Quen được tiểu thư nhà giàu, chàng trai đòi bán đất mua nhà rồi mới cưới

Emdep.vn - Biết người yêu gia đình khá giả, anh chàng đã đưa ra điều kiện trước khi cưới.

Tìm được người yêu có điều kiện tài chính tốt, gia đình khá giả là mong muốn không chỉ của các cô gái, mà thậm chí là của các chàng trai. Tuy nhiên, không phải ai khi có được những mối tình đó rồi lại khéo léo trong cách cư xử. Chính vì vậy nên mới có những câu chuyện "khó đỡ" được chia sẻ trên các diễn đàn mạng.

Một chàng trai cũng đang trong hoàn cảnh tương tự đã đăng tải tâm sự của mình về mối tình với tiểu thư con nhà giàu để xin lời khuyên từ cộng đồng mạng. Anh chàng này cho biết: "Tôi có yêu một em dân văn phòng, em này được cái gia đình điều kiện, thế nên ngay từ nhỏ cuộc sống đã chẳng thiếu thốn gì, cuộc đời chìm trong nhung lụa và tiền bạc. Em ấy đến với tôi cũng là một cái duyên khó để nói hết bằng vài dòng. 

Đợt này, em với tôi đang tính đến chuyện hôn nhân nhưng vì tính người yêu tôi tiểu thư, quen với việc được người khác phục vụ và luôn thích được tôi kè kè bên cạnh. Việc này khiến công việc của tôi bị ảnh hưởng. Tôi cũng thẳng thắn nói với người yêu nhưng em có vẻ không thông cảm cho tôi lắm."

Quen được tiểu thư nhà giàu, chàng trai đòi bán đất mua nhà rồi mới cưới

Theo như anh chàng chia sẻ thì anh đang gặp khó khăn về tài chính bởi dành nhiều thời gian cho người yêu. Và điều này khiến quyết định kết hôn của anh có phần bị ảnh hưởng. Sau một thời gian suy nghĩ, chàng trai đã quyết định thẳng thắn với cô gái. Cũng chính bởi sự thẳng thắn đó của anh đã gây lên một cuộc tranh cãi trong cộng đồng mạng. "Bây giờ nếu em muốn cưới mà muốn anh làm ít đi, dành thời gian cho em thì em bán một mảnh đất đi, mình cưới luôn, anh đã phải lo mua nhà", chàng trai nhắn tin cho cô gái để trao đổi. Tuy nhiên, cô gái từ chối ngay lập tức "Anh phải tự tìm cách mà sắp xếp đi. Đất của em, em giữ chứ không bán".

Sau khi nhận được câu trả lời của người yêu, chàng trai cảm thấy bực tức và không hiểu nổi lý do từ chối của bạn gái "Mang tiếng gia đình có vài mảnh đất mà khi tôi bảo bán đất để mua nhà cưới nhau em không chịu. Thật sự chả biết chiều lòng em nó như thế nào".

Đọc được tâm sự của chàng trai, nhiều người cho rằng chàng trai đã quá coi trọng vật chất khi đưa nó ra làm điều kiện để kết hôn với bạn gái. "Anh yêu cô ấy vì tiền hay sao? Thử hỏi nhà cô ấy mà nghèo thì anh có yêu nữa không. Con trai thì nên phấn đấu sự nghiệp để mua nhà mua xe chứ không phải đem miếng đất nhà người yêu ra để thỏa hiệp hôn nhân", một thành viên lên tiếng.

Có người thì lại chỉ trích cô gái: "Bạn gái thì muốn người yêu đi làm ít để dành thời gian cho mình, lại vừa muốn người yêu có sự nghiệp vững vàng, xong lại muốn cưới sớm. Sao mà vừa lòng cô gái được đây".

Thành viên Phạm Việt Anh đưa ra lời khuyên cho cả hai người: "Tìm thêm vài phương án bàn với nhau để giải quyết được các vấn đề của hai bên. Phương án thì không khó, khó là có cùng đồng ý giải quyết không. Không tìm được phương án chung thì hai bên nhường nhịn nhau trong khả năng có thể. Còn không nhường nhịn được thì tức là hai bạn không hợp để chung sống với nhau đâu".

                                                                                                                                                 Thu Trang

Tags : Từ khóa

Xem thêm