Cả nhà mải miết xây nhà, cháu bé ngã cầu thang gây ra thảm kịch, ông nội khóc không thành tiếng

Khánh Chi 2022-01-21 10:15
- Vì lo lắng việc xây nhà nên cả gia đình không quan tâm đến cháu bé. Điều này khiến cậu bé bị ngã cầu thang, bị thương nặng.

“Ông ơi, cháu bị tàn tật à?” Trong một bệnh viện ở thành phố Chuxiong, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, ông Chu Xingyun, 67 tuổi, đang lau chiếc quần bị ố vàng do cháu trai đi vệ sinh không tự chủ. "Đừng nói vậy, bây giờ cháu đang được điều trị sao, sau này sẽ tốt hơn", ông an ủi cháu.

Nhìn thấy đôi mắt ướt đẫm nước của cháu trai mình, Chu Xingyun cảm thấy trong lòng nhói đau, ông vươn bàn tay gầy guộc của mình ra nhẹ nhàng vuốt ve Xiaomin. Ông cúi đầu, nhẹ giọng an ủi: “Chỉ cần ông nội còn hơi thở, nhất định sẽ tìm cách chữa khỏi bệnh cho con.” Nhìn Xiaomin ngoan ngoãn gật đầu, Chu Xingyun đột nhiên cảm thấy chua xót, liệu đứa nhỏ có thể bình phục hay không, trong lòng ông thật sự không biết. Bức ảnh cho thấy Xiao Min đang bò trên mặt đất.

Cả nhà mải miết xây nhà, cháu bé ngã cầu thang gây ra thảm kịch, ông nội khóc không thành tiếng

Nếu lúc đó gia đình không xây nhà mới thì đã không xảy ra tai nạn cho Xiaomin rồi sao? Kể từ khi cháu trai bị tai nạn khi mới 2 tuổi, ông Chu Xingyun luôn thấy hối hận, tự trách mình, nước mắt ông lại chảy giàn giụa. Tai nạn của đứa cháu trai đã trở thành nỗi đau khôn nguôi đối với gia đình nghèo khó này. Trong nhiều năm qua, để giúp Xiaomin hồi phục sức khỏe, con trai và con dâu ông quanh năm đi làm thuê kiếm tiền. Ông Chu Xingyun gánh vác việc chăm sóc cháu trai.

Chu Xingyun đến từ một ngôi làng nghèo ở huyện Dayao, tỉnh Chuxiong. Con trai và con dâu của ông đã yêu nhau từ khi họ kết hôn vào năm 2013, đặc biệt là sự ra đời của cháu trai Chu Xiaomin  vào ngày 21 tháng 10 năm 2015 mang đến nhiều hạnh phúc đến với gia đình. 

Để cả gia đình có cuộc sống hạnh phúc, con trai và con dâu đã lấy số tiền dành dụm được trong nhiều năm để xây một ngôi nhà mới ở quê. Vào tháng 12 năm 2017, khi Chu Xingyun và vợ Wang Guiju đang vui vẻ xây nhà mới thì ngoài cửa đột nhiên có tiếng động lớn, cặp vợ chồng già vội chạy ra xem và lập tức chết lặng. 

Xiaomin đang chơi bên ngoài nhà đã gục xuống đất, quần loang lổ vết máu và tiếng kêu có vẻ yếu ớt. Cháu trai ngã khỏi bậc thang. Ông Chu Xingyun nhìn lên một hồi cảm thấy ngột ngạt, đó là bậc thang cao hơn hai mét. Cả nhà vội vã đưa cháu bé đến bệnh viện. Cuối cùng đến bệnh viện Dayao ở thành phố Chuxiong, chưa kịp thở, anh đã bất lực nhìn Xiaomin được đưa vào phòng cấp cứu, cả gia đình chỉ biết đứng nhìn.

Cả nhà mải miết xây nhà, cháu bé ngã cầu thang gây ra thảm kịch, ông nội khóc không thành tiếng

“Đứa nhỏ vừa mới tỉnh lại," lời nói của bác sĩ làm Chu Xingyun bớt lo lắng nhưng hiện thực tàn khốc sau đó lại đẩy bọn họ xuống đáy vực. Khi Xiaomin ngã xuống bậc thang, tủy sống cậu bé đã bị tổn thương nghiêm trọng, phần dưới của cậu bé không những không thể cử động mà còn có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng bất cứ lúc nào. 

Để an toàn, bác sĩ đề nghị đưa Xiaomin vào phòng ICU để có thể quan sát tình hình bất cứ lúc nào. Nghe tin này, vợ ông ngã lăn ra đất tại chỗ, con dâu ông cũng ôm chầm lấy con trai ông mà bật khóc, Chu Xingyunthì yếu ớt dựa vào tường, ông hiểu rằng sẽ không còn tiếng cười nào nữa.

Để giữ tính mạng Xiaomin, cả gia đình đã tiêu hết số tiền tiết kiệm nhưng thực tế lại một lần nữa giáng một đòn nặng nề vào ngôi nhà đổ nát này. Sau khi ở bệnh viện quận Dayao hơn một tháng, tình trạng của Xiaomin đột ngột xấu đi, ngay cả bác sĩ chăm sóc cũng bất lực, gia đình Chu Xingyun phải chuyển con đến bệnh viện ở tỉnh Chuxiong với tia hy vọng cuối cùng.

Cả nhà mải miết xây nhà, cháu bé ngã cầu thang gây ra thảm kịch, ông nội khóc không thành tiếng

Bác sĩ nói với anh ta rằng việc điều trị của Xiaomin cần phải điều trị bằng phương pháp điều trị buồng siêu vi mà hiện tại bệnh viện không thể cung cấp. Khi đến bệnh viện mới, cả nhà bé Xiaomin tràn đầy hy vọng. Nhưng họ đành trở về trong thất vọng và bất lực. Trong hơn một năm, gia đình không chỉ tiêu tốn hơn 300.000 nhân dân tệ (1 tỉ đồng) mà tình trạng của bé Xiaomin vẫn chưa tiến triển. Bé không thể đi lại mà vẫn phải ngồi xe lăn.

Khi trẻ lớn hơn, bệnh ngày càng trở nên trầm trọng hơn, bé đại tiện không tự chủ. Tuy nhiên, trí tuệ của cậu bé vẫn phát triển bình thường. Càng lớn lên, cậu dần nhận ra mình là người khuyết tật nên rơi vào trầm cảm.

Cả nhà mải miết xây nhà, cháu bé ngã cầu thang gây ra thảm kịch, ông nội khóc không thành tiếng

Nghĩ rằng tất cả chỉ là sơ suất của bản thân mà hủy hoại cuộc đời của đứa trẻ, ông Chu Xingyun rất đau lòng. Vợ ông bị tai biến mạch máu não hơn 20 năm. Giờ cháu Xiaomin thành người tàn tật, ông Chu Xingyun khóc hằng đêm vì hối hận. Để chữa bệnh cho cháu, vợ chồng ông ăn uống đạm bạc, tiết kiệm nhất có thể.

Vào tháng 10 năm nay, bệnh viện đã có chương trình giúp đỡ Xiaomin. Bé sẽ được châm cứu, phục hồi chức năng. Nghĩ đến việc cháu trai được cứu, ông Chu Xingyun rơi nước mắt vì xúc động. Dù chặng đường đến khi bé hồi phục còn rất xa nhưng ông sẽ cố gắng hết sức và cầu mong bản thân có sức khỏe để trông nom cho đến khi cháu khỏi bệnh.

Khánh Chi/Theo Sohu