Xử vụ bố và mẹ kế đánh con 10 tuổi: Ngoài bạo hành, bố còn bắt con uống nước mắm

Emdep.vn - Theo cáo trạng, ngoài việc bạo hành dã man con ruột của mình, bố và mẹ kế còn bắt con uống nước mắm, đạp con rạn xương sườn nhưng không đưa đi cấp cứu.

Sáng ngày 31/8, theo dự kiến, TAND quận Cầu Giấy – TP Hà Nội sẽ đưa vụ án bé trai 10 tuổi ở Hà Nội bị bố và mẹ kế bạo hành  ra xét xử sơ thẩm. Các bị cáo trong vụ án gồm Trần Hoài Nam (SN 1983) và Phạm Thị Tú Trinh (SN 1983, cùng ở Cầu Giấy). Nạn nhân trong vụ án là cháu Trần Nguyên K. (SN 2008, con đẻ bị cáo Nam).  

Theo cáo trạng của VKSND quận Cầu Giấy, do mâu thuẫn vợ chồng, Nam ly hôn với người vợ đầu và được nuôi dưỡng cháu K.. Hai bố con Nam ở nhà bố mẹ đẻ của Nam tại quận Ba Đình (Hà Nội).  

Hai năm sau, Nam kết hôn với Phạm Thị Tú Trinh và đưa cháu K. khi đó đang học lớp 2 ra sinh sống tại một khách sạn gần nhà. Thời gian này, Nam và Trinh cho cháu K. nghỉ học đồng thời cách ly, không cho cháu gặp mẹ đẻ và ông bà nội.  

Bé K trong vòng tay ông ngoại sau khi bị bạo hành.  

Theo cáo buộc, do cháu K. hay nghịch ngợm, không nghe lời nên Nam và Trinh thường xuyên đánh đập. Cáo trạng cũng nêu rõ, Nam đánh con trai trung bình 3 lần mỗi tuần. Cụ thể, Nam đã nhiều lần dùng muôi múc canh bằng inox đánh vào đầu con mình; dùng mắc áo nhôm duỗi ra, cuốn băng dính tạo thành roi đánh vào người, tay, chân cháu bé; dùng tay, chân đá, đạp vào người… gây nên nhiều vết thương.  

Không chỉ có vậy, Nam và Trinh cấm cháu bé ra ngoài, không cắt tóc cho cháu K. bỏ mặc con ngủ ở nền nhà. Các đối tượng để cháu K. ở nhà một mình tự nấu ăn, không bố trí người trông nom, chăm sóc. Khoảng cuối tháng 10/2017, Nam còn phạt cháu K. phải uống nước mắm khi cháu nghịch.  

Đầu tháng 12/2017, thấy con trai tiểu tiện trong nhà, Nam đạp làm cháu K. rạn xương sườn. Dù cháu bé bị thương nhưng đôi nam nữ không đưa đi cấp cứu.  

Ngày 5/12/2017, Nam và Trinh lại đánh đập con trước khi ra ngoài giải quyết công việc đồng thời hẹn “khi về sẽ xử lý tiếp”. Do sợ bị bố và cô Trinh đánh nên cháu K. đã mở cửa trốn xuống phòng vệ sinh tầng 1, rồi ra ngoài đi xe bus về nhà ông bà nội.  

Theo kết luận giám định sức khỏe, bé trai 10 tuổi có hàng chục vết sẹo trên người do bị hành hạ, gãy xương sườn. Tổng tỷ lệ tổn hại sức khỏe của nạn nhân là 25 %. 

Theo Lê Phương (Khám phá)  

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm