Xúc động hình ảnh người đàn ông cứu người phụ nữ mới sinh con một tháng tuổi giữa ngôi nhà ngập sát nóc

Emdep.vn - Hành động nhân ái và cao đẹp của người đàn ông đã được cư dân mạng ca ngợi.

Người dân các tỉnh miền Trung trong đó đặc biệt là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị vẫn đang "oằn mình" chống chọi với cơn lũ lớn. Nhiều người sống ở khu vực này cho biết đã lâu lắm rồi mới chứng kiến một trận lũ lớn như vậy. Ngay cả một số khu vực ít ngập mà nước cũng đã vào nhà. Với những gai đình ở vùng trũng thấp thì nước ngập đến nóc là điều mà mọi người có thể thấy thông qua các bức ảnh được chia sẻ trên mạng.

Việc giải cứu những hộ dân mà nước ngập đến nóc cần kíp hơn bao giờ hết. Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về câu chuyện xúc động giữa mùa lũ. Người chia sẻ viết: "Sáng nay, nước dâng cao, một phụ nữ ở Quảng Bình đã bế đứa con 1 tháng tuổi của mình trổ nóc nhà vẫy tay kêu cứu.

Xúc động hình ảnh người đàn ông cứu hộ bà mẹ mới sinh con một tháng tuổi trên mái nhà

Xúc động hình ảnh người đàn ông cứu hộ bà mẹ mới sinh con một tháng tuổi trên mái nhà

Rất may lúc đó có 1 ông chú đang "lênh đênh" gần đó thấy được, giúp 2 mẹ con "hạ cánh" trên 1 cái... nóc nhà cao hơn chờ đội cứu hộ. Ông chú cũng rất nhiệt tình nán lại, thấy ai đi qua cũng tươi cười vẫy tay như kiểu đã quá quen với việc này".
Hình ảnh đã thực sự lay động những ai xem. Người miền Trung vất vả quanh năm nhưng tình người hào sảng, khó khăn nhưng vẫn không thể thiếu những nụ cười. Hành động của người đàn ông trong câu chuyện này đã góp phần đảm bảo an toàn tính mạng cho 2 mẹ con. Hình ảnh người phụ nữ dỡ ngói, ló đầu ra ngoài kêu cứu cho thấy sự khốc liệt của thiên tai mà người dân miền Trung đang phải đối diện.
"Cầu mong cho hết thiên tai. Năm nay thiệt hại về người về của quá nặng nề. Nghĩ đến mình chăn ấm nệm êm mà thương họ quá", một người bình luận.
"Không phải nhất thiết cứ phải giúp tiền, giúp của mà công sức cứu hộ những người dân ở nơi ngập sâu cũng là việc làm tốt, đáng khen ngợi và biết ơn", một người khác nêu quan điểm.
AM 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm