4 điểm thay đổi trên mặt ở phụ nữ mang thai, đọc để hiểu sự hi sinh của người mẹ

Đan Vy 2024-03-22 16:45
- Sau khi mang thai, có 4 điểm này trên gương mặt người phụ nữ thay đổi.

Nhiều bà mẹ thấy nét mặt của mình đã thay đổi sau khi mang thai, trong số những thay đổi này, ngoại trừ những thay đổi rõ ràng như cơ thể dần dần phù nề, những thay đổi khác đều khá lặng lẽ nhưng ảnh hưởng không nhỏ đến ngoại hình và sức khỏe của chị em.

1. Mắt

Sau khi mang thai, mắt phụ nữ thường sẽ xuất hiện các triệu chứng như phù giác mạc, khô mắt, các triệu chứng này chủ yếu là do cơ thể mất cân bằng hormone. Vậy thì bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin A sau khi mang thai để ngăn ngừa hiệu quả triệu chứng khó chịu ở mắt.

4 điểm thay đổi trên mặt ở phụ nữ mang thai, đọc để hiểu sự hi sinh của người mẹ

2. Tai

Sau khi mang thai, lượng estrogen trong cơ thể bà mẹ tương lai thay đổi rất nhiều, khiến áp suất thẩm thấu thay đổi lớn, cuối cùng sẽ gây ứ nước và natri ở tai trong, ảnh hưởng đến thính giác bình thường. Nhiều sự thật đã chứng minh rằng thính giác của phụ nữ sau khi mang thai sẽ suy giảm ở một mức độ nhất định, đặc biệt là ở giai đoạn giữa và cuối của thai kỳ, thính giác nhìn chung sẽ trở lại bình thường khoảng nửa năm sau khi sinh con.

3. Mũi

Sự gia tăng estrogen là nguyên nhân chính gây ra những thay đổi về thể chất ở mẹ bầu. Đặc biệt sau 7 tháng mang thai, nồng độ estrogen trong máu có thể cao hơn trước khi mang thai tới hơn 20 lần, lượng lớn estrogen trong máu có thể khiến niêm mạc mũi bị sưng, mềm, nghẹt mũi. Sự mỏng manh của thành mạch máu trong khoang mũi của bà mẹ mang thai tăng lên khiến chúng dễ bị vỡ và gây chảy máu cam.

4 điểm thay đổi trên mặt ở phụ nữ mang thai, đọc để hiểu sự hi sinh của người mẹ

4. Miệng

Nhiều mẹ bầu bị chảy máu răng khi đánh răng vào buổi sáng. Ngoài ra, mẹ bầu còn có xu hướng chảy nước dãi nhiều và dễ cảm thấy xấu hổ khi ra ngoài. Trên thực tế, những hiện tượng như thế này rất phổ biến và thường trở lại bình thường sau khi kết thúc thai kỳ. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đặc biệt chú ý đến việc vệ sinh răng miệng khi mang thai, một khi nhiễm trùng răng miệng xảy ra có thể gây ra những tổn hại rất lớn cho bản thân và thai nhi.

Vì vậy, sau khi mang thai, mẹ bầu phải chú ý đánh răng nhiều hơn, hình thành thói quen sinh hoạt và ăn uống tốt, ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin, protein,… để tăng cường sức đề kháng của bản thân và cải thiện hiệu quả những thay đổi trong cơ thể.

Đan Vy/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Mặc quần ống rộng chú ý 3 điểm thì gu thời trang mới đẹp đỉnh được như Kỳ Duyên - Minh Triệu