Xôn xao mạng bé mẫu giáo lái xe máy phi ầm ầm trên phố

Emdep.vn - Nhiều người phát hoảng khi nhìn thấy cảnh một người mẹ trẻ để cho cậu con trai tuổi mẫu giáo lái xe máy "như bay" trên đường trơn ướt.

Chiều 17/11, mạng xã hội trở xuất hiện những bức ảnh chụp lại cảnh một người phụ nữ trẻ cho một đứa bé điều khiển xe máy, còn mình thì ngồi sau quan sát, để mặc cho đứa trẻ chống tay lái xe.

Điều đáng nói ở đây là đứa bé còn rất nhỏ, chỉ ở độ tuổi mẫu giáo. Không chỉ vậy, thời điểm chụp bức ảnh thời tiết đang mưa, đường trơn ướt nhưng cả hai người đều không đội mũ bảo hiểm khi lái xe.

Xôn xao cư dân mạng mạng mẹ cho con mẫu giáo lái xe máy

Bức hình được cộng đồng mạng chia sẻ trong chiều 17/11 gây phẫn nộ bởi sự vô ý thức và coi rẻ mạng sống của người mẹ.

Chỉ sau hơn 1 tiếng chia sẻ trên mạng xã hội, những bức ảnh này đã nhận được hàng trăm lời bình luận. Phần lớn trong số đó có nội dung chỉ trích người phụ nữ để con nhỏ điều khiển xe, gây nguy hiểm cho tính mạng của cả hai 

Một cư dân mạng bình luận: "Không hiểu người phụ nữ kia nghĩ gì, trẻ con tay còn mềm chưa vững mà để lái xe như vậy, chỉ cần lỏng tay một chút thôi là xem như trượt ngã rồi. Nếu người này là mẹ của đứa trẻ thì thật sự vô trách nhiệm".

"Thật khó tin là người phụ nữ này lại làm một hành động nguy hiểm như vậy, việc cho con nhỏ lái xe máy đâu thể là trò đùa. Thật nguy hiểm, nếu xảy ra tai nạn ngã xe thì đứa bé sẽ chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu ngã ra đường mà có xe ô tô nào đi sát phía sau thì càng nguy hiểm hơn. Thật cạn nghĩ" - một cư dân mạng khác bình luận.

Một số thành viên mạng xã hội khác cũng thể hiện sự bức xúc của mình về việc người phụ nữ để đứa trẻ lái xe trong tình trạng không bảo hộ, xem nhẹ mạng sống của mình và trẻ nhỏ.

mẹ cho con mẫu giáo lái xe máy

Theo quy định của pháp luật, việc người mẹ mạo hiểm giao tay lái cho con trai nhỏ có thể bị xử phạt hành chính với số tiền phạt từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng vì để người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông. 

PV

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm