Nữ sinh giao gà bị sát hại: Hé lộ 10 triệu bắt cóc Cao Mỹ Duyên

Emdep.vn - Liên quan đến vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên, lời khai của một số đối tượng tuy đang có nhiều tình tiết cần tiếp tục đấu tranh, làm rõ nhưng cũng có tình tiết khá đồng nhất, ví dụ như các nghi can khai nhận được Toán thuê 10 triệu đồng để bắt cóc Cao Mỹ Duyên.

Diễn biến mới nhất vụ nữ sinh giao gà bị sát hại, VKSND tỉnh Điện Biên vừa ra hạn tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp lần thứ nhất đối với nghi can Vì Văn Toán, đối tượng được xác định là kẻ chủ mưu trong vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.  

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vì Văn Toán, SN 1982 ở xã Thanh Yên, huyện Điện Biên về hành vi Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.  

Ban chuyên án xác định, Vì Văn Toán chính là đối tượng chủ mưu thuê nhóm Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên nhằm chiếm đoạt tài sản.  

Vì Văn Toán bị tạm giữ ngày 29.3.2019  

Lời khai của một số đối tượng tuy đang có nhiều tình tiết cần tiếp tục đấu tranh, làm rõ nhưng cũng có tình tiết khá đồng nhất, ví dụ như chúng khai nhận được Toán thuê 10 triệu đồng để bắt cóc Cao Mỹ Duyên.  

Đến thời điểm này, có thể dựng lên hành tung tội ác của các đối tượng trong vụ án bắt giữ, hãm hiếp, sát hại nữ sinh giao gà như sau:  

Sau khi được Vì Văn Toán thuê, các đối tượng đã bàn bạc, thống nhất kế hoạch hành động. Bùi Văn Công dẫn Vương Văn Hùng ra chợ cầu Mường Thanh chỉ mặt Duyên. Chiều 30 Tết, Vương Văn Hùng vờ là người đặt mua gà, sau đó lừa em Duyên mang gà đến khu vực C13 Nông Trường, thuộc địa phận xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Tại đây Hùng và Công đã dùng côn xích sắt siết cổ nạn nhân đến ngất đi rồi 2 tên đưa nạn nhân lên thùng xe tải hãm hiếp.  

Từ tối 30 Tết Kỷ Hợi (4.2) đến rạng sáng mùng 3 Tết (7.2.2019) nhóm đối tượng Hùng, Công, Nhiệm, Dũng, Chương, Lả và Lường Văn Hùng đã giam giữ, trói Cao Mỹ Duyên và thay nhau giở trò đồi bại với nạn nhân ngay tại nhà Bùi Văn Công ở Đội 11, xã Thanh Nưa.  

Quá trình thực hiện hành vi tội ác, vợ Công là Bùi Thị Kim Thu là người biết sự việc, chứng kiến các đối tượng giở trò đồi bại với nạn nhân ngay trong nhà mình, nhưng thị đồng lõa, tiếp tay cho chồng và đồng bọn. Vờ là người đầu tiên tìm thấy thi thể nạn nhân, sau đó tung nhiều thông tin giả, khai báo gian dối đánh lạc hướng điều tra.  

Đến thời điểm này (ngày 2.4), sau 4 ngày bị tạm giữ, Vì Văn Toán vẫn hết sức ngoan cố, dùng mọi thủ đoạn để không khai báo, hoặc khai báo gian dối. Mặc dù vậy, trên cơ sở tài liệu, chứng cứ thu thập được cùng lời khai của các đối tượng khác, Cơ quan điều tra đủ cơ sở khẳng định đối tượng này là kẻ chủ mưu trong vụ án gây rúng động dư luận này.  

 

Được biết, đối tượng Vì Văn Toán (sinh năm 1982), trú ở Đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Vì Văn Toán là đối tượng nghiện ma túy và có một tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy và tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.  

Theo Đại tá Tráng A Tủa, trước mắt, căn cứ kết quả điều tra ban đầu, Công an tỉnh Điện Biên xác định, Vì Văn Toán chính là đối tượng chủ mưu, có vai trò cầm đầu trong vụ án sát hại nữ sinh Duyên. Toán đã thuê Bùi Văn Công và đồng bọn bắt cóc nạn nhân để tống tiền.  

Vì Văn Toán có mối quan hệ thân tín với nhóm của Bùi Văn Công và đồng bọn vì các đối tượng này thường xuyên mua ma túy từ vợ chồng Toán. Ngoài ra, Vì Thị Thu (sinh năm 1982), trú ở Đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên (vợ Vì Văn Toán) cũng vừa bị Công an tỉnh Điện Biên bắt vì tội mua bán trái phép chất ma túy, Thu đã bán ma túy cho nhóm của Bùi Văn Công.  

Đến thời điểm này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã chính thức bắt giữ 9 đối tượng liên quan đến vụ án sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên. Theo luật định, VKSND có thể ra hạn tạm giữ thêm một lần nữa trước khi đưa ra quyết định có hay không khởi tố đối tượng này về hành vi Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Áp lực làm sáng tỏ sự thật vụ án và chân tướng của Vì Văn Toán một lần nữa đang đặt lại vai Ban chuyên án và các điều tra viên, kiểm sát viên.     

Theo Dân Việt

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm