Xót thương 6 em bé thành trẻ mồ côi khi cha qua đời ngay trong đám tang của mẹ

Emdep.vn - Siti, một bà mẹ 6 con sống ở Kota Balikpapan, Indonesia đã qua đời vì huyết áp cao chỉ 1 tháng sau khi sinh con gái.

Mất bố hoặc mẹ khi còn nhỏ có lẽ là điều đau khổ nhất mà một đứa trẻ phải chịu đựng. Tuy nhiên, 6 em nhỏ ở Indonesia này đã phải chịu đựng một nỗi đau ngoài sức tưởng tượng khi gần như cùng lúc mất đi cả bố lẫn mẹ. 

Sự việc đau lòng xảy ra trong một gia đình ở thành phố Kota Balikpapan, tỉnh Kalimantan Timur, Indonesia. Chị Siti vốn có 5 người con vẫn còn khá nhỏ và 1 tháng trước, chị đã sinh thêm một cô con gái út. Tuy nhiên khi đứa con nhỏ của chị mới đầy tháng, vào ngày 25/2 vừa qua, chị Siti đã đột nhiên ngã bệnh vì tăng huyết áp. Mặc dù đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhanh chóng nhưng cuối cùng chị cũng không thể qua khỏi. Ngày hôm đó, gia đình đưa thi thể bà mẹ 6 con về nhà để an táng.

Xót thương 6 em bé thành trẻ mồ côi khi cha qua đời ngay trong đám tang của mẹ

Nhưng bi kịch chưa dừng lại ở đó, chồng của chị Siti và cũng là cha 6 đứa trẻ cũng bị tăng huyết áp và qua đời ngay trong đám tang của vợ. Mọi chuyện xảy ra quá nhanh khiến mọi người không kịp trở tay. Chồng của chị Siti đã qua đời trên đường tới bệnh viện. 6 đứa con nhỏ của cặp vợ chồng này bỗng chốc trở thành trẻ mồ côi cả bố lẫn mẹ chỉ trong một ngày.

Xót thương 6 em bé thành trẻ mồ côi khi cha qua đời ngay trong đám tang của mẹ

Mẹ chị Siti nói rằng vấn đề bắt đầu khi họ kiểm tra cân nặng của chị vào trung tâm y tế và thấy rằng chị Siti quá nhẹ cân. Sau đó vài ngày, Siti bị đột quỵ rồi qua đời. Thế nhưng điều bà không ngờ là chính con rể của mình cũng qua đời ngay trong đám tang của vợ. Hiện 6 đứa con của vợ chồng chị Siti đang được chăm sóc bởi ông bà ngoại của các bé.

Nghe tin buồn này, hàng xóm của của gia đình đã đến chia buồn, động viên và giúp đỡ. Cư dân mạng Indonesia cũng đang chia sẻ câu chuyện này và kêu gọi quyên góp, ủng hộ để giúp đỡ phần nào cho bố mẹ của chị Siti trong việc nuôi dạy các cháu.

Quỳnh Trang/Theo WOB

Tags : Từ khóa

Xem thêm