4 cách hâm sữa phản khoa học, trời lạnh cha mẹ cần biết để tránh xa

Momo 2021-11-16 09:30
- Cha mẹ cần tránh xa 4 cách hâm sữa phản khoa học dưới đây vì dễ ảnh hưởng đến chất lượng sữa, từ đó không có lợi cho tiêu hóa và phát triển của bé.

Hiện tại đã bước vào mùa đông và nhiệt độ tiếp tục giảm xuống. Nhiều gia đình có các bé bú bình sẽ cần thêm một thao tác trước khi cho con bú là hâm sữa. Nghe tưởng chừng đơn giản nhưng việc hâm sữa vào mùa đông không nắm vững kỹ năng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa, lâu ngày việc hâm sữa sai cách sẽ cản trở sự phát triển của bé.

4 cách hâm sữa phản khoa học

1. Hâm sữa quá lâu

Vào mùa đông, nhiệt độ tương đối thấp, sữa bột pha sẵn sau một thời gian sẽ bị nguội. Để đỡ rắc rối, một số mẹ ủ sữa đã pha trong nước ấm hoặc máy hâm sữa trong thời gian dài để giữ ấm. Nhưng trên thực tế, sữa bột sau khi pha chế nếu để lâu không được tiêu thụ sẽ nhanh hỏng, không chỉ ảnh hưởng đến mùi vị của sữa mà còn chứa nhiều vi khuẩn. Nếu trẻ uống sữa như vậy, chắc chắn cơ thể sẽ bị vi khuẩn xâm nhập, thậm chí gây ra các triệu chứng khó chịu tương ứng.

4 cách hâm sữa phản khoa học, trời lạnh cha mẹ cần biết để tránh xa

2. Pha sữa bột bằng nước sôi

Một số bậc cha mẹ cảm thấy mùa đông nhiệt độ xuống thấp, sữa nguội nhanh thì chỉ cần dùng nước sôi pha sữa bột để kéo dài thời gian giữ ấm sữa. Khi bé muốn uống nhiệt độ vừa hạ xuống, rất tiện lợi. Bạn biết đấy, sữa bột rất giàu chất dinh dưỡng, không phải loại nào cũng chịu được nhiệt độ cao, một số loại sữa bột có chứa men vi sinh, khi pha bằng nước sôi nước sẽ bị diệt khuẩn làm giảm hàm lượng dinh dưỡng. Trẻ uống loại sữa này thường không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và sự phát triển của trẻ chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

4 cách hâm sữa phản khoa học, trời lạnh cha mẹ cần biết để tránh xa

3. Đặt bình sữa ngập trong nước ấm

Hầu hết các bậc cha mẹ đều dùng nước ấm để hâm sữa qua bình sữa. Với cách làm này, nước từ bên ngoài bình sữa sẽ thấm từ từ vào nắp núm vú và đi vào sữa qua đường thoát sữa trên núm ti. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng của bình sữa, mà còn mang theo một số vi khuẩn. Vì vậy phương pháp này cần tránh ngay. Cha mẹ nên đầu tư thiết bị hâm sữa cho con.

4. Hâm sữa phản khoa học bằng lò vi sóng

4 cách hâm sữa phản khoa học, trời lạnh cha mẹ cần biết để tránh xa

Mặc dù lò vi sóng là một phương tiện tốt để hâm nóng cơm và rau, nhưng hâm nóng sữa lại là một vấn đề khác. Khi hâm sữa bằng lò vi sóng, nhiệt độ của sữa sẽ tăng lên nhanh chóng, nhiệt độ cao đột ngột sẽ phá hủy dinh dưỡng trong sữa. Bé uống sữa như vậy trong thời gian dài làm sao không ảnh hưởng đến sự phát triển?

Có thể nói dù là phương pháp hâm sữa không dùng nước hay dùng máy hâm sữa để hâm sữa thì bạn cũng phải chú ý đến nhiệt độ khi hâm sữa, tốt nhất nên kiểm soát nhiệt độ của nước bên ngoài bình sữa ở khoảng 45 độ. Bên cạnh đó không nên cho trẻ uống sữa để bên ngoài quá 3 tiếng, rất có thể vi khuẩn đã sinh sôi, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Momo/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Không chung huyết thống nhưng các mỹ nữ này lại giống nhau tới khủng khiếp