Video: Thót tim qua sông bằng cáp treo tự chế giữa Thủ đô

Hoàng Sa 2014-08-18 19:35
- (Em đẹp) - Chuyện tưởng chừng như khó tin ấy đang là thực tế hàng ngày của hơn 20 hộ dân tại thôn Mai Châu (Đại Mạch, Đông Anh, Hà Nội).
Việc di chuyển bằng sợi dây cáp khiến nhiều người “cứng” tim cũng phải lắc đầu ngán ngẩm. Thế nhưng đối với hơn 20 hộ dân tại Mai Châu (Đại Mạch, Đông Anh, Hà Nội) thì đó là “chuyện nhỏ”. Hàng ngày, họ phải lên dốc, xuống dốc để chăm sóc và thu hoạch nông sản. Việc đi lại như vậy tốn khá nhiều công sức và thời gian nên những người dân tại đây sáng tạo đu cáp như là một biện pháp để tiết kiệm thời gian và sức lực.


Những hình hình ảnh ngồi trên dây đu qua sông đi làm mà phóng viên Em Đẹp ghi nhận được.

Người dân Mai Châu (Đại Mạch, Đông Anh, Hà Nội) sáng tao ra chiếc cáp treo tự chế để vận chuyển người và nông sản.

Trọng lượng của mỗi lần vận chuyển khoảng 1 tạ.

Chị Nguyễn Thị Hoa (Đại Mạch, Đông Anh) chia sẻ, trước đây chưa có cáp treo, việc vận chuyển nông sản và phân bón chủ yếu bằng thuyền thúng thô sơ. Đặc biệt là khi mùa lũ về, nhiều người vận chuyển đồ bằng thuyền, nước xiết, không cẩn thận thuyền bị lật. không cẩn thận bị lật. "Từ khi có cáp treo, chúng tôi vừa tiết kiệm được thời gian, vừa tiết kiệm được công sức. Tôi cũng là người sợ độ cao, nhất là tới mùa khô, đi qua cáp treo, không dám nhìn xuống. Nhưng vì cuộc sống mưu sinh, biết làm sao được", chị Hoa nói.

Theo những người dân sống tại đây, việc vận chuyển người và hàng hóa bằng cáp treo có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Ông Nguyễn Văn Hải, một người dân trong thôn cho biết: "Sau nhiều lần đi chơi, thấy dân các địa phương khác sử dụng cáp treo vận chuyển hàng hóa, về nhà tôi bàn với vài hộ gia đình nữa sáng chế ra chiếc cáp treo này. Nguyên lý hoạt động của cáp treo khá đơn giản. Chỉ cần một chiếc động cơ xe máy, xăng và người điều khiển biết đi... xe máy được. Khi lên và xuống dốc phải nhả phanh và bóp phanh thật nhịp nhàng. Cả thôn có 3 chiếc cáp treo, mỗi chiếc trị giá hơn 20 triệu đồng".

Hoàng Sa
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên