Vô duyên bà mẹ trẻ che chắn cho 2 con ăn trộm sữa trong siêu thị uống lén lút

Emdep.vn - “Con hư tại cả bố mẹ”, “Cái hộp sữa không quan trọng. Mà là họ đã dạy con họ cái thói không tốt rồi. Sau này ắt thành nhân tài”, “Ý thức như này mà dân cứ đòi sánh vai cường quốc 5 châu”… là bình luận của dân mạng.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng dành cho giới trẻ, một facebook tên Đ.H.N đã đăng tải câu chuyện N mới gặp trong một siêu thị ở Tô Hiến Thành, Q.10, TP. HCM.

Theo đó, Đ.H.N viết: “Gia đình nhìn cũng thuộc dạng có tiền mà bần thế này đây. Mẹ thì che cho con lấy sữa, xé ra uống. Ba thì giả ngu. Lát sau đi ra chỗ bán cá thì thấy vứt vỏ sữa ở đó, không còn gì để nói.

P/s: Tao quay xong tao báo bảo vệ luôn. Còn xử lý sao thì tao không biết”.

Câu chuyện vợ chồng trẻ cho con đi mua sắm ở siêu thị trên và che cho con uống sữa trộm trong quầy sữa đã hút 4,1 ngàn like của dân mạng cùng nhiều bình luận bức xúc. Hầu hết dân mạng đều cho rằng, bố mẹ trẻ mà quá bần tiện và vô duyên. Sao lại có thể dạy con nít uống trộm sữa phản cảm như trên.

Vô duyên bà mẹ trẻ che chắn cho 2 con ăn trộm sữa trong siêu thị uống lén lút

Vô duyên bà mẹ trẻ che chắn cho 2 con ăn trộm sữa trong siêu thị uống lén lút

“Sao nhục nhã vậy trời. Vì mấy hộp sữa tầm 20k mua hết nhân cách. Kiểu này đi làm phát ngượng với đồng nghiệp”, một facebook nhận định.

T.D nói: “Thân làm bố làm mẹ mà lại còn bao che làm ngơ. Điều này khác gì xui con đi ăn trộm ăn cắp. Chết đói chết khát gì đâu”.

“Con hư tại cả bố mẹ”, “Cái hộp sữa không quan trọng. Mà là họ đã dạy con họ cái thói không tốt rồi. Sau này ắt thành nhân tài”, “Ý thức như này mà dân cứ đòi sánh vai cường quốc 5 châu”… là bình luận của dân mạng.

Vô duyên bà mẹ trẻ che chắn cho 2 con ăn trộm sữa trong siêu thị uống lén lút

Nhiều người cũng kể về tình trạng đi siêu thị nhưng cũng gặp cảnh vô duyên: “Tối nay đi siêu thị gặp mấy nhà liền. Mỗi nhà 2-3 đứa trẻ con. Mỗi cháu cầm 1-2 cái kem yoyo ăn ngon lành. 3-4k cái kem nhưng đầu tiên là ý thức của người lớn. Sau là nhìn đứa trẻ ăn như đói khát, xã hội đánh giá bố mẹ.

Nói các bạn đừng bảo chứ chính mình đi trung tâm thương mại nhiều nên để ý. Con nhà nghèo nó lại rất ngoan. Lắm lúc thấy bố mẹ dắt đi mua được cái bánh mỳ thôi nhưng cầm cẩn thận ra cửa hỏi bố mẹ được ăn chưa bố mẹ cho ăn mới ăn. Đây nay mình thấy mấy nhà ăn mặc không nghèo, bố mẹ bà đi cùng thấy cháu bóc kem ăn xong vứt vỏ chỗ hàng bánh kẹo cũng kệ”, T.T nói.

J.T cũng nói: “Tôi làm ở siêu thị này, khách mà lỡ tay làm vỡ đồ, nhưng mà không bỏ đi, tìm nhân viên báo, rồi xin lỗi này kia ấy thì không bắt khách phải mua đâu. Chứ còn mà khách kiểu làm hư hại hàng hoá siêu thị xong, nhưng mà kiểu có thái độ coi trời đất không ra gì ấy, thì thôi rồi, bắt mua hết. Dù là cái sữa chua 5k đi nữa tao cũng bắt mua. Thái độ thấy ghét. Còn mà kiểu ăn lén uống trộm như này tao chúa ghét. Thường thì tao báo an ninh, an ninh nó đập cho”.

Vô duyên bà mẹ trẻ che chắn cho 2 con ăn trộm sữa trong siêu thị uống lén lút

Cô gái N.T.T cũng nói về nỗi khổ của nhân viên khi bị khách làm hỏng hay mất mát tại nhiều: “Và khi cái vỏ được vứt đâu đó trong siêu thị thì nhân viên quầy lại bị trách rồi an ninh, bảo vệ cũng bị vạ lây. Chỗ tao làm, quầy tao phụ trách thì suốt ngày mất phụ kiện. Từ cái roăng đến cái hứng cặn ở nồi cơm, nắp phin café, chẳng trừ cái gì”.

Minh Anh

Tags : Từ khóa

Xem thêm