Vụ côn đồ lập trạm thu phí trên đường liên xã để xin tiền "bồi dưỡng": Những người liên quan xuất hiện trong clip bị công an triệu tập

Emdep.vn - Nhóm phóng viên đã trao đổi với đại diện UBND huyện Thanh Oai (Hà Nội) và được biết những người liên quan xuất hiện trong clip đăng tải trên mạng xã hội đã được công an huyện Thanh Oai triệu tập.
Như Emdep đã thông tin trước đó về vụ chặn đường liên xã để xin tiền "bồi dưỡng", nhóm phóng viên đã trao đổi với đại diện UBND huyện Thanh Oai (Hà Nội) và được biết những người liên quan xuất hiện trong clip đăng tải trên mạng xã hội đã bị công an huyện Thanh Oai triệu tập.
Nhóm phóng viên đã quay lại nơi xảy ra vụ việc là đoạn đường Đìa Muỗi cắt Quốc lộ 21B thuộc thị trấn Kim Bài thì bắt gặp 1 người đàn ông đã xuất hiện trong clip xin tiền bồi dưỡng. Người này chính là nhân vật bị cư dân mạng gọi là "côn đồ" khi có hành động thách thức các tài xế lên gặp Chủ tịch huyện.
Qua hỏi han, người đàn ông này cho biết mình tên Nguyễn Đình Thỏa, ở tổ 2, thị trấn Kim Bài. Thời gian qua, anh Thỏa đã được công an huyện mời lên làm việc và làm rõ sự việc đã xảy ra trong clip được tung lên mạng.

trạm thu phí

Người mặc đồ bảo vệ cùng một số người đàn ông khác chặn xe không cho qua trạm vì chưa đưa tiền bồi dưỡng  (Ảnh: cắt từ clip)

Theo lời Thỏa, anh là người dân sinh sống gần đây và không phải bảo vệ hay người của đơn vị thi công. Anh có người bạn tên là Lượng - người của đơn vị thi công có trọng trách mở, đóng cổng khi có xe phục vụ công trình vào ra.
Do nhà ở xa nên Lượng đã nhờ anh Thỏa cầm chìa khóa đóng mở cổng giúp mình mỗi khi có xe công trình đến. Thấy công việc không có gì khó khăn nên Thỏa nhận lời giúp.
Buổi sáng hôm xảy ra vụ việc, có một máy xúc muốn vào công trường, lúc này anh Thỏa đang bận chút việc riêng nên nhờ ông Triển là nhân viên bảo vệ cửa hàng V.S ở gần đó ra mở cổng giúp.
Vụ côn đồ lập trạm thu phí trên đường liên xã để xin tiền bồi dưỡng: Những người liên quan xuất hiện trong clip bị công an triệu tập
Hai trạm chặn ở hai đầu đường đóng cửa im lìm.
Khi chiếc máy xúc đi qua thì đằng sau có một xe ô tô mang biển kiểm soát 30E 683.71 cũng đòi đi qua. Lúc này ông Triển yêu cầu chiếc xe lùi ra để mình đóng cổng. Thấy nhân viên bảo vệ không cho lưu thông, tài xế xe ô tô bước xuống hỏi thì ông Triển đòi tiền bồi dưỡng công mở cổng là 50.000 đồng.
Tài xế bức xúc hỏi: "Làm gì có cái luật nào mà không có biển, không vé, đóng cửa thu tiền mà cứ đòi tiền bồi dưỡng thế này?".
Thấy lộn xộn, Thỏa dừng việc riêng và đi nhờ xe máy một người dân ra chỗ trạm dừng. Anh tiến đến đóng cổng lại thì bị tài xế dọa: "Đóng cổng làm xước xe phải đền tiền đấy".
Vụ côn đồ lập trạm thu phí trên đường liên xã để xin tiền bồi dưỡng: Những người liên quan xuất hiện trong clip bị công an triệu tập
Anh Thỏa vẫn kéo cổng lại và trả lời tài xế ô tô: "Các ông thích thì các ông vào hỏi chủ tịch huyện". Lời qua tiếng lại trên đã gây nên nhiều hiểu lầm và suy nghĩ tiêu cực sau khi clip được đăng tải lên mạng xã hội.
Anh Thỏa cũng cho hay bản thân không hề biết đến việc tài xế đưa tiền bồi dưỡng cho người bảo vệ: "Tôi chỉ giúp anh Lượng cầm chìa khóa mở cổng cho xe công trình chứ có dám đòi ai tiền đâu. Sau khi vụ việc xảy ra, tôi bị công an thị trấn gọi lên thẩm tra mấy lần. Chỉ vì lòng tốt giúp đỡ bạn mà tôi bị mang tiếng và gặp rắc rối với chính quyền". 
Còn về ông Triển thì anh Thỏa thông tin, sau vụ tiền "bồi dưỡng", ông Triển đã bị cửa hàng Viettel Store cho nghỉ việc và hiện không muốn tiếp chuyện phóng viên. 
Ngô Hòa - Lương Chi
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm