Câu chuyện xót xa người phụ nữ bị chồng đối xử tệ bạc ở bệnh viện, nhưng dân mạng hóa ra lại cho rằng đáng trách hơn đáng thương

Emdep.vn - Dân mạng cho rằng hạnh phúc của bản thân hoàn toàn tự quyết định được nhưng người vợ này quá cam chịu.

Người ta vẫn nói "phụ nữ sướng khổ đều ở tấm chồng", nếu như nghe qua có vẻ chị em thường phụ thuộc vào chồng, không có sự tự lập. Nhưng trong các gia đình, nếu như người vợ tần tảo, lo cho gia đình mà không có người chồng hiểu, lo lắng cho vợ con thì cũng sẽ dẫn đến những câu chuyện buồn.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ câu chuyện mà chàng trai đã chứng kiến ở bệnh viện. Chàng trai viết: "Khoảng 10h đêm tôi chuẩn bị ngủ, y tá gõ cửa kêu có bệnh nhân mới vào. Tôi mở cửa ra thấy một chị với gương mặt cắt không còn giọt máu, bên cạnh là một lão chồng với vẻ mặt say xỉn vẫn còn mùi rượu. Sau khi đưa chị gái vào giường, bác sĩ bảo chồng ra mua đồ ăn cho chị gái để tiêm và truyền dịch. Với quãng đường 100m mà chồng đi nửa tiếng mới về, hỏi tại sao đi lâu thế anh ta chỉ hồn nhiên nói ra ngoài gặp ông chú lại làm đôi chén",

Khi bác sĩ yêu cầu đóng tiền tạm ứng viện phí thì người chồng này không đóng, không chịu mua thuốc không có trong danh mục bảo hiểm. Lúc nửa đêm, bác sĩ nói trông chai truyền dịch nhưng chỉ 15 phút là người chồng này lăn ra ngủ. Khi cho vợ ăn thì nhồi nhét giống như nhồi cơm cho con, chẳng có chút trách nhiệm nào.

"Sáng hôm sau, người chồng dậy mua cho ít thức ăn xong nói thẳng thừng: mai bảo mẹ lên mà trông, tao còn về tao đi làm. Nhưng 3 ngày rồi không có một người nào bên chồng nhà chị gái lên thăm cả. Chị kể, chồng đi làm chưa bao giờ đưa cho chị tiền. Đêm trước bảo chồng dậy pha sữa cho con còn suýt đánh vợ gãy tay. Ngồi bên nghe chị kể về những tháng năm u uất của chị, tôi cũng thấy ghẹn. Mai này có con cái , cái đầu tiên tôi dạy chúng là hãy tôn trọng và yêu thương người con gái bên cạnh mình", anh chàng viết.

vợ chồng

(Ảnh minh họa).

Câu chuyện xót xa của chàng trai khiến cho nhiều cư dân mạng phải bình luận. Bởi vì người chồng trong câu chuyện trên cho thấy sự thiếu trách nhiệm, thiếu tình thương. Chắc chắn với một người đàn ông say sưa bét nhè suốt ngày như vậy thì chẳng bao giờ vợ con có những tiếng cười hạnh phúc ngay trong ngôi nhà của mình.

Song có nhiều ý kiến lại quay ra trách móc người vợ vì tự cam chịu và buộc cái khổ sở vào bản thân sau nhiều năm chung sống.

"Mình đọc xong câu chuyện cảm thấy thương cảm, nhưng cũng bó tay với người phụ nữ này. Bởi vì, sướng khổ hay không có thể lựa chọn mà, nếu cam chịu đựng khổ sở thì do mình thôi", một người nói.

Có người cho rằng: "Không phải chúng ta nổ lực sống vì một cuộc sống thoải mái tốt đẹp lên sao, việc gì phải chèn ép bản thân, không cảm thấy không hạnh phúc thì buông bỏ".

"Thật sự nghe xong thấy đáng trách hơn là đáng thương. Vì sao? Bây giờ là thời đại nào rồi bản thân mình còn không tự cứu được mình thì trông chờ được vào ai nữa. Bây giờ thiếu chồng không chết, nhưng thiếu tiền thì chắc chắn chết", có người bình luận.

AM

 

 

Tags : Từ khóa

Xem thêm