Vợ Lý Hải mách cách hâm sữa mẹ trữ đông cho bé mà vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng
Tin liên quan
Minh Hà - vợ nam ca sĩ Lý Hải, từ lâu đã được nhiều mẹ bỉm sữa mến mộ khi thường xuyên có những chia sẻ về việc chăm và nuôi dạy con vô cùng hữu ích. Những chia sẻ của hot mom nhận về hàng nghìn lượt yêu thích cùng những bình luận tích cực.
Mới đây, Minh Hà tiếp tục gửi đến các bà mẹ đang nuôi con nhỏ một bài viết về chủ đề hâm sữa cho trẻ nhỏ, làm thế nào hâm sữa cho bé mà vẫn giữ được nguyên chất dinh dưỡng?
Minh Hà cho rằng việc hâm sữa nóng cho bé dùng không đúng cách có thể làm mất hết chất dinh dưỡng có trong sữa. Ảnh Minh Hà
Theo bà xã Lý Hải, sữa trữ đông để trong tủ được khoảng 6 tháng.
Trước khi hâm sữa: các mẹ hãy để sữa đông từ ngăn đá xuống ngăn mát cho sữa tan từ từ. Lưu ý nên lấy lượng sữa vừa đủ với cữ ăn của con, không nên lấy nhiều quá, bé không ăn hết phải bỏ đi (sữa đông lạnh lấy ra chỉ sử dụng trong vòng 24 giờ nên rất dễ lên men và bị ôi) và cũng không sử dụng lại nếu bé ăn không hết.
Sữa trữ đông trong tủ lạnh cần được làm mát cho tan từ từ.
Khi hâm sữa ấm: các mẹ không nên lắc mạnh bình sữa hay rã đông nhanh bằng nước sôi hoặc lò vi sóng ở nhiệt độ cao vì việc này gây hại rất lớn đến các chất dinh dưỡng quý giá có trong sữa mẹ. Việc lắc mạnh tay hay thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột có thể làm gãy một số cấu trúc trong các thành phần hay làm biến đổi và làm mất tính năng tự nhiên của các các Protein bảo vệ (kháng thể). Các kháng thể quan trọng như Lactoferrin, Lysozyne có trong sữa mẹ chỉ phát huy được được chức năng bảo vệ kỳ diệu (chống viêm nhiễm, chống sưng tấy niêm mạc ruột,…) khi ở đúng cấu trúc phân tử ban đầu mà thôi.
Chỉ nên hâm vừa đủ sữa cho bé uống, sữa uống không hết nên bỏ đi.
Nhiều mẹ không để ý hâm sữa bằng nước sôi hay lò vi sóng sẽ làm bé bị bỏng khi bú. Làn da của bé rất mỏng và nhạy cảm, đôi khi mẹ nếm thử thấy nhiệt độ vừa rồi, nhưng bé vẫn có thể bị bỏng.
Ngoài ra, Minh Hà cũng cho rằng bất kể thời tiết mùa đông hay mùa hè thì mẹ cũng cần phải hâm sữa cho con sau khi rã đông, không để ngoài rồi cho bé dùng vì ở nhiệt độ thường, nhất là thời tiết nóng ẩm như khí hậu mùa hè ở nước ta thì sữa sẽ rất dễ bị lên men và hỏng.
Cụ thể, cách hâm ấm sữa mẹ mà Minh Hà từng áp dụng đó là: hâm bằng máy hoặc ngâm nước ấm, nhiệt độ 40 độ C rồi cho bé bú. Sữa để tủ lạnh lấy ra sẽ thấy có một lớp chất béo màu trắng đục đóng phía trên. Sau khi hâm ấm xong mẹ nhớ lắc nhẹ để lớp béo hoà tan hoàn.
Lớp chất béo nổi váng trên sữa nên được lắc nhẹ nhàng để hòa tan.
Theo Chi Chi/Khám phá
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất