Câu chuyện của cô gái kể từ bệnh viện, đọc xong chắc chắn ai đang buồn chán vì cuộc sống cũng sẽ được "thức tỉnh"

Emdep.vn - "Nằm viện rồi mới thấy sức khỏequan trọng đến mức nào, khi đau ốm chỉ mong có người thân ở bên, nhìn những người không có ai chăm cảm thấy mình may mắn hơn họ biết bao nhiêu", có người bình luận.

Chẳng ai muốn có bệnh để rồi vào bệnh viện. Nhưng khi đã vào bệnh viện vì phải chữa bệnh, chúng ta cũng chứng kiến biết bao nhiêu hoàn cảnh và mảnh đời. Mỗi người một số phận, có những câu chuyện rơi nước mắt song cũng không ít câu chuyện ấm lòng.

Mới đây, một cô gái chia sẻ câu chuyện bắt gặp ở bệnh viện. Cô gái viết: "Mẹ mình bị bệnh và mổ tại bệnh viên, đi vào đây mới thấy đủ hoàn cảnh trên đời. Ngày nào cũng có người khóc lóc ĩ ôi khi nhận kết quả, người thì nhận kết quả không tin vào sự thật, người thì không dám khóc, người thì cô đơn,....".

Cô gái kể, trong phòng có 7 người. Trong đó, có một người không có người thân lên chăm, có hàng xóm tốt bụng chăm hộ. 5 người còn lại thì có chồng và mẹ chăm. "Vào cái đoạn bệnh tật này mới thấy được cái tình người. Nhiều người vào phòng người nhà không biết cứ đợi ở phòng mổ, các cô trong phòng lật đật chia nhau đi tìm người nhà phụ. Mình ấn tượng nhất là chú này. Dáng người nhỏ khắc khổ... Vợ mới mổ ra đẩy vào phòng chú lật đật hỏi đau không rồi cưng nựng, giặt khăn, chỉnh gối,... lâu lâu thấy chú ghé lại hôn má 1 cái. Cô chú ấy nhìn cũng khắc khổ thôi, nhưng yêu thương nhau", cô gái kể.

hhh

Cô gái cho rằng đến bệnh viện mới thấy bác sĩ, y tá rất tử tế. Ai cũng làm việc hối hả đến mức còn chả kịp để mà nghỉ ngơi. Thậm chí, chỉ trong vài ngày thôi mà chứng kiến hàng vạn câu chuyện cảm động... "Mình muốn kể ra đây cho những ai đang cảm thấy cuộc sống bế tắc, cố gắng 1 chút mọi thứ rồi sẽ ổn. Đứa nào mà muốn tự tử vì cuộc sống áp lực hay là vì thất tình, hãy đến đây 1 ngày chỉ để nhìn người khác này. Giành giật cuộc sống từng ngày từ em bé cho đến người lớn tuổi...", cô gái trải lòng.

Bệnh viện có lẽ là nỗi ám ảnh với bất cứ ai. Vì khi nằm viện, cuộc sống như chậm lại thậm chí nhiều người phải giành giật tính mạng với tử thần mà không biết có chiến thắng được hay không. Cho nên, khi còn khỏe bất cứ ai cũng nên trân trọng sức khỏe của bản thân. 

Một người bình luận: "Cứ ai có người nhà bị bệnh hay bản thân bị bệnh rồi mới biết, có bán cả nhà cả cửa đi để cứu người thân cũng chấp nhận hết. Mình muốn khuyên một câu chân tình, còn trẻ khỏe thì lo làm ăn rồi tích góp để sau này còn có tiền thuốc thang, đừng biến thành gánh nặng của bố mẹ, con cái thì ân hận suốt đời".

"Nằm viện rồi mới thấy sức khỏequan trọng đến mức nào, khi đau ốm chỉ mong có người thân ở bên, nhìn những người không có ai chăm cảm thấy mình may mắn hơn họ biết bao nhiêu", có người bình luận.

Một người cho rằng: "Người ta nói chiếc giường đắt nhất chính là chiếc giường bệnh. Lúc nằm bệnh viện mới thấy dc sức khoẻ quan trọng cỡ nào".

AM

Tags : Từ khóa

Xem thêm