Trải lòng của bà mẹ 15 năm chạy chữa vô sinh khiến nhiều người xúc động

Emdep.vn - "Nhớ tết năm nào vợ chồng cũng lủi thủi trong nhà không dám đi chúc tết họ hàng, sợ phải nghe câu hỏi muôn năm là "sao tụi bây không sinh con đi", em cũng muốn lắm chứ nhưng bây giờ mình hiếm muộn, số phận thế đành phải ngậm ngùi chứ biết sao giờ".

Con cái là kết quả hạnh phúc của hôn nhân. Bất cứ ai khi cưới xin cũng mong muốn có một đứa con để giúp vợ chồng có sự gắn kết bền chặt. Vậy nhưng có người có em bé ngay song không ít người phải chạy chữa suốt nhiều năm bởi vô sinh, hiếm muộn. Bất cứ ai ở trong hoàn cảnh đó mới thấu hiểu hết những áp lực phải trải qua. Ngoài chuyện kết quả chạy chữa thì những lời hỏi của bạn bè, hàng xóm, gia đình cũng tạo nên những nỗi lo không ai thấu hiểu.

Mới đây, một bà mẹ đã chia sẻ câu chuyện có con sau 15 năm kết hôn. Người này viết: "Kết quả của 15 năm hiếm muộn của em đấy! lấy chồng từ khi 18 tuổi giờ 33 rồi mới được làm mẹ.  Hàng xóm tò mò là tại sao em lại sinh được thằng cu này, họ cười nhạo gia đình nhỏ của em là em đến cả trứng cũng không có nói gì đến có bầu, ấy vậy mà em làm mẹ được rồi ạ.

Nhớ tết năm nào vợ chồng cũng lủi thủi trong nhà không dám đi chúc tết họ hàng, sợ phải nghe câu hỏi muôn năm là "sao tụi bây không sinh con đi", em cũng muốn lắm chứ nhưng bây giờ mình hiếm muộn, số phận thế đành phải ngậm ngùi chứ biết sao giờ". 

Gia đình có mình chồng em là con một, ba mẹ chịu nhiều lời đàm tiếu, nghĩ mà thương 2 ông bà. Phải chi vợ chồng em ăn ở thất đức thì trời phạt không con cái em cũng cam chịu, đằng này vợ chồng làm sấp mặt, lo lắng chu toàn ăn ở vẹn đường đôi bên mà còn gánh thêm bản án vô sinh. Ba mẹ em nói là chắc đến khi tao mất cũng chưa đc bồng cháu,nghe mà xót.

Bây giờ vợ chồng em đã làm cho ông bà có lại nụ cười tuổi già bồng bế cháu mỗi ngày. Chúc gia đình hiếm muộn tự tin,e làm đc thì anh chị cũg sẽ làm đc.

Câu chuyện ngắn nhưng chan chứa nỗi lòng của người làm mẹ sau 15 năm khiến nhiều người xúc động. Biết bao vất vả áp lực đã qua đi nhường chỗ cho sự hạnh phúc vô bờ không có gì sánh được.

"Mình đã từng ở trong tình huống tương tự, 6-7 năm chạy chữa biết bao vất vả xong còn người đời đàm tiếu, quá mức chịu đựng, nhưng may mắn bây giờ đã có con cũng đỡ phần nào", một người nói.

Có người bình luận: "Sự cố gắng nào cũng có kết quả, chúc mừng gia đình. Hạnh phúc muộn nhưng không phải là không có".

AM

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm