ghế gọn gàng hay biết cầm chổi quét nhà. 

Những hình ảnh này cho thấy cho dù sinh ra trong gia đình có điều kiện nhưng Mạc Văn Khoa và vợ vẫn dạy con tự lập, làm việc nhà, không ỷ lại, hứa hẹn là một em bé hiểu chuyện và hiếu thảo trong tương lai.

Lợi ích của việc dạy bé việc nhà

Một số cha mẹ nghĩ rằng con mình còn quá nhỏ để làm việc nhà. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu lại chứng minh khác. Nếu trẻ được làm việc nhà sớm sẽ ảnh hưởng rất tích cực tới trẻ trong tương lai,giúp bé rèn luyện tính cách và học thêm nhiều kĩ năng cần thiết trong cuộc sống.

Trẻ từ 12 tháng tuổi cha mẹ đã có thể bắt đầu dạy trẻ làm việc nhà, bắt đầu bằng những việc nhỏ nhặt nhất như cất đồ chơi, quét nhà, cất quần áo... Một số lợi ích khác khi dạy trẻ làm việc nhà từ sớm bao gồm:

Rèn cho trẻ tính tự lập

Một trong những lợi ích khi cho con làm việc nhà sớm là tính tự lập. Việc bạn dạy trẻ làm việc nhà giúp bé có sự độc lập, không dựa dẫm hay phụ thuộc trong cuộc sống. Trẻ biết làm việc nhà sẽ bớt ỷ lại người khác. Nếu bạn không tập cho con tự làm việc khi còn nhỏ thì sau này trẻ vẫn phụ thuộc, nhờ vả bạn dù chỉ là việc vặt. 

Sống có trách nhiệm

Nhiều phụ huynh thường dạy cho con sống có trách nhiệm nhưng lại không giải thích vì sao phải làm vậy. Khi trẻ làm việc nhà, con sẽ hiểu thêm công việc của mình và có trách nhiệm với việc mình làm. Thêm vào đó, con sẽ hiểu được việc nhà chỉ hoàn thành khi bé nghiêm túc thực hiện. Nhờ có lợi ích trên khi con làm việc nhà giúp trẻ hình thành tính trách nhiệm khi trưởng thành.

Thông cảm và sẻ chia

Khi trẻ làm việc nhà sẽ hiểu được sự vất vả, cực nhọc của bố mẹ để biết ơn và sẻ chia việc nhà cùng bạn. Con sẽ chủ động hỏi han và phụ giúp bạn trong công việc nhà tùy theo khả năng. Từ đó trẻ sẽ càng cảm thông hơn với sự vất vả của bố mẹ trong cuộc sống.

Moon

Ảnh: FBVN

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Dưa hấu - THẦN DƯỢC trẻ hóa, giúp da tuổi 50 căng khỏe như đôi mươi