Bé có những biểu hiện này, mẹ phải chú ý kẻo ảnh hưởng đến trí thông minh của con

Ngọc Huyền 2021-07-17 08:05
- Mẹ nhớ tìm hiểu xem bé có những biểu hiện dưới đây không nhé!

1. Ngủ quá nhiều

Bé có những biểu hiện này, mẹ phải chú ý kẻo ảnh hưởng đến trí thông minh của con

Sau khi tròn 1 tuổi, một số bé vẫn ngủ nhiều thì mẹ nên chú ý, có thể đây là dấu hiệu bé chậm phát triển. Mẹ nên hình thành thói quen ngủ điều độ cho con, chẳng hạn như cho bé đi ngủ lúc 9 giờ tối. Vào ban ngày mẹ hãy cố gắng chơi với bé càng nhiều càng tốt, tránh để bé ngủ quá nhiều. Nếu cần, mẹ hãy đưa bé đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn.

2. Không thích nói chuyện

Bé có những biểu hiện này, mẹ phải chú ý kẻo ảnh hưởng đến trí thông minh của con

Từ khi con nhỏ, một số bé đã hoạt bát và thích nói chuyện. Khi người khác chơi với bé, bé sẽ bập bẹ trả lời. Nếu bé không thích nói thì mẹ phải nghĩ ra điều gì đó để bé nói. Mẹ có thể tương tác với bé, ví dụ khi bé vừa ngủ dậy mẹ có thể hỏi bé có đói không. Nếu như bé không muốn tương tác với mẹ hay người thân thì cần cho trẻ đi khám bác sĩ chuyên khoa nhi để kiểm tra về độ phát triển.

3. Kém hiểu biết

Khi trò chuyện với bé, nếu thấy bé luôn không hiểu mẹ đang nói gì thì mẹ nên chú ý. Chẳng hạn, mẹ nói với bé rằng mẹ ném túi thức ăn vào thùng rác nhưng lúc này bé lại cho vào cốc, mẹ đừng nóng giận mà hãy kiên nhẫn hướng dẫn bé.

Mẹ có thể để bé thực hành thêm, chẳng hạn bạn có thể chọn một số thẻ hoặc phim hoạt hình mà bé hứng thú để thảo luận với bé sẽ giúp bé hiểu hơn nhiều.

4. Không quan tâm mọi thứ

trí thông minh của bé

Sau 6 tháng tuổi, nhiều bé sẽ tò mò mọi thứ như luôn muốn sờ vào những thứ xung quanh để xem, hoặc cho vào miệng. Nhưng có một số bé không tỏ ra hứng thú với những thứ xung quanh khi được 1-2 tuổi.

Để khiến bé thích thú, mẹ có thể mua cho bé một số đồ chơi hình khối để rèn luyện khả năng vận động và kích thích sự hứng thú của bé, hoặc xem bé thường thích gì và mua thêm đồ cho bé khám phá.

Ngọc Huyền/Theo Sohu

qc-mypoint