'Vợ chồng lấy nhau rồi tiền ai người ấy tiêu, mua sắm trong nhà cũng 'cưa' đôi''

Emdep.vn - Nhiều bà vợ đang dở khóc dở cười khi kết hôn rồi vẫn tiền ai nấy tiêu, mua sắm trong nhà cưa đôi. Đời sống hôn nhân vì vậy trở nên ngột ngạt, nhiều bà vợ không chịu đựng được nên đã nghĩ đến chuyện ly hôn.

Ly hôn vì chồng sòng phẳng "cưa đôi" tiền bạc

Khi yêu, đã nhiều lần Kiều Chi (26 tuổi, Hà Nội) nghe người yêu tuyên bố sau này lấy nhau tiền ai người ấy tiêu, mua sắm trong nhà, chăm sóc con cái cũng cưa đôi. Chi cứ nghĩ người yêu nói đùa nên không để ý. Nhưng cưới nhau về cô mới vỡ mộng, dở khóc dở cười khi nhận ra những gì chồng nói trước đây là thật.

Cưới nhau được một năm, Chi xách đồ bỏ về nhà cha mẹ ruột ở và tuyên bố sẽ li hôn chồng chỉ vì lí do anh chồng quá sòng phẳng trong chuyện tiền bạc.

Chi khóc nức nở kể suốt một năm làm vợ, cô chưa bao giờ được cầm một đồng lương của chồng, cũng chẳng hề biết lương chồng mỗi tháng bao nhiêu. Tiền ăn uống, sinh hoạt hàng tháng được chồng cưa đôi rất rõ ràng. Thậm chí sắm sửa những vật dụng trong gia đình đều mỗi người chi trả một nửa.

Lấy nhau rồi tiền ai nấy tiêu, mua sắm trong nhà cũng cưa đôi

“Hàng tháng, chồng tôi bắt ghi rõ ràng tiền ăn uống mỗi ngày, cuối tháng tổng lại chia đôi. Thậm chí tiền điện nước, tiền xăng xe đi làm dù cả hai làm cùng công ty anh ấy cũng chi trả một nửa. Có lần anh ta mua chiếc máy giặt về vui vẻ nói với bạn bè cho vợ đỡ vất vả. Tôi chưa kịp mừng thì anh chìa hóa đơn thanh toán, bắt tôi đóng một nửa số tiền máy giặt kia”, Chi bức xúc chia sẻ.

Đã rất nhiều lần ấm ức, Chi vừa khóc vừa phàn nàn với chồng nhưng anh vẫn tỉnh bơ nói trước khi cưới nhau đã nói rõ ràng kế hoạch là tiền ai nấy tiêu, mua sắm trong nhà cưa đôi. Khi có con thì cả hai cùng hùn tiền chăm sóc con cái. Sòng phẳng như vậy cho dễ sống. Thấy Chi yên lặng, chồng đinh ninh là Chi đã thống nhất ý kiến.

Cũng vì vấn đề tài chính gia đình mà Chi cảm thấy tình cảm vợ chồng không còn như xưa. Hình ảnh người chồng biết quan tâm, lo lắng thương yêu vợ không còn, thay vào đó là một người đàn ông vô tâm, ích kỷ. Suốt một năm sống trong cảnh chán chường, Chi quyết định bỏ về nhà cha mẹ ruột ở và làm đơn li hôn.

“Tôi quá mệt mỏi khi phải sống với suy nghĩ không giống ai của chồng. Suốt một năm chung sống mà chồng tôi luôn đặt đồng tiền lên trên, không coi vợ ra gì, như thể ai có thân người ấy lo. Vậy thì còn đâu tình nghĩa vợ chồng. Đã lấy nhau mà vấn đề tiền bạc mâu thuẫn thì khó sống lắm. Tôi quyết định thoát thân khi chưa vướng bận con cái vì nghĩ rằng với tư tưởng của chồng, tôi sẽ không bao giờ sống với anh ta trọn đời được”, Chi thở dài.

Tuyệt chiêu trị chồng

Gần một năm nay chị Hồng Đào (30 tuổi, Hà Nội) cũng đang trong tình cảnh trớ trêu khi chồng thay đổi tính, bắt chị Đào sòng phẳng trong chuyện tiền bạc, cái gì đụng đến tài chính là cưa đôi.

Lấy nhau rồi tiền ai nấy tiêu, mua sắm trong nhà cũng cưa đôi

Suốt 5 năm về cùng một nhà, kinh tế gia đình khó khăn, con cái ốm đau suốt, lại sống ở thủ đô nên cái gì cũng đắt đỏ. Đồng lương của hai vợ chồng cứ vậy lần lượt đội nón ra. Tiền bạc không dư dả cũng không sắm được vật dụng gì giá trị trong nhà. Ngược lại, chị Đào còn suốt ngày than vãn chuyện tiền nong khiến chồng bức xúc.

Cho rằng vợ không biết chăm lo, tính toán trong gia đình, anh chồng chì chiết vợ. Trong lúc cãi nhau, chị Đào bức xúc tuyên bố từ giờ trở đi thân ai người ấy lo, tiền bạc ai nấy giữ, mua sắm trong nhà, chăm con thì cưa đôi.

Lời nói không suy nghĩ lúc tức giận của chị không ngờ lại được chồng hưởng ứng nhiệt tình. Từ đó đến nay, cuộc sống của vợ chồng chị Đào bị xáo trộn, đang ăn chung mâm, ngủ chung giường mà chẳng khác nào họ đang sống li thân.

“Gần một năm nay cuộc sống gia đình bị xáo trộn hoàn toàn khiến tôi ngột ngạt, muốn ôm con mà bỏ đi. Làm được đồng nào anh giữ đồng ấy, chẳng đưa cho tôi lấy một xu. Cứ đến cuối tháng chồng đưa cho tôi một nửa trong tổng số tiền tôi đã chi tiêu ăn uống, sinh hoạt. Tiền con cái học hành, sữa, mua sắm vật dụng trong nhà anh cũng cưa đôi”, chị Đào chia sẻ.

Mang chuyện vợ chồng mâu thuẫn tiền bạc tâm sự với người chị họ, được mách nước, chị Đào thấy hay nên về thực hiện. Hễ nhận lương về, chị đưa hết cho chồng giữ và nhờ anh vạch kế hoạch chi tiêu. Hàng ngày đi chợ hay cần mua sắm gì là chị Đào lại vui vẻ ngửa tay xin tiền chồng.

Chỉ trong vòng hai tháng, kế hoạch của chị Đào thành công, người chồng chi tiêu thâm hụt nhiều quá nên nóng mặt, rối rít xin lỗi, giao lại số tiền trên cho vợ quản lí.

“Chồng tôi nói có trải qua việc quản lí tiền bạc mới hiểu được vợ đau đầu, lo lắng như thế nào. Cũng từ đó anh không trách mắng mà an tâm để vợ nắm tài khoản. Vợ chồng tôi lại hòa đồng, vui vẻ trở lại, động viên nhau cố gắng dù cuộc sống còn nhiều thiếu thốn”, chị Đào vui vẻ chia sẻ.

Trung Hiếu

Tags : Từ khóaXem thêm