Xót lòng số phận bé trai 1 tuổi mắc u ác tính tiểu não chỉ nặng 3kg

Emdep.vn - Thấy con trợn trừng mắt liên tục, đưa con đi viện, gia đình tuyệt vọng khi nghe bác sĩ chẩn đoán bé bị u ác tính tiểu não, chỉ khi phẫu thuật ở nước ngoài mới có cơ hội thành công.

Đó là trường hợp của bé Đào Hoàng Dũng, con anh Đào Văn Tuy (37 tuổi), thôn Việt Thắng, xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư, Thái Bình.

Bé Hoàng Dũng sinh ngày 30/4/2016, lúc sơ sinh bé nặng hơn 4kg. Theo lời mẹ của bé, chị Hoàng Thị Nhi (34 tuổi) cho biết: “Suốt quá trình mang thai chị hoàn toàn khỏe mạnh, không vấn đề gì. Sau khi sinh con, bé phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác. Thời gian ấy kéo dài được hai tháng.

Sau đó, đúng thời điểm chị cho bé đi tiêm phòng viêm màng não thì bé bắt đầu bị tiêu chảy cấp tính, viêm phổi. Nhiều lúc bé có biểu hiện trợn trừng mắt khiến vợ chồng chị rất kinh hãi. Ban đầu, cả hai vợ chồng còn tưởng con bị sốc thuốc sau khi tiêm".

Đau đớn số phận bé trai 1 tuổi mắc u ác tính tiểu não cần giúp đỡ

Khi thấy con có dấu hiệu trên, anh chị vội đưa con đến nơi tiêm phòng. Nhưng các bác sĩ khẳng định không thể xảy ra trường hợp sốc thuốc vì rất nhiều trẻ khác cũng tiêm cùng đợt nhưng không bị sao.

Theo dõi con nhiều lần sau đó, vợ chồng anh Tuy vẫn thấy con có biểu hiện trợn trừng mắt như trên. Bởi thế, gia đình đưa bé Dũng lên viện nhi Thái Bình thăm khám. Ở đây, các bác sĩ chẩn đoán bé Dũng có khối u trong não.

Suốt những tháng ngày này, bé Dũng bị sụt cân trầm trọng, ăn rất ngon nhưng chỉ vài phút sau lại nôn ói ra hết. Chính vì vậy, dù đã gần 1 tuổi, chăm con vất vả nhưng cân nặng của bé ngày càng sụt giảm nghiêm trọng.

Lúc sơ sinh, bé Dũng được hơn 4kg. Thời điểm phát hiện bệnh và nhập viện Nhi Thái Bình, bé được hơn 5kg. Nhưng cho đến nay bé Dũng sụt cân chỉ còn hơn 3kg.

Đau đớn số phận bé trai 1 tuổi mắc u ác tính tiểu não cần giúp đỡ

Bé Dũng sức khỏe rất yếu, con đau khóc suốt ngày nên cả hai vợ chồng anh Tuy phải nghỉ việc ở nhà chăm con.

Được giới thiệu lên bệnh viện Nhi Trung ương thăm khám và điều trị cho bé, vợ chồng anh Tuy lại bàng hoàng sau khi nhận kết quả xét nghiệm.

Khi tôi hỏi về tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật não cho con tại viện nhi Trung ương, bác sĩ cho biết đây là một ca bệnh nguy hiểm vượt quá khả năng của bệnh viện. Phẫu thuật ở nước ngoài mới cho nhiều cơ hội thành công. Còn nếu phẫu thuật ở viện này, gia đình phải đợi đến khi con 4 tuổi mới tiến hành phẫu thuật”.

Nghe đến đây, vợ chồng anh Tuy cũng đã thấy tuyệt vọng cho con trai nhỏ mới sinh đã bị bạo bệnh. Theo kết quả chụp chiếu cho thấy, khối u tiểu não của bé Dũng có 1 chiều 7cm, một chiều 6cm và chiều còn lại hơn 6cm.

Xót lòng số phận bé trai 1 tuổi mắc u ác tính tiểu não chỉ nặng 3kg

Sau khi biết về tình trạng bệnh của bé Dũng, các bác sĩ cũng giới thiệu cho gia đình nhiều cuộc gặp gỡ để trao đổi về bệnh tình của bé với một số bác sĩ phẫu thuật của viện Bạch Mai và một số viện khác. Bản thân anh Tuy cũng tìm hiểu về các cuộc phẫu thuật tương tự của những trường hợp bị u như của con mình. Cũng có những cuộc phẫu thuật thành công nhưng bệnh nhân phải sang Singapore tiến hành cuộc phẫu thuật:

Sang bên đó, chắc chắn kinh phí phải tốn kém nhiều. Hiện tại, sức khỏe con đang bị suy giảm nghiêm trọng nên cả hai vợ chồng tôi chăm sóc con rất vất vả. Gia đình tôi có thêm chút hi vọng về cuộc phẫu thuật sẽ thành công nhưng khoản tiền chi phí cho cuộc phẫu thuật chắc chắn sẽ rất nhiều. Bởi thế vợ chồng tôi chắc chắn không lo nổi. Tôi đang chờ các bác sĩ tại viện khác tư vấn xem thế nào”, anh Tuy nói.

Đau đớn số phận bé trai 1 tuổi mắc u ác tính tiểu não cần giúp đỡ

Gia đình đang xoay tiền và tìm bệnh viện phẫu thuật cho bé.

Theo lời bác sĩ chuyên khoa các bệnh viện lớn tư vấn cho gia đình anh, cuộc phẫu thuật của bé Dũng phải tiến hành mổ 5,6 lần nhưng cũng chỉ cắt được ½ khối u. Sau đó sẽ dùng xạ trị và hóa chất để điều trị phần khối u còn lại. Hiện tại sức khỏe của bé Dũng rất yếu nên chưa chắc có thể tiến hành xạ trị và truyền hóa chất được. Được biết, số tiền cần để phẫu thuật cho bé ước tính khoảng 200 triệu đồng.

Từ ngày phát hiện ra con bị bệnh nan y, vợ chồng anh Tuy đang làm may cũng phải nghỉ ở nhà chăm sóc bé. Gia đình hai họ đều khó khăn nhưng vợ chồng trẻ này vẫn cố gắng tìm mọi cách để có tiền điều trị cho con.

Hiện tại, anh chị đã đưa bé Dũng về nhà điều trị và tự lo kinh phí. Bên cạnh đó, anh Tuy cũng đang ngày đêm tìm hiểu xem bệnh viện nào có thể tiến hành phẫu thuật cho con trai mà đảm bảo được an toàn tính mạng cho bé.

Đau đớn số phận bé trai 1 tuổi mắc u ác tính tiểu não cần giúp đỡ

Gần một tuổi nhưng bé Dương gầy còm hơn ngày mới sinh.

Trần tình về hoàn cảnh gia đình mình, anh Tuy cho biết: “Hai vợ chồng tôi còn trẻ, mới có một cháu lớn học lớp mầm non 3 tuổi. Dũng là con thứ 2 hai. Trước khi sinh bé Dũng, hai vợ chồng cũng tiết kiệm được vài chục triệu. Nếu con cứ lớn bình thường như những đứa trẻ khác thì gia đình tôi chẳng khó khăn.

Nhưng từ ngày con tôi đi viện mới thấy, mấy chục triệu chẳng là gì. Con vừa bị bệnh nặng, lại là trẻ sơ sinh nên tốn kém không sao kể hết. Tiền rút ra ngày một nhiều hơn, cộng thêm cả hai vợ chồng nghỉ làm nên không có thu nhập. Khó khăn chồng chất khó khăn, đến giờ thì kinh tế nhà tôi kiệt quệ hẳn rồi”.

Đau đớn số phận bé trai 1 tuổi mắc u ác tính tiểu não cần giúp đỡ

Căn bệnh của bé Dũng được khẳng định là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm.

Trao đổi với ông Nguyễn Văn Thiêm, trưởng thôn Việt Thắng, xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư, Thái Bình, ông cho biết: "Gia đình anh Tuy là một gia đình trẻ trên địa bàn. Hai vợ chồng họ đều là những người chăm chỉ, biết chăm lo làm ăn. Nhưng thời gian vừa qua, khi đứa cháu thứ hai ra đời đau yếu bệnh tật, khiến kinh tế gia đình suy thoái trầm trọng. Hiện nay, cả hai vợ chồng họ đều phải nghỉ ở nhà để chăm sóc cháu nhỏ. Tôi và nhiều người trong thôn rất mong nhiều người biết đến hoàn cảnh của gia đình anh Tuy mà đóng góp của ít lòng nhiều để cho vợ chồng họ có thêm kinh phí điều trị cho bé".

Mọi tấm lòng hảo tâm muốn chia sẻ về vật chất và tinh thần với bé Dũng có thể liên hệ trực tiếp:

Anh Đào Văn Tuy

Thôn Việt Thắng, xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư, Thái Bình

 

Dương Tuệ Mẫn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm