Tượng 12 con giáp khỏa thân đang gây xôn xao ở Hải Phòng: Trần tình của cha đẻ những bức tượng

Emdep.vn - ''Mong các bạn nhìn nhận vườn tượng với con mắt nghệ thuật'' là khuyến cáo của cha đẻ tượng 12 con giáp này.

Chiều 27/3, sau nhiều tranh cãi, dàn tượng 12 con giáp khỏa thân ở khu du lịch Hòn Dáu (Đồ Sơn, Hải Phòng) đã được mặc đồ bơi, che đi những chi tiết giới tính mà nhiều ý kiến cho là phản cảm.

Theo phản ánh, các tượng trên được tạo hình theo phong cách phồn thực, phần đầu là các con vật lợn, gà, dê, chó, rồng... còn phần thân tạo hình giống người, không mặc quần áo, lộ bộ phận sinh dục trần tục. 

Trước sự quan tâm của dư luận, ông Hoàng Văn Thiềng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần quốc tế Hòn Dáu - đơn vị đầu tư, quản lý khu du lịch quốc tế Hòn Dáu, khẳng định sẵn sàng lắng nghe mọi ý kiến phản biện. "Chuyện này bình thường, có gì đâu mà ồn ào" - ông Thiềng nói. 

Chia sẻ với VietNamNet, nhà điêu khắc Trần Minh Tuấn, tác giả của 12 tượng con giáp ở Hòn Dáu, Đồ Sơn, Hải Phòng đang gây xôn xao dư luận cũng lên tiếng cảm ơn tất cả các bạn đã có bài đăng trên mạng xã hội với cả ý khen và chê, cảm ơn vì các bạn đã bắt đầu cùng chúng tôi quan tâm tới nghệ thuật tạo hình. 

Theo ông Tuấn, ông đã suy nghĩ rất nhiều để sáng tác ra một bộ tượng nghệ thuật 12 con giáp để tặng khu du lịch với ý tưởng: "Tất cả chúng ta dù là ai, con giáp gì, đều được tạo hóa ban tặng cho một thân hình da thịt hoàn mỹ, đẹp đẽ, là một kiệt tác của thiên nhiên, còn cái riêng, cái tôi, cái khác là ở phần linh hồn, phần tướng tinh, nó ứng với mỗi con giáp của mình”. 

Ông Trần Minh Tuấn (trái) bên bức tượng ông tạc cho một người nước ngoài ở nhà riêng 

Do vậy, tôi đã tạo ra các tác phẩm ca ngợi vẻ đẹp đầy đủ, nguyên lành của chính con người chúng ta, chỉ thay đổi cách điệu khuôn mặt mang tướng tinh đại diện cho con giáp của từng linh vật. Còn trong pho tượng có diễn tả bộ phận sinh dục trần tục thì cũng là lẽ đương nhiên của một tác phẩm nghệ thuật thuần khiết không thể thiếu trên cơ thể chứ không mang tính dung tục. 

Những linh vật đực là để ca ngợi những người có tính cộng đồng cao, thiên về sức mạnh, bảo vệ nòi giống, bảo vệ cộng đồng và gia đình. Linh vật cái đại diện cho cái đẹp dung dị, mềm mại, êm ái, sự đầm ấm và nuôi dưỡng hạnh phúc, yên lành. 

Vân Hằng

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm