Từ chối chàng trai nghèo, cô gái hối hận vì sau 6 năm chuyện bất ngờ xảy ra, dân mạng mắng "té tát" quá thực dụng

Emdep.vn - Từ chối chàng trai nhà nghèo để yêu anh giàu, 6 năm sau cô hoa khôi "tiếc đứt ruột" khi nhìn khối tài sản của người mình từng phũ phàng.

Với những cô gái lựa chọn tình yêu vì vật chất, có lẽ không lúc nào họ hài lòng với chàng trai bên cạnh mình. Luôn có lý do để họ phải băn khoăn và cân nhắc, đặc biệt là khi so sánh với các chàng trai khác hoặc được những người điều kiện tốt hơn làm quen.

Một cô gái từng là hoa khôi của trường đã phải đau đầu khi chứng kiến người từng theo đuổi mình trước kia giờ trở nên giàu có. "Hồi đó mình học lớp 12, chuẩn bị đi đại học, là hoa khôi của lớp 12A1, thậm chí hoa khôi của trường luôn, được nhiều người săn đón theo đuổi. Có hai người bạn cùng lớp nhiệt tình bên mình nhất: một cậu là đầu gấu trường, người còn lại là bí thư kiêm lớp trưởng của lớp và là người yêu mình hiện tại.
Nhà cậu đầu gấu kia thì nghèo, đông anh em, học dốt, chẳng có tương lai. Nhà người yêu mình thì kinh doanh vật liệu xây dựng, con một, tương lai tươi sáng. Mình thẳng thừng nói luôn cậu đầu gấu là: Con gái khi yêu ai chẳng ham vật chất, chắc chắn mình sẽ chọn người có thể đảm bảo tương lai tươi sáng cho mình, cuộc sống đầy đủ, giàu có. Đâu ai muốn nghèo khổ, cơ cực, mua gì cũng phải đắn đo đâu?”, cô gái chia sẻ câu chuyện.

Vì lo nghĩ cho tương lai và muốn có được cuộc sống giàu sang, cô hoa khôi đã đồng ý yêu anh lớp trưởng và từ chối người còn lại, không quên mỉa mai về tương lai của anh ta. Tuy nhiên, sau 6 năm gặp lại, người bạn nghèo khó, học kém của cô giờ đã trở thành một doanh nhân với khối tài sản khá lớn. 

"Người mình nói là cậu bạn cấp ba kia, cậu ấy bỏ thi đại học đi xuất khẩu lao động. Giờ về quê có tí vốn buôn bán đất cát phất lên trông thấy. Giờ là chủ của 2,3 cái nhà hàng và mấy chục lô đất. Hôm họp lớp cậu ấy đi con xe sang trắng như bạch mã hoàng tử, lại còn bao cả lớp ăn uống. Thấy cậu ấy tươi cười với mình mà con tim như tan chảy. Rồi lúc về còn xung phong đưa mình về nhà, suốt cả quãng đường, cậu ấy không hề nhắc lại chuyện cũ, chỉ hỏi xem mình có người yêu chưa. Mình có hạnh phúc không. Mình lặng lẽ cười bảo rằng:  Vẫn đợi chờ một người có chí tiến thủ nên chưa yêu ai". 

Thấy người từng theo đuổi trở nên giàu có, hoa khôi hối hận vì yêu người hiện tại

Sau khi trở về, cô gái cảm thấy vô cùng hối hận vì ngày xưa đã từ chối anh chàng để theo người giàu hơn. Mặc dù bạn trai hiện tại, theo lời cô gái kể cũng là người biết chiều chuộng và yêu thương cô, nhưng lại chỉ là nhân viên bình thường. Hai người dự định cuối năm sẽ cưới.

"Tự dưng về nhà, mình thấy hối hận quá. Nếu 6 năm trước mình đồng ý làm người yêu cậu ấy thì chắc bây giờ đã được sống sung sướng, giàu có hơn rồi. Nhìn người yêu quanh năm làm nhân viên cho người khác mà mình lại thấy thất vọng. Biết như vậy là sai nhưng từ bữa đấy, mình cứ xao xuyến tiếc nuối cậu ấy mãi, rồi không thể ngừng so sánh người yêu mình với người ta được. Liệu người như cậu bạn kia có cố chấp, thù dai không? Liệu mình có cơ hội làm lại không?

Cô gái xin lời khuyên từ cư dân mạng, có nên chấm dứt mối tình hiện tại để đến với anh bạn giàu sang kia không. Nhưng những gì cô gái nhận được chỉ là những lời chỉ trích, phê phán của mọi người.

"Em thực dụng quá em ơi. Em không xứng với bất kì ai trong hai người họ đâu", một thành viên cho hay.

"Có khi bạn nhận lời yêu anh đầu gấu thì số phận anh ấy cũng như anh người yêu bạn hiện tại thôi. Chính vì bạn từ chối nên anh ấy mới phấn đấu như vậy đó", thành viên Ngọc Hân lên tiếng.

"Chắc gì người giàu đã giàu mãi hả chị. Có thể nay anh ý giàu, mai lại trắng tay thì sao. Còn người yêu chị hiện tại, dù 6 năm trôi qua vẫn dành tình yêu cho chị không thay đổi. Lẽ ra chị nên trân trọng anh ấy mới phải. Nhưng ngay khi chị có suy nghĩ như thế này, chị đã không xứng đáng với tình yêu của anh ấy nữa rồi", nickname Vy Thị Mai Hạnh chia sẻ.

                                                                                                                                              Thu Trang

 

 

Tags : Từ khóa

Xem thêm