Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Sau nhiều ngày ngoan cố, tên đồ tể Bùi Văn Công đã thành khẩn khai báo

Emdep.vn - Liên quan đến vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên chiều 30 Tết, mới đây, cơ quan chức năng vừa cung cấp thêm thông tin mới về vụ án.

Sau khi bắt được 9 đối tượng liên quan đến vụ án sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên, cơ quan chức năng vẫn đang gấp rút điều tra, phá nhiều nút thắt của vụ án.  

Chia sẻ trên báo Bảo vệ Pháp luật mới đây, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết đã làm việc với lãnh đạo VKSND tối cao, Công an, VKSND tỉnh Điện Biên. Nhiều thông tin về vụ án đã được các điều tra viên, kiểm sát viên báo cáo nhưng vì yêu cầu nghiệp vụ không được phép đưa tin.  

Chỉ có 2 thông tin có thể hé lộ được là cảnh sát đang "xoáy" vào một nhân vật lạ mà quen, quen mà lạ. Thêm vào đó là thông tin thứ hai là tên đồ tể mang khuôn mặt ác thú Bùi Văn Công sau nhiều ngày ngoan cố, tung đủ chiêu trò đối phó với công an giờ hắn đã thành khẩn khai báo. Khi đối tượng này đã khai báo sẽ làm rõ nhiều điều còn đang bí ẩn của vụ án.  

Trước đó, tối ngày 7/5, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin cơ quan điều tra đã bắt tạm giam “thiếu úy công an hình sự tỉnh Thái Nguyên tên là N.H.A, người vừa bị sa thải khỏi ngành công an nhân dân liên quan đến cái chết của nữ sinh Cao Mỹ Duyên chiều 30 Tết.  

Liên quan đến vấn đề này, sáng 8/5, trao đổi với Dân Việt, đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, thông tin trên hoàn toàn không đúng sự thật.  

Công an tỉnh Điện Biên không bắt giữ thiếu úy công an nào liên quan đến vụ án nạn nhân Cao Mỹ Duyên bị sát hại và cũng chưa bắt giữ thêm nghi phạm nào ngoài 9 đối tượng bị bắt trước đó. Hiện, vụ án vẫn đang được điều tra, làm rõ. Công an tỉnh Điện Biên sẽ có biện pháp xử lý những trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật.  

“Người dân khi cập nhật thông tin cần theo dõi từ nguồn chính thống, không nên nghe theo những thông tin sai sự thật trên mạng xã hội. Công an tỉnh Điện Biên sẽ có biện pháp xử lý những trường hợp đăng tải thông tin bịa đặt, bôi nhọ hình ảnh người công an nhân dân cũng như ảnh hưởng đến quá trình điều tra vụ án”, Đại tá Tủa cho hay.  

Theo Đại tá Tủa, khi có kết luận chính thức của cơ quan điều tra đồng thời chuyển sang quá trình truy tố, Công an tỉnh Điện Biên sẽ tổ chức họp báo để thông tin rộng rãi tới báo chí và dư luận.  

 Các đối tượng trong vụ án  

Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra đã bắt giữ tất cả 9 đối tượng trong vụ án nữ sinh C.T.M.D bị sát hại gồm: Vì Văn Toán, Vương Văn Hùng (SN 1984), Bùi Văn Công (SN 1975), Bùi Kim Thu (SN 1975, vợ Công), Phạm Văn Nhiệm (SN 1976), Phạm Văn Dũng (SN 1972, anh trai Nhiệm), Lường Văn Hùng (SN 1991), Lường Văn Lả (SN 1991) và Cầm Văn Chương (SN 1974, cùng trú ở Điện Biên).  

9 đối tượng trên bị khởi tố các tội danh: Giết người, Hiếp dâm, Bắt giữ người trái pháp luật, Cướp tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm.  

Theo Vietnamnet  

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm