Bé bị tiêu chảy kèm 5 triệu chứng này, mẹ cần đưa con đi bệnh viện nhanh còn kịp

Quỳnh Trang 2021-05-20 16:20
- Khi trẻ bị tiêu chảy, nhiều bậc cha mẹ sẽ tự chăm sóc tại nhà nhưng nếu thấy trẻ bị tiêu chảy kèm theo một số triệu chứng này thì mẹ cần phải đưa trẻ đi khám kịp thời.

Mùa hè đến, nhiệt độ tăng nhanh chóng cũng khiến sức đề kháng của trẻ yếu đi. Trẻ rất dễ bị tiêu chảy. Khi trẻ bị tiêu chảy, nhiều bậc cha mẹ thường tự chăm sóc tại nhà nhưng nếu thấy trẻ bị tiêu chảy kèm theo một số triệu chứng thì mẹ nên đưa trẻ đi khám kịp thời.

1. Mất nước

Nói chung, khi bị tiêu chảy, cơ thể trẻ cũng bị mất nước. Nếu trẻ không được ăn, uống đầy đủ, bé rất dễ bị mất nước. Dấu hiệu trẻ bị mất nước là trẻ sẽ bị giảm lượng nước tiểu, khô miệng, không có nước mắt khi khóc và bơ phờ. Cha mẹ cần đặc biệt chú ý xem trẻ có dấu hiệu mất nước không. Nếu trẻ bị mất nước, bạn nên đưa bé đi khám kịp thời.

Bé bị tiêu chảy kèm 5 triệu chứng này, mẹ cần đưa con đi bệnh viện nhanh còn kịp

2. Hành vi tâm thần bất thường

Trong giai đoạn trẻ bị tiêu chảy. Mẹ cần đặc biệt chú ý xem trẻ có phản ứng lạ không, nhất là khi bé cảm thấy bồn chồn, trầm cảm.

3. Máu trong phân

Máu trong phân cũng là một triệu chứng tiêu chảy thường gặp. Khi tình trạng tiêu chảy của trẻ ngày một nghiêm trọng hơn, nếu phát hiện có máu trong phân của trẻ thì bạn phải đặc biệt lưu ý.

Bé bị tiêu chảy kèm 5 triệu chứng này, mẹ cần đưa con đi bệnh viện nhanh còn kịp

4. Sốt cao dai dẳng

Một số trẻ sẽ bị sốt khi bị tiêu chảy. Nếu bé bị sốt nhẹ, bạn có thể chăm sóc con tại nhà. Nhưng nếu trẻ sốt vượt quá 39 độ thì bạn hãy đưa con bạn đến gặp khác sĩ.

5. Thường xuyên nôn mửa và không thể ăn được

Nếu trẻ bị tiêu chảy kèm theo nôn trớ thường xuyên. Bé biếng ăn và không thể tự ăn uống bình thường thì lúc này cha mẹ nên cảnh giác. Trẻ không ăn uống được bình thường thì cơ thể không được bổ sung chất dinh dưỡng và nước, bé dễ bị mất nước và các tình trạng nghiêm trọng khác.

Bé bị tiêu chảy kèm 5 triệu chứng này, mẹ cần đưa con đi bệnh viện nhanh còn kịp

Cha mẹ nên chăm sóc trẻ sơ sinh bị tiêu chảy như thế nào?

1. Bổ sung nước

Cha mẹ hãy cho trẻ bổ sung đủ nước trong thời gian trẻ bị tiêu chảy. Cơ thể bé sẽ mất nhiều nước trong quá trình tiêu chảy. Bé cần phải được bổ sung đủ dinh dưỡng và nước để cơ thể không bị mất nước và suy nhược.

2. Khử trùng các vật dụng của bé

Tất cả các vật dụng được sử dụng trong quá trình trẻ bị tiêu chảy cần được tiệt trùng bằng nhiệt độ cao. Vì khi trẻ bị tiêu chảy rất dễ bị nhiễm một số loại vi khuẩn gây lây nhiễm chéo. Khử trùng có thể giúp ngăn vì trùng tiếp xúc với trẻ, giúp bé mau lành bệnh hơn.

Khi trẻ bị tiêu chảy, cha mẹ cần có cách chăm sóc đúng cách. Khi trẻ có những biểu hiện trên, bạn cần cảnh giác và đưa trẻ đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vừa sang Mỹ, Chi Pu xuất hiện hoành tráng trên poster, 'vượt mặt' Bằng Kiều, Mạnh Quỳnh