Ăn quả óc chó vào thời điểm này, thai nhi khỏe mạnh, mau lớn, mẹ bầu mừng thầm

Quỳnh Trang 2021-06-24 08:21
- Quả óc chó là một loại quả quen thuộc với nhiều bà bầu. Ai cũng biết đây là quả có nhiều dinh dưỡng, tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi trong bụng.

Nhắc đến quả óc chó thì chắc hẳn ai cũng cảm thấy rất quen thuộc, đặc biệt là các bà bầu. Phụ nữ thường ăn nhiều quả óc chó trong thời kỳ mang thai. Mặc dù quả óc chó ngày nay rất phổ biến, mọi người đều có thể ăn nhưng ngày xưa, óc chó là loại quả hiếm, chỉ có những nhà giàu mới có cơ hội thưởng thức.

Trong quả óc chó chứa rất nhiều chất béo tốt, tiếp theo đó là chất đạm, tinh bột, chất xơ và đường. Óc chó cũng là loại quả chứa lượng calo cao. Quả óc chó được biết đến là thực phẩm giàu năng lượng. Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ rằng quả óc chó là thực phẩm có hàm lượng calo cao sẽ khiến bạn tăng cân. Thực tế, quả óc chó không hề làm tăng nguy cơ béo phì. Bởi chất béo trong óc chó chủ yếu làchất béo không bão hòa đa, quan trọng nhất là axit linoleic. Quả óc chó cũng là loại hạt duy nhất có chứa axit linoleic.

Ăn quả óc chó vào thời điểm này, thai nhi khỏe mạnh, mau lớn, mẹ bầu mừng thầm

Axit linoleic, một thành phần dinh dưỡng, không chỉ có những lợi ích nhất định đối với sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, quả óc chó rất giàu vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như vitamin E, vitamin B6, axit folic, đồng, phốt pho và magiê.

Mẹ bầu nên ăn quả óc chó vào lúc nào?

Mặc dù quả óc chó có rất nhiều lợi ích nhưng thời điểm ăn quả này cũng rất đặc biệt. Vậy bà bầu nên ăn quả óc chó vào buổi sáng hay buổi tối? Thời điểm tốt nhất để ăn quả óc chó và các loại hạt khác là bữa sáng hoặc ăn sau bữa ăn 2 tiếng sẽ tốt hơn!

Ăn quả óc chó vào thời điểm này, thai nhi khỏe mạnh, mau lớn, mẹ bầu mừng thầm

Tại sao lại như vậy?

Điều này chủ yếu là do chúng ta thường ăn sáng một cách nhanh chóng để kịp với công việc mà ít khi quan tâm đến dinh dưỡng trong bữa ăn sáng. Vì vậy, mọi người thường ăn không đủ chất dinh dưỡng trong bữa ăn sáng.

Bà bầu ăn quả óc chó trong bữa sáng không chỉ giúp nâng cao chất lượng bữa sáng mà còn cân bằng tỷ lệ dinh dưỡng trong 3 bữa ăn, bổ sung dưỡng chất thiết yếu hàng ngày cho cơ thể con người.

Hơn nữa, sau khi ăn sáng, mức độ trao đổi chất của cơ thể con người sẽ tương đối cao, cộng với việc làm việc nặng, năng lượng tiêu hao của cơ thể cũng tương đối lớn. Do đó thức ăn ăn vào sẽ không gây dư thừa năng lượng, sẽ chuyển hóa thành mỡ tích tụ. Lúc này, ăn một nắm óc chó không có nguy cơ tăng cân mà còn tăng cảm giác no, ức chế cảm giác thèm ăn cho bữa trưa mà lại có lợi cho việc kiểm soát cân nặng.

Ăn quả óc chó vào thời điểm này, thai nhi khỏe mạnh, mau lớn, mẹ bầu mừng thầm

Những điều kiêng kỵ mẹ bầu cần nhớ khi ăn quả óc chó

1. Không nên ăn quả óc chó khi đang tức giận hoặc đang bị tiêu chảy.

2. Đừng ăn nhiều quả óc chó cùng một lúc.

Quả óc chó là thực phẩm giàu chất béo, nếu ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa. Vì vậy, bạn nên ăn quả óc chó điều độ, tốt nhất không nên ăn quá 5 quả trong một ngày.

3. Khi uống rượu bia không nên ăn quả óc chó.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

qc-mypoint