Lý Hải – Minh Hà: 'Tết Trung thu cho con trẻ vui vẻ với những trò chơi dân gian truyền thống'

Emdep.vn - Nếu bạn đang băn khoăn, lo lắng không biết sẽ cho bé đi đâu, chơi gì trong dịp tết Trung thu này thì hãy tham khảo lời gợi ý của Minh Hà – Vợ ca sĩ, diễn viên, đạo diễn Lý Hải để dành cho con trẻ một Tết Trung thu thật vui và ý nghĩa nhé.

Tết Trung thu là một trong những dịp mà con trẻ háo hức nhất trong năm. Các bé sẽ được rước đèn, phá cỗ, và hơn hết là được quây quần với gia đình. Ngày Tết Trung thu đang đến gần, và nếu bạn vẫn đang đau đầu lựa chọn hoạt động cho bé nhà mình năm nay thì có thể tham khảo gợi ý của gia đình đông con nhất nhì showbiz Việt Lý Hải - Minh Hà để có một mùa Trung thu thật ý nghĩa.

Lý Hải – Minh Hà “ Tết trung thu cho con với những trò chơi dân gian, truyền thống”
Minh Hà vẫn đưa các bé đi xem phim vào dịp cuối tuần vừa qua.

Nếu như mọi năm gia đình Minh Hà sẽ cùng những người bạn thân thiết của mình cùng nhau tổ chức Trung thu cho các con thì năm nay do bận rộn với lịch quay phim “Lật Mặt 3” nên ba Hải không có ở nhà. Chính vì vậy Minh Hà đã chuẩn bị đồ để cho các con tập làm đèn lồng, đèn xếp và cùng vui chơi với nhau trong khuôn viên nhà”, bà mẹ bốn con chia sẻ.

Lý giải về việc mua đồ về cho các bé chơi ở nhà thay vì ra ngoài chơi Trung thu, Minh Hà lý giải: "Tùy vào công việc của ba mẹ từng năm, mà mình sắp xếp lịch vui chơi cho các con. Nhưng đối với con nít thì niềm vui của chúng đơn giản lắm chỉ cần ba mẹ dành thời gian chơi cùng là các con đã cảm thấy hạnh phúc lắm rồi.”

Lý Hải – Minh Hà “ Tết trung thu cho con với những trò chơi dân gian, truyền thống”
Gia đình hạnh phúc của Lý Hải - Minh Hà

Chị cũng chia sẻ thêm rằng, đối với các bé nhà mình không nhất thiết là phải đi đâu đó chơi thì mới cảm nhận được không khí của Tết Trung thu mà chỉ cần được cùng nhau chơi những trò chơi dân gian là các bé đã vô cùng hào hứng. “Với các bé nhà Hà, Hà luôn định hướng các con chơi những trò chơi dân gian, truyền thống và các bé cũng rất hào hứng”. Đây cũng là một cách để con trẻ tìm hiểu về những giá trị truyền thống của dân tộc qua những món đồ chơi bình dị, dân dã và chỉ cần cùng nhau quanh quẩn ở nhà, cùng làm đồ chơi là các bé đã có một dịp Trung thu ý nghĩa và đáng nhớ.

Lý Hải – Minh Hà “ Tết trung thu cho con với những trò chơi dân gian, truyền thống”

Bên cạnh đó, theo chia sẻ của Minh Hà thì hiện tại các bé trong nhà cũng đã đi học nên cô cũng luôn muốn dành khoảng thời gian này để các con tham gia các hoạt động ở trường, trong đó Trung thu cũng là một dịp để các bé có thể cùng chung vui với bạn bè. “Các bé nhà mình học ở trường công lập nhưng cũng được các cô chuẩn bị tổ chức phá cỗ Trung thu rất chu đáo, nên những dịp này mình thường đưa các bé đến trường để vui chơi cùng bạn bè”, Minh Hà cho biết.

Lý Hải – Minh Hà “ Tết trung thu cho con với những trò chơi dân gian, truyền thống”

Điều khó khăn nhất đối với một gia đình đông con như Lý Hải – Minh Hà chính là ba mẹ phải dạy bảo làm sao để cho các bé vui chơi hòa thuận với nhau trong mọi hoạt động và phải cân bằng được tâm lý, tình cảm cho các bé ở nhiều độ tuổi khác nhau. Từ đó mà ngày Tết đoàn viên với cả gia đình lại càng thêm ý nghĩa.

Ảnh NVCC
Bobe Thùy Trịnh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm