Tương lai mịt mù của bé gái 18 tháng tuổi mang khối u lớn trên khuôn mặt

Emdep.vn - 7 tháng tuổi, bé Uyên phát hiện một khối u mọc ở sát mắt trái và được kết luận bị ung thư hạch. Dù đã được phẫu thuật nhưng khối u ngày càng lớn, lan rộng, che lấp gần hết mắt.

Tuổi thơ bất hạnh

Bé Nguyễn Thị Tố Uyên (18 tháng tuổi, ngụ thôn Cần Lương, xã An Dân, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) dáng người nhỏ thó, da xanh xao, khuôn mặt mang một khối u to bằng nắm tay người lớn, che lấp nửa khuôn mặt, lấn át con mắt trái khiến khuôn mặt vốn xinh xắn của đứa trẻ bị biến dạng hoàn toàn vì ung thư hạch. Đứa trẻ ngồi trong lòng mẹ, cơ thể mệt mỏi, lả đi vì cơn sốt hoành hành.

Tương lai mịt mù của bé gái 18 tháng tuổi mang khối u lớn trên khuôn mặt

18 tháng tuổi, bé Uyên đã gánh chịu bất hạnh vì căn bệnh ung thư hạch

Chị Nguyễn Thị Ngọc Anh (22 tuổi, mẹ của bé Uyên) chia sẻ, khi sinh ra, Uyên cũng bình thường, khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Đến tháng thứ 7, gia đình bắt đầu phát hiện có một khối u nhỏ, như hạt ngô nằm sát mắt trái của Uyên. Chỉ một tháng sau đó, khối u lớn dần như viên bi, gia đình hoảng hốt đưa con đi thăm khám thì đau đớn khi nghe bác sỹ kết luận bị ung thư hạch.

"Nghe đến hai từ "ung thư" vợ chồng tôi chỉ biết ôm con gào khóc. Khi ấy, tôi đã ngất xỉu nghĩ đến sự sống mong manh của con gái mình. Không đành nhìn con chết mòn vì bệnh tật, tôi quyết định ôm con lên bệnh viện tuyến tỉnh. Bác sỹ cho biết đợi thời gian theo dõi tình hình phát triển của khối u sẽ tiến hành phẫu thuật", chị Anh kể lại.

Tương lai mịt mù của bé gái 18 tháng tuổi mang khối u lớn trên khuôn mặt

Khối u lớn, lấn át 1/3 khuôn mặt đứa trẻ bất hạnh

10 tháng tuổi, bé Uyên trải qua ca phẫu thuật đầu tiên cắt bỏ khối u. Cứ nghĩ sau khi khối u được cắt bỏ thì con sẽ dân bình phục, bệnh tình sẽ nhanh chóng tiêu tan. Nào ngờ, ngay chỗ phẫu thuật lại mọc lên một khối u khác, phát triển rất nhanh, lan rộng.

Không còn khả năng chữa trị ở bệnh viện tỉnh, vợ chồng chị Anh tiếp tục đưa con vào bệnh viện Nhi Đồng 2. Bác sỹ cho biết, hiện tại, khối u quá lớn, chèn qua mắt, chiếm 1/3 khuôn mặt. Sau một đợt điều trị kéo dài gần một tháng, bé Uyên được bác sỹ cho xuất viện trở về.

Tương lai mịt mờ

Dù bác sỹ kê thuốc về nhà điều trị nhưng vợ chồng chị Uyên không đưa con về mà quyết định đưa xuống Đồng Nai thuê phòng trọ ở. Họ sợ nếu đưa con trở về, chẳng may có chuyện gì xảy ra, ở xa bệnh viện lại trở tay không kịp, hối hận suốt đời.

Tương lai mịt mù của bé gái 18 tháng tuổi mang khối u lớn trên khuôn mặt

Căn bệnh bé Uyên ngày càng nặng, hạch đã mọc khắp người

Sau khi thuê được chỗ trọ, để có tiền trang trải cuộc sống, chữa trị cho con, anh Nguyễn Quốc Hòa (30 tuổi, bố bé Uyên) xin đi làm công nhân. Chị Anh ở nhà vừa chăm con, lo nội trợ. Vừa rồi, căn bệnh bé Uyên càng nặng nên chị Anh lại đưa con nhập viện trở lại. Chồng mới đi làm chưa được bao lâu, không thể xin nghỉ phép dài ngày nên người mẹ ruột của chị Anh lặn lội từ quê vào để cùng chăm sóc cháu.

"Lại hết đợt điều trị mà bệnh tình con tôi ngày càng nặng, khối u càng lớn, hạch nổi khắp người, sốt li bì suốt ngày đêm. Như thế này làm sao con đủ sức mà chống chọi.

Cứ nghĩ đến tình huống xấu nhất sẽ xảy đến với con là tôi lại sợ. Sợ một ngày tỉnh dậy không còn cơ hội gặp lại con nữa. Số phận quá trớ trêu, con tôi còn quá nhỏ để gánh chịu bất hạnh này", ôm con vào lòng, chị Anh khóc nghẹn.

Bà Nguyễn Thị Lệ (trưởng thôn Cần Lương) cho biết, vợ chồng chị Anh mới cưới nhau được 2 năm. Bé Uyên là con gái đầu lòng của họ. Sinh ra chưa được bao lâu bé đã phải gánh chịu thiệt thòi khi mắc phải căn bệnh hiểm nghèo. Vợ chồng chị Anh quanh năm ôm con nằm viện chữa trị nên cuộc sống rất khó khăn.

Hoàng Hải

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm