“Vụ án thuốc ung thư giả”: Ai lỡ đem “gai hoa hồng” ghim vào đơn thuốc bệnh nhân?

Emdep.vn - 7,5 tỷ đồng tiền “hoa hồng” chi cho bác sĩ để “lát đường” cho thuốc chữa ung thư giả của VN Pharma vào bệnh viện một cách dễ dàng. Cũng với số tiền “hoa hồng” ấy mà những “đơn thuốc giết người” được viết ra…

“Hoa hồng không có gai”-  đó là giấc mơ của những bệnh nhân ung thư đang từng ngày khắc khoải trước sự sống mong manh, với lời nguyện cầu hơn 9.000 hộp thuốc H-Capita 500mg nhập về Việt Nam trong vụ án “thuốc ung thư giả” sẽ là thuốc đặc trị, cứu được sống mạng của họ.

Nhưng không, hoa hồng nào chẳng có gai, nhất là khi “hoa hồng” được các bác sĩ “tẩm” bằng thứ thuốc tân dược giả, nó đâm rỉ máu, từng ngày lấy đi những tia hy vọng cuối cùng của người bệnh.

Bất kỳ ai từng một lần đặt chân đến những bệnh viện tuyến cuối chữa ung thư, mới cảm nhận tận cùng sự táng tận lương tâm của những kẻ buôn thuốc giả và sự trơ trẽn vô đạo đức của “bác sĩ hoa hồng”.

“Vụ án thuốc ung thư giả”: Ai lỡ đem “gai hoa hồng” ghim vào đơn thuốc bệnh nhân?

Ở đó, có những “chiến binh” đang từng ngày chiến đấu với căn bệnh ung quái ái và rất nhiều “thiên thần áo trắng” luôn tận tâm, không quản ngày đêm, nỗ lực giành giật sự sống cho bệnh nhân ung thư.

Hình ảnh đó đối lập với những “con sâu làm rầu nồi canh”. Bởi vì lợi ích của bản thân, họ sẵn sàng bắt tay với doanh nghiệp để nhận “hoa hồng”, giàu có trên nước mắt của người bệnh.

Một lời khai tại phiên tòa xét xử vụ án VN Pharma như một nhát dao cứa vào lương tri con người. Đó là phó tổng giám đốc của Công ty này đã giao nộp cho cơ quan điều tra một số giấy tờ biên nhận chi tiền “hoa hồng” cho bác sĩ khoảng 7,5 tỉ đồng.

“Vụ án thuốc ung thư giả”: Ai lỡ đem “gai hoa hồng” ghim vào đơn thuốc bệnh nhân?

Có thể các bác sĩ ăn hoa hồng lô thuốc của VN Pharma không biết đó là thuốc giả. Nhưng sự vô tình tiếp tay cho việc làm sai trái của doanh nghiệp cũng là một hành vi khó có thể tha thứ. Tự họ đã vẽ thêm vết ố trên chiếc áo bluse trắng của những người làm ngành y.

Những bị cáo trong vụ “thuốc ung thư giả” dẫu đã nhận mức án thích đáng nhưng liệu rằng “tòa án lương tâm” có nương nhẹ cho họ? Nhưng điều mà dư luận quan tâm là bác sĩ nhận tiền hoa hồng có phải “trả nợ” cho những bệnh nhân là nạn nhân của họ?

Vụ án thuốc ung thư giả

“Hoa hồng”- chẳng ai dại bút sa gà chết, ký nhận những đồng tiền này. Nhưng lẽ nào, trời không biết, đất không hay, “bác sĩ hoa hồng” vẫn có thể ngủ yên giấc khi chính tay mình đã từng kê đơn thuốc giả cho bệnh nhân ung thư?

Ai sẽ đem ra ánh sáng sự thật về những bác sĩ nhận hoa hồng, đó là câu hỏi mà dư luận chờ lời đáp. Thân nhân của những bệnh nhân ung thư mong tỏ tường đường đi của 7,5 tỉ đồng tiền “hoa hồng” mà VN Pharma chi ra đã qua cửa những bệnh viện nào, ai là bác sĩ đã đem “gai hoa hồng” ghim vào đơn thuốc của bệnh nhân?

Minh Vy

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm