Vụ dàn cảnh giết người thân man rợ tưởng đi vào ngõ cụt nhưng tội ác không bao giờ che giấu được

Emdep.vn - Khi nhắc tới những vụ án đầy kinh hãi này, ai cũng tưởng sẽ đi vào ngõ cụt vì được người trong cuộc dàn cảnh đến chân tơ kẽ tóc. Thế nhưng dường như ông trời đã giăng sẵn lưới khi tội ác không bao giờ che giấu được.

Bà nội dàn cảnh giết cháu bé 20 ngày tuổi, ai nấy đều bàng hoàng khi tìm được tử thi bé gái ở bãi rác

Trước đó, ngày 28.11, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan điều tra đã xác định được nghi phạm của vụ bắt cóc và sát hại bé gái 20 ngày tuổi - con của anh Lê Hữu Thuận (37 tuổi, trú tại khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn).

Thủ phạm của vụ án không ai khác mà chính là nhân chứng duy nhất, bà Phạm Thị Xuân, SN 1952, là mẹ đẻ của anh Thuận và là bà nội của cháu bé.

Tại cơ quan công an, bà Xuân đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, bà Xuân cho biết sau khi chị Phạm Thị Thanh Huyền (vợ anh Thuận) sinh con gái, bà Xuân đi xem bói và được thầy bói nói rằng cháu bé làm ảnh hưởng đến mạng sống của bà. Cháu bé còn sống thì bà sẽ chết và ngược lại. Vì tin lời thầy bói, bà Xuân đã dựng lên vụ 2 người bắt cóc cháu bé rồi ra tay sát hại cháu nội và mang ra bãi rác bỏ đến chết.

Những vụ dàn cảnh giết người thân man rợ tưởng đi vào ngõ cụt nhưng tội ác không bao giờ che giấu được

Bà Xuân đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình

Tuy bà nội đã lên kế hoạch chi tiết như vậy hòng đánh lừa người thân và các hướng điều tra. Thế nhưng có một rất lạ lùng là mọi kế hoạch dường như hoàn hảo nếu không có chuyện trời xui đất khiến người nhặt ve chai lại xuất hiện tại bãi rác vào đúng ngày hôm đó.

Những vụ dàn cảnh giết người thân man rợ tưởng đi vào ngõ cụt nhưng tội ác không bao giờ che giấu được

Theo bà Thơm, người nhặt thi thể bé gái kể lại: “Khi chiếc xe chở rác thải vừa đổ xuống thì một xe máy xúc lập tức chạy tới ủi đống rác nhưng bỗng nhiên bị hỏng nên phải tạm dừng. Vì vậy mới tình cờ phát hiện thi thể bé”.

Những vụ dàn cảnh giết người thân man rợ tưởng đi vào ngõ cụt nhưng tội ác không bao giờ che giấu được

Bà Thơm, người nhặt thi thể bé gái kể lại

Vứt xác chồng xuống sông phi tang nhưng sau 5 ngày gây án đã bị phát hiện

Do mâu thuẫn gia đình nên khoảng 21h30 ngày 10/11/2013, Trương Thị Thưa (Thái Nguyên) đã dùng dao nhọn sát hại chồng tại nhà riêng rồi vứt xác xuống sông Cầu phi tang. Sau 5 ngày gây án, tội ác của người đàn bà này bị phát hiện.

Trung tuần tháng 11, người dân huyện Phú Bình (Thái Nguyên) phát hiện xác anh Dương Đình Bằng (44 tuổi ở xã Thượng Đình), chỉ mặc quần lót, trên người có nhiều vết đâm chém, nổi lên trên sông Cầu. Một ngày sau, Trương Thị Thưa (31 tuổi, vợ Bằng) bị bắt để điều tra hành vi Giết người.

Những vụ dàn cảnh giết người thân man rợ tưởng đi vào ngõ cụt nhưng tội ác không bao giờ che giấu được

Theo đó, đêm 10/11, Bằng đòi đưa 60 triệu để trả nợ cờ bạc nhưng vợ không đồng ý dẫn đến cãi cự. Thưa đã dùng kiếm đâm thủng ngực chồng và chém 18 nhát. Sau khi gây án, Thưa quấn xác ông Bằng vào vỏ chăn rồi bỏ vào cốp xe ôtô đưa lên Lạng Sơn gặp Nguyễn Văn Hồ (cậu họ), nói dối chồng mình bị “xã hội đen” giết, sợ trả thù nên nhờ chôn giúp.

Thưa để xác chồng lại đó rồi về Thái Nguyên. Chiều 11/11, Hồ gọi điện cho Thưa nói không đồng ý chôn và dọa báo công an nên người phụ nữ này đã nhờ cậu họ thuê một chiếc ôtô chở xác về Thái Nguyên dưới danh nghĩa là thịt trâu. Đêm đó, Thưa cùng ông Hồ dùng xe ôtô chở thi thể ông Bằng ra ném xuống sông Cầu. Liên quan đến vụ án, Nguyễn Văn Hồ cũng bị bắt để điều tra về hành vi Che giấu tội phạm.

Vợ và người tình âm mưu giết hại chồng rồi vứt xác phi tang

Sợ chồng biết chuyện đã "trao thân" cho người tình nhỏ hơn 4 tuổi, Văn Thị Thủy (32 tuổi) cùng người tình Trần Tuấn Thanh (28 tuổi, cùng ngụ ấp Mỹ Ninh, xã Mỹ Tú) lên kế hoạch sát hại chồng.

Sau khi đầu độc chồng bằng thuốc ngủ bất thành, Thủy và Thanh bàn tính giết chồng bằng cách khác.

Ngày 5/1, Thủy biết bên kia sông có đám cưới nên thế nào chồng cũng nhậu. Người đàn bà kêu tình nhân ra chợ mua thuốc ngủ dạng sirô mang về cho hai con uống. Chiều cùng ngày, Thủy còn kêu Thanh mua 3m dây dù chờ cơ hội sát hại người đầu ấp tay gối.

Đúng như nhận định của người vợ, sau khi nhậu say, anh Nhân ngủ, Thủy kêu Thanh lấy gỗ đập đầu. Sợ đập sẽ chảy máu, Thanh lấy dây dù cột thành thòng lọng rồi cùng Thủy xiết cổ nạn nhân. Sau đó, hai kẻ sát nhân dùng khăn phủ lên mặt người chết rồi tính cách giấu xác ngoài ruộng.

Những vụ dàn cảnh giết người thân man rợ tưởng đi vào ngõ cụt nhưng tội ác không bao giờ che giấu được

Thủy và người tình đã âm mưu giết hại chồng rồi vứt xác phi tang.

Suy nghĩ một lúc, cả hai chuyển hướng phi tang bằng cách lấy 8 chiếc bao chứa lúa mang ra sàn nước nhặt đan bỏ vào. Sau đó đôi tình nhân đưa xác anh Nhân xuống xuồng, cột dính vào bao tải chứa đầy đan, gạch rồi chở ra sông Bún Tàu đẩy xuống nước sau khi vứt bỏ điện thoại với đôi dép của nạn nhân.

Từ hiện trường về lúc 3h30 sáng ngày 6/1, Thanh đói bụng, Thủy nấu mì cho ăn. Cả hai trò chuyện đến gần 5h thì Thanh về nhà của mình.

Qua nghiệp vụ điều tra, cơ quan điều tra đã đưa ra những chứng cứ khó chối cãi, cả Thủy với Thanh đều phải thừa nhận hành vi tội lỗi của mình.

Minh Anh (t/h)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm