Cho trẻ đi siêu thị, phụ huynh Việt xin đừng có hành động vô ý thức NÓNG MẮT kiểu này!

Emdep.vn - Thậm chí theo P.T.L kể: “Nhiều người họ còn cầm nguyên cái đùi gà ngặm luôn trong siêu thị. Hồi xưa làm siêu thị, cuối ngày tổng hợp, hàng bóc phá có mà đầy ra”.

Mới đây, trên một fanpage của giới trẻ, một facebook tên L.A đã đăng tải câu chuyện “chướng tai gai mắt” khi đi siêu thị mà cô vừa nhìn thấy.

L.A kể: “Lâu lâu mới đi siêu thị, vậy mà gặp được cảnh vừa tếu vừa tức.

2 chai sữa Y.K bị “bắt cóc” khỏi nhà xong bị “giết” rồi “phi tang” cách đó chưa tới 10 bước chân. 3 chai còn lại đau buồn đến gục ngã.

Ôi ý thức một số công dân Việt Nam thật là… Mọi người có bao giờ gặp cảnh này trong siêu thị chưa?”. 

Cho trẻ đi siêu thị, phụ huynh Việt xin đừng có hành động vô ý thức NÓNG MẮT thế này!

Câu chuyện về đi siêu thị tự tiện bóc sữa, bánh kẹo ngang nhiên ra ăn uống trên của một số người Việt ý thức kém đã thu hút nhiều sự chú ý của dân mạng. Hầu hết các facebook đều khẳng định, tình trạng này không phải hiếm gặp mà họ gặp như cơm bữa. Hầu như lần đi siêu thị nào cũng có.

B.N nói: “Mình ghét nhất thể loại này. Đợt đi B.C chơi vào ngày 30/4. Cực kì đông đi chen nhau luôn nên dễ bề cho mấy người thiếu ý thức làm càng. Rau câu như thế cân lạng, kg bán thì thi nhau đưa bóc cho con ăn rồi lục vỏ để đựng rau câu mới. Xúc xích bóc cho con ăn rồi nhét vỏ lung tung. Gặp cái bà kia đến quầy bánh của người ta bày cho mọi người mua tự chọn thì len lén nhìn trước nhìn sau rồi bẻ 1 nửa cái bánh xinh đẹp nhét vội vô mồm con. Nhìn cảnh đó ngứa gan thế, không biết mua tốn bao nhiêu tiền mà ý thức tồi tàn vậy”.

Cho trẻ đi siêu thị, phụ huynh Việt xin đừng có hành động vô ý thức NÓNG MẮT thế này!

Ngay cả những quầy bán đồ khô như bim bim, bò khô, bánh gạo... vẫn có những người bóc cả gói ăn lén ăn lút vì... sợ bảo vệ siêu thị bắt gặp.

Thậm chí, facebook Đ.M.Q còn kể: “Lên dãy siêu thị tầng 3 còn thấy nguyên vài đôi giày cũ cùng kiểu dáng bị treo cùng với giày mới. Siêu thị này nó làm theo kiểu Nhật, để khách hàng tự do, nhân viên không lẽo đẽo đi sau để có tư tưởng thoải mái, thế mà có lắm người tranh thủ…”.

Một bà mẹ trẻ tên M.N cũng thừa nhận: “Mình đưa con đi siêu thị hay ra quầy kẹo cân kg, bới lên toàn thấy vỏ kẹo ba mẹ cho trẻ con ăn nhét phía dưới. Mình mua cho con dù chỉ 2 cục kẹo, cân lên đúng 1,2 kg mình cũng nói nhân viên ra cân và không bao giờ cho con bóc đồ ăn khi chưa tính tiền”.

Cho trẻ đi siêu thị, phụ huynh Việt xin đừng có hành động vô ý thức NÓNG MẮT thế này!

Gói thịt bò khô này có giá 85 ngàn đồng nhưng bị ăn gần hết. 

Hầu hết dân mạng cho rằng, tình trạng phụ huynh Việt cho con đi siêu thị rồi thản nhiên bóc bánh kẹo, đồ ăn để ăn thử là chuyện quá bình thường.

Thậm chí theo P.T.L kể: “Nhiều người họ còn cầm nguyên cái đùi gà ngặm luôn trong siêu thị. Hồi xưa làm siêu thị, cuối ngày tổng hợp, hàng bóc phá có mà đầy ra”.

Cho trẻ đi siêu thị, phụ huynh Việt xin đừng có hành động vô ý thức NÓNG MẮT thế này!

Minh Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm