Triều Tiên công bố 15 kiểu tóc mà đàn ông, phụ nữ nước này được phép để

Emdep.vn - Mới đây, Triều Tiên vừa công bố và đính kèm hình ảnh minh họa cụ thể những kiểu tóc mà đàn ông và phụ nữ nước này được phép để. Không những thế, đàn ông và phụ nữ Triều Tiên đều bị cấm nhuộm tóc và buộc phải để màu tóc tự nhiên của mình.

Mới đây, Bình Nhưỡng đã công bố 15 kiểu tóc “được chấp nhận” với đàn ông và phụ nữ nước này. Các hình ảnh minh họa kiểu tóc “được chấp nhận” tại Triều Tiên đã được dán ở khắp các tiệm chăm sóc tóc để làm mẫu cho các nhà tạo mẫu tóc.

Triều Tiên công bố 15 kiểu tóc đàn ông và phụ nữ nước này được phép để

Đáng ngạc nhiên là trong số những mẫu tóc nam được chấp nhận thì không xuất hiện kiểu tóc “huyền thoại” mà nhà lãnh đạo độc tài Kim Jong Un ưa chuộng.

Triều Tiên công bố 15 kiểu tóc đàn ông và phụ nữ nước này được phép để

Theo đó, nam giới thường được quy định để những kiểu tóc ngắn, chân phương, gọn gàng, nghiêm cấm tạo kiểu tóc rườm rà, theo mốt.

Triều Tiên công bố 15 kiểu tóc

Trong khi đó phụ nữ của đất nước này sẽ được lựa chọn 15 kiểu tóc từ ngắn- trung- dài và họ được khuyến khích để tóc ngắn, gọn gàng.  

Và một điều đặc biệt nữa ở Triều Tiên là đàn ông và phụ nữ đều không được phép nhuộm tóc và phải để màu tóc tự nhiên của mình.

Một nhà báo đã bình luận thật dí dỏm: "Triều Tiên thật bình đẳng. Cả đàn ông và phụ nữ ở đất nước này đều có 15 kiểu tóc để lựa chọn".

Trước đó, vào năm 2013, chủ tịch Kim Jong Un đã ra sắc lệnh nêu rõ 28 kiểu tóc mà đàn ông và phụ nữ Triều Tiên được quyền để. Trong đó đàn ông được quyền để 10 kiểu và phụ nữ có đến 18 lựa chọn. Và theo đó, phụ nữ có chồng phải để tóc ngắn hơn phụ nữ chưa chồng. Những người để kiểu tóc sai quy định sẽ chịu sự trừng trị của pháp luật.

Sau đó, năm 2015 thì nhà lãnh đạo Kim Jong-un lại ra lệnh buộc những người đàn ông trong đất nước này phải sao chép lại kiểu tóc của ông và không được để tóc dài quá 2 cm. Bất cứ ai vi phạm các hướng dẫn để kiểu tóc này đều sẽ bị các cơ quan chức năng cắt tóc, đặc biệt là ở các trường đại học.

Phụ nữ Triều Tiên thì được khuyến khích để mái tóc ngắn giống phu nhân của Kim Jong Un- bà Ri Sol-ju.

Quỳnh Trang/Theo DailyMail, Mirror

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm