8 hoạt động đặc sắc trong 'Tour về nhà ông bà ngoại' ở Hòa Bình đang gây bão MXH

Bích Chi 2024-06-20 09:33
- Câu chuyện 6 cô con gái đã đưa 12 cháu ngoại về nghỉ hè ở nhà ông bà ngoại ở tỉnh Hòa Bình khiến dân tình sửng sốt.

Ngày 16/6, vợ chồng chị Nguyễn Thị Nghĩa (36 tuổi) đưa các con về nhà ngoại ở huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình, bắt đầu chuyến "tour du lịch về nhà ông bà ngoại" kéo dài một tuần. Từ cuối tháng 5, ông Khánh Ba (64 tuổi), liên tục hỏi các cháu đã được nghỉ hè chưa và lên ý tưởng treo băng rôn "chào mừng con cháu đến với tour về nhà ông bà ngoại" trước cửa nhà. Vài ngày trước, ông nhắn các con gấp rút in băng rôn để đón các cháu.

Tour về nhà ông bà ngoại của 6 con gái và 12 cháu ngoại gây bão MXH

"Tour về nhà ông bà ngoại" của vợ chồng ông Ba được đánh giá là "đặc sắc và hấp dẫn", với 8 hoạt động vui chơi như câu cá, chơi xích đu, kể chuyện, hái sen, nhặt trứng gà, bẻ sấu, tắm bể phao và tham quan nhà hàng xóm. Tour cam kết giúp trẻ cai nghiện thiết bị điện tử.

Mặc dù số lượng "du khách" đông đúc, chỉ có mỗi hai ông bà tiếp đón nên thỉnh thoảng xảy ra "xích mích". 12 đứa cháu liên tục tranh giành ông bà rồi khóc nức nở. Để tránh đồ đạc trong nhà hư hỏng, chị Nghĩa đã bàn bạc với các em mua 5 bộ cốc chén mới nhưng tất cả đã vỡ gần hết mỗi kỳ tour. Đợt này, gia đình quyết định chuyển sang dùng cốc nhựa để "tránh đổ vỡ".

Không chỉ tranh giành ông bà, 12 "du khách" còn tranh bật điều hòa và tivi. Mặc dù chưa đến mức hỏng hóc nhưng cũng khiến ông Ba và bà Nga "được phen đau đầu". Mỗi sáng, bà Nga dậy sớm đi chợ và nấu 3 mâm cơm mới đủ cho số lượng con cháu. Họ quây quần ăn uống, nói chuyện rôm rả suốt ngày. Khách đến nhà chơi được 10 phút là về, vì ông bà còn bận chăm sóc các cháu.

"Ban ngày ông bà trông cháu, ban đêm con nhà nào thì nhà đấy trông. Ông bà tranh thủ đi ngủ sớm để lấy sức tiếp tục phục vụ con cháu vào ngày mai," chị kể.

Tour về nhà ông bà ngoại của 6 con gái và 12 cháu ngoại gây bão MXH

Bộ ảnh "tour về nhà ông bà ngoại" của gia đình chị Nghĩa đã thu hút sự quan tâm lớn trên mạng xã hội. Nhiều người dùng mạng xã hội đã để lại bình luận thể hiện sự ngưỡng mộ đồng thời cũng chia sẻ những tình huống "dở khóc dở cười" khi các cháu về chơi nhà ông bà.

"Nhà ngoại vẫn là nơi yêu thương nhất để khi ta muốn, ta sẽ về. Được ăn được nói được gói mang về", người dùng Ngọc Loan bình luận.

"Trái cây hết sạch, hoa cỏ nát bét, tivi vỡ màn, bàn ghế gãy chân, cửa nhà cửa sổ hỏng bản lề, chăn màn chiếu nệm bị rách, xô thùng gầu chậu xoong nồi bị bẹp... sau tour về nhà ông bà ngoại", tài khoản Đức Minh hài hước.

Tour về nhà ông bà ngoại của 6 con gái và 12 cháu ngoại gây bão MXH

Chị Nghĩa và các chị em đều bất ngờ khi những hình ảnh gia đình được cộng đồng đón nhận và tích cực lan tỏa. Nhiều người quen, bạn bè liên tục hỏi thăm, xin kinh nghiệm "tour du lịch" đặc biệt này. Chị mong muốn bố mẹ sống khỏe mạnh và vui vẻ, không cần lo lắng cho con cháu quá nhiều, mà dành thời gian yêu thương bản thân hơn.

Bích Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vì sao con gái hay kêu hết tiền?