'Dắt túi' 3 bí quyết quý như vàng này, cả mùa đông không lo con bị đau bụng, tiêu chảy

Quỳnh Trang 2021-01-09 10:30
- Bé bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hoá là một trong những vấn đề làm nhiều bà mẹ lo lắng.

Con bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa dẫn đến biếng ăn, sụt cân làm nhiều mẹ lo lắng. Muốn con có đường tiêu hóa khỏe mạnh, không bị bệnh đường tiêu hóa, mẹ cần làm tốt 3 điều sau:

Mẹ làm tốt 3 điều này, cả mùa đông không lo con bị đau bụng, tiêu chảy

Cho con bú

Nhiều bà mẹ chưa có kinh nghiệm cho rằng sữa bột là thực phẩm giàu dinh dưỡng dành cho bé vì vậy họ cho trẻ bú sữa bột thay thế cho sữa mẹ từ rất sớm. Tuy nhiên, sữa mẹ mới là thức ăn tốt nhất cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ nhỏ. Sữa mẹ vừa chứa lượng chất dinh dưỡng toàn diện lại phù hợp với đường ruột và dạ dày mỏng manh của trẻ. 

Mẹ làm tốt 3 điều này, cả mùa đông không lo con bị đau bụng, tiêu chảy

Đưa bé ra ngoài tập thể dục

Có thể mẹ chưa biết nguyên nhân khiến một số bé bị tiêu chảy tái đi tái lại nhiều lần là do cơ thể suy nhược, sức đề kháng kém. Trước vấn đề này, mẹ nên đưa bé ra ngoài vận động. Vận động ngoài trời không chỉ có thể nâng cao thể chất mà còn tăng cường khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ trẻ bị tiêu chảy. Tuy nhiên, nếu mẹ thấy bé còn quá nhỏ, chưa thể tập những bài tập phức tạp thì hãy cho bé bò trên bãi cỏ hoặc ra ngoài phơi nắng.

Mẹ làm tốt 3 điều này, cả mùa đông không lo con bị đau bụng, tiêu chảy

Giữ ấm cho bé

Cũng có một số bé có tư thế ngủ không phù hợp, thường đạp chăn ra khiến cơ thể bị nhiễm lạnh. Tốt nhất, cha mẹ nên cho bé mặc ấm khi đi ngủ. Vào ban đêm, mẹ cần thường xuyên kiểm tra chăn, gối, đệm của bé để tránh bé bị nhiễm lạnh. Ngoài ra khi chuẩn bị phòng cho bé, bố mẹ nên chọn phòng có hướng Nam, Bắc, để căn phòng  ấm về mùa đông và mát về mùa hè giúp bé cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Mẹ làm tốt 3 điều này, cả mùa đông không lo con bị đau bụng, tiêu chảy

Thực ra, việc bé bị tiêu chảy thường xuyên là vấn đề không khó để giải quyết. Nhưng nhiều cha mẹ lại sử dụng sai phương pháp để giải quyết vấn đề. Mong mọi người sau khi đọc bài viết này có thể rút ra được một số kiến ​​thức bổ ích để giúp con phòng bệnh đường tiêu hóa hiệu quả hơn.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Buổi sáng cứ ăn những món ăn này đường ruột ngày càng khỏe mạnh