Xót xa người mẹ ngày ngày nhìn con gái sống lay lắt với căn bệnh nguy hiểm

Trung Hiếu 2018-07-28 11:00
- Khi sinh ra, bé Linh cũng bình thường, khỏe mạnh như những đứa trẻ khác. Đến 2 tháng tuổi, chị thấy đầu con gái to bất thường.

Số phận nghiệt ngã

Bé Nguyễn Thị Linh Na (16 tháng tuổi, ngụ thôn 5, xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) nằm lặng trên giường với cái đầu to quá cỡ, lấn át hết khuôn mặt vốn rất dễ thương. Bé Na mắc phải căn bệnh não úng thủy nên đã 16 tháng tuổi nhưng chỉ nằm một chỗ, miệng ú ớ, đôi mắt sập mí, mờ dần do bị cái đầu che lấp. Đứa trẻ nặng khoảng 12kg nhưng cái đầu đã chiếm 1/2 trọng lượng cơ thể. Khi sờ vào đầu, có cảm giác mềm nhũn, như chực nổ tung.

Số phận nghiệt ngã của người mẹ đơn thân nuôi con mắc bệnh não úng thủy

Từ 2 tháng tuổi, bé Linh được phát hiện mắc phải căn bệnh não úng thủy

 Ngồi bên cạnh, chị Nguyễn Thị Diệu (20 tuổi, mẹ bé Linh) đang cố gắng dỗ dành cho con uống sữa, phải mất cả tiếng đồng hồ, đứa trẻ mới uống hết bình sữa rồi dần đi vào giấc ngủ chập chờn.

Nhắc đến số phận đáng thương của con gái, chị Diệu gạt nước mắt chia sẻ. Khi sinh ra, bé Linh cũng bình thường, khỏe mạnh như những đứa trẻ khác. Đến 2 tháng tuổi, chị thấy đầu con gái to bất thường. Vợ chồng chị Diệu đưa đi khám thì bác sĩ kết luận con mắc phải căn bệnh não úng thủy.

Hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, không có cơ hội để con chữa trị, chị Diệu đành gạt nước mắt, ôm con về nhà chấp nhận số phận. Cũng vì không được điều trị, thuốc thang nên cái đầu bé Linh ngày càng lớn dần. 

"Cầu xin ông trời đừng bắt mẹ con tôi rời xa nhau"

Mẹ sớm qua đời, hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên vừa đủ tuổi lao động, Diệu rời nhà lên Đắk Lắk làm thuê kiếm sống, những mong tích góp tiền bạc phụ giúp cha già. Sau khi mang bầu, chưa kịp hạnh phúc chào đón con gái đầu lòng thì chị Diệu đã chết lặng khi biết con mắc bện hiểm nghèo.

Ông Triệu Văn Hòa (trưởng thôn 5) cho biết, hoàn cảnh mẹ con chị Diệu rất đáng thương. Kinh tế gia đình phụ thuộc vào mấy sào ruộng, quá khó khăn nên đứa trẻ không có cơ hội đưa đi chữa trị, tương lai mịt mờ.

Vì con cái bệnh tật nên chị Diệu chỉ biết ở nhà trông nom, chăm sóc con, không thể làm gì kiếm thu nhập. Cuộc sống cả gia đình phụ thuộc vào hai sào ruộng do người anh trai cáng đáng. Bố chị Diệu cũng đã ngoài 60 tuổi, không còn khả năng lao động.

Nhắc đến cha của đứa trẻ, chị Diệu cho biết thêm, từ ngày ôm con bỏ về nhà ngoại, người chồng cũng thỉnh thoảng ghé thăm con nhưng cũng không phụ giúp được gì nhiều.

"Con gái tôi sinh ra đã chịu thiệt thòi vì mắc bệnh hiểm nghèo. Nhìn con héo hon từng ngày vì bệnh tật, phận làm mẹ, tôi xót xa lắm.

Không có tiền đưa con đi chữa trị, Tôi cầu xin ông trời đừng bắt mẹ con tôi phải rời xa nhau. Gia đình tan vỡ, tôi chỉ còn con là niềm hi vọng, an ủi duy nhất để sống trên đời", chị Diệu nhìn con khóc nghẹn.

Trung Hiếu

qc-epoint
loading...
qc-epoint