Xót xa cảnh cha cụt 1 tay trắng đêm bơi tìm thi thể con giữa cơn lũ

2016-11-02 20:03
- 3h sáng nay (2.11), thi thể anh Hoàng Hữu Thành (37 tuổi, trú thôn Vĩnh An, Cam Hiếu, Cam Lộ, Quảng Trị) bị nước lũ cuốn trôi vào lúc 11h ngày 1.11 đã được tìm thấy.   

 Trong ngồi nhà cấp 4 chưa tô trát, chị Nguyễn Thị Như Quỳnh (vợ anh Thành) vật vã, đau đớn gọi tên chồng trong tuyệt vọng. Từ trưa hôm qua (1.11), nghe tin chồng bị nước lũ cuốn trôi, chị Quỳnh (đang mang bầu tháng thứ 2) đã ngất xỉu.     

    Ông Diệu đau đớn kể về con trai đã qua đời vì nước lũ cuốn trôi.     

Được sự động viên của bà con chòm xóm, chị vẫn thức trắng đêm để nuôi hy vọng chồng mình còn sống. Nhưng 4h sáng nay, chị nhận hung tin và ngất xỉu thêm nhiều lần nữa. Hai đứa con nhỏ của anh Thành là Hoàng Thị Ánh Tuyết (học lớp 8) và Hoàng Nguyễn Bảo Ngọc (lớp 2) thấy mẹ khóc cũng nức nở gào khóc theo.  

“Sao ba con không tỉnh dậy hả mẹ, sao con gọi mà ba không trả lời hả các cô, các chú?” - câu hỏi của bé Ngọc làm những người chứng kiến quặn thắt. Hàng xóm, anh em khi nhận được hung tin đã tập trung đến nhà chị Quỳnh để lo hậu sự cho anh Thành.  

Cả làng Vĩnh An kiệt quệ vì lũ, nay càng đau đớn đến nhói lòng. Ông Hoàng Diệu (cha của anh Thành, bị cụt tay trái do giặc Pháp bắn từ lúc 4 tuổi) đau đớn cho biết: Anh Thành là con thứ 4 trong nhà, kham khổ với nghề phụ hồ, ngày công ba cọc ba đồng. Trưa 1.11, anh Thành ra dọn nhà chạy lũ cho vợ chồng ông, rồi dắt bò đến nơi cao tránh lũ. Trên đường trở về nhà, anh Thành bất ngờ bị lũ dữ cuốn trôi.  

Nhìn thấy con trai bị dòng lũ nhấn chìm mà ông không thể làm gì được. Người đàn ông 69 tuổi đã cùng lực lượng cứu hộ của huyện, tỉnh đỏ mắt tìm kiếm với hy vọng mong manh rằng anh Thành còn sống.  

Dù chỉ còn một tay nhưng ông Diệu cũng trắng đêm bơi giữa dòng nước lũ, đỏ mắt gọi tìm con. Vợ ông Diệu là bà Lê Thị Thủy (65 tuổi, tóc đã bạc gần hết mái đầu) cũng mang đèn pin soi giữa dòng nước lũ gọi tên con.  

3h sáng nay, ánh đèn pin của ông Diệu bất ngờ soi thấy thi thể anh Thành. Ông Diệu cảm thấy đau đớn đến tột cùng khi nhìn thấy con mặc áo mưa, bị nước lũ nhấn chìm giữa cánh đồng của thôn.  

“Vợ (chị Quỳnh - PV) nó yếu lắm, lại đang mang bụng bầu không làm được việc gì nặng, gia đình phụ thuộc vào thằng Thành đi phụ hồ. Con cái thì còn quá nhỏ, lại đang tuổi ăn học, không biết lấy gì sống trong quãng đời còn lại” - bà Thủy đau đớn nói.     

cha cụt 1 tay trắng đêm bơi tìm thi thể con giữa cơn lũ

Chị Quỳnh (đang mang bụng bầu 2 tháng) gào khóc gọi tên chồng, bên cạnh là hai đứa con nhỏ của chị cùng người mẹ chồng đau đớn khi mất người thân.     

Ông Ngô Quang Chiến, Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ cho biết, do trận lũ lịch sử hôm qua (1.11), trên địa bàn có 1 người chết, 2 người bị thương, 2.147 nhà bị ngập, hàng trăm ha hoa màu bị thiệt hại nặng, 3.180 con gia súc, gia cầm bị chết, 30ha hồ cá bị trôi… Thiệt hại ước tính hàng chục tỷ đồng.  

Ngay từ sáng sớm, lực lượng tại chỗ của huyện Cam Lộ gồm đoàn thể, dân quân xã, công an, quân đội… cùng 650 quân sĩ Sư đoàn 986 tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng tỏa ra khắp địa bàn các xã Cam Thành, Cam Hiếu, Cam Thủy, Cam Tuyền và thị trấn Cam Lộ để giúp dân khắc phục hậu quả.  

UBND huyện Cam Lộ cũng đã hỗ trợ ban đầu 5 triệu đồng/người chết, và 1 triệu đồng/người bị thương.  

“Tôi mong rằng các "Mạnh Thường Quân" quan tâm, chia sẻ với gia đình anh Thành. Hoàn cảnh gia đình anh ấy quá thương tâm. Địa phương sẽ tiến hành quyên góp để ủng hộ thêm cho gia đình anh ấy” - ông Chiến nói.  

(Theo Dân Việt)   

qc-epoint
loading...
qc-epoint