Tp.HCM nắng nóng có lúc ngoài đường lên 40 độ C, vậy mà có một thùng nước nhỏ miễn phí khiến dân mạng cảm thấy thật dễ thương

Emdep.vn - Những chai nước miễn phí khiến nhiều người cảm thấy dễ thương giữa trời nắng.

Những ngày này, trong khi thời tiết miền Bắc mát mẻ có không khí lạnh thì thời tiết Nam Bộ lại trải qua những ngày nắng nóng. Có lúc nhiệt độ lên tới 37-38 độ C. Vậy nhưng giữa thời tiết nắng nóng ấy, có những hành động dù nhỏ cũng đủ giúp xua tan cái nắng nóng, giúp mọi người có chút nước mát khi đi đường.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một thùng nước sâm lạnh miễn phí được đặt ngay bên đường. Tất nhiên so với những đồ đắt tiền thì thùng nước có thể có giá trị bình thường về vật chất nhưng giá trị tinh thần của nó đem lại vô cùng lớn. Câu chuyện được người chia sẻ viết lên lại càng xúc động, khi chàng trai này vào lấy chai nước có xin góp mất đồng để mua sâm, đường phèn cùng nấu cho mọi người uống. Vậy nhưng chủ nhân của thùng nước cho biets, nấu cho nhà uống nên tiện nồi nấu luôn mời mọi người qua đường, chứ không lấy tiền.

Tp.HCM nắng nóng có lúc ngoài đường lên 40 độ C, vậy mà có một thùng nước nhỏ miễn phí khiến dân mạng cảm thấy thật dễ thương

Thậm chí, có người đi xe hơi đắt tiền vào lấy nước rồi xin góp 500.000 đồng nhưng chủ nhân thùng nước không nhận. Hành động nhỏ bé nhưng giữa thời tiết nắng nóng đã giúp biết bao con người xua tan cái nóng, giải tỏa cơn khát. Đằng sau đó là cái tâm và lòng tốt bụng.

"Nhiều hành động thật là dễ thương quá đi thôi. Cứ nhiều hành động như vậy thì ai cũng làm việc tốt giúp xã hội tốt hơn", một người nói.

Có người khác bình luận: "Thật sự khâm phục tấm lòng của người cung cấp thùng nước này. Ở Sài Gòn, nước sâm không thiếu nhưng ai làm được thế này quả thực khâm phục quá".

Có người lại cho rằng: "Hi vọng mọi người uống và lấy có ý thức để một hành động được nhân lên giúp mọi người sống có trách nhiệm hơn".

AM

Tags : Từ khóaXem thêm