Tình hình sức khỏe của bé Phạm Phú Qúy - Cậu bé bị não úng thủy bây giờ ra sao?

Emdep.vn - Sau một cơn sốt biến chứng, Qúy được chuẩn đoán bị não úng thủy. Không có cơ hội cứu chữa cho con ở Việt Nam, vợ chồng chị Trang vét hết của cải, vay mượn tiền bạc đưa con qua nước ngoài giành giật sự sống.

Biến cố cuộc đời.

Khi sinh ra, bé Phạm Phú Qúy (1 tuổi, ngụ tổ dân phố 3, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) cũng bình thường, khỏe mạnh như những đứa trẻ khác. Khi 8 tháng tuổi, Qúy bị sốt cao. Dù đã cố gắng hạ sốt cho con bằng nhiều cách nhưng vẫn không đở, vợ chồng chị Đào Huyền Trang (26 tuổi, mẹ cháu Qúy) đưa con lên bệnh viện. Sau hai ngày nhập viện, cháu bé cũng không cắt được cơn sốt, li bì, đuối sức. Gia đình lại đưa con lên bệnh viện trung ương Huế. Tại đây, họ quỵ ngã khi nghe bác sỹ kết luận cơn sốt đã biến chứng thành bệnh viêm màng não mủ.

Hình ảnh bé Qúy đang điều trị tại Singapore

"Sau nhiều tháng ôm cháu rong đuổi khắp các bệnh viện lớn chữa trị. Bệnh tình cháu tôi vẫn không tiến triển. Hi vọng một lần nữa vụt tắt khi nghe bác sỹ kết luận biến chứng căn bệnh nguy hiểm thành bệnh não úng thủy.

Gia đình tôi suy sụp hoàn toàn. Bác sỹ khuyên nên đưa cháu về nhà chấp nhận số phận vì ở Việt Nam chưa có ca nào chữa trị thành công", ông Phạm Công An (56 tuổi, ông nội cháu Qúy) thở dài chia sẻ.

 Không đành nhìn con chết dần chết mòn vì bệnh tật, vợ chồng chị Trang quyết định dù còn một chút hi vọng cũng phải cứu chữa cho con. Trải qua 2 ca phẫu thuật trong nước không thành, bệnh tình cháu bé ngày càng yếu.

Hi vọng nhen nhóm khi họ biết được thông tin một số trường hợp mắc căn bệnh trên có thể cứu chữa khi qua Singapo điều trị. Thế nhưng, chi phí rất cao, lên đến hàng tỉ đồng.

Cháu Qúy khi còn khỏe mạnh.

Gia đình vét hết tiền bạc, bán những thứ có giá trị trong nhà, vay mượn ngân hàng, anh em, bạn bè, nặng lãi vẫn không đủ kinh phí để đưa con đi điều trị. Một số người biết hoàn cảnh đã đăng tải lên mạng xã hội cầu cứu, nhờ cộng đồng mạng, các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ.

Cuối tháng 3/2018, Qúy cùng cha mẹ đã bay sang Singapo để tìm kiếm sự sống.

Niềm tin mãnh liệt

Cháu Qúy là con đầu lòng của vợ chồng chị Trang và anh Phạm Hồ Anh Tuấn (27 tuổi). Chị Trang tốt nghiệp chuyên ngành dược sỹ. Sau khi ra trường, kết hôn rồi sinh con nên chị vẫn chưa có việc làm. Anh Tuấn tốt nghiệp đại học luật nhưng ra trường vẫn không xin được việc làm ổn định. Để đảm bảo cuộc sống cho gia đình, hàng ngày, anh Tuấn phụ mẹ ruột tại tiệm photocoppy của gia đình.

Qúy đã từng có những tháng ngày sống bình yên bên gia đình.

Từ ngày con mắc bệnh hiểm nghèo, họ dành hết thời gian để ôm con cầu cứu khắp các bệnh viện. Hiện tại, cả hai vợ chồng chị Trang đang cùng chăm sóc con trai tại bệnh viện Gleneagles- Singapo. Qúy đã trải qua 4 ca phẫu thuật lớn nhỏ và hiện tình hình sức khỏe đã có chút tiến triển.

"Bác sỹ cho biết bệnh tình cháu tôi đã có chút tiến triển. Tôi tin rằng một ngày gần nhất, cháu nội tôi sẽ khỏe mạnh, trở về nhà. Cháu sẽ được vui chơi,cười nói như những đứa trẻ bình thường khác.

Chỉ cầu mong cháu đủ nghị lực, kiên cường vượt qua, chiến thắng số phận", ông An chia sẻ thêm.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Tiến Dũng (trưởng khu phố 3) cho biết, vợ chồng chị Trang đều là người có tri thức nhưng khi ra trường lại chưa ai có công ăn việc làm ổn định. Sinh con ra lại mắc bệnh hiểm nghèo, phải đưa con ra nước ngoài chữa trị nên kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn.

Trung Hiếu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm