Tốn 10 triệu đồng, cặp vợ chồng Hà Nội tự làm căn bếp như mơ khiến nhiều người trầm trồ khen đẹp

Emdep.vn - Chỉ với 10 triệu đồng trong tay, cặp vợ chồng trẻ biến căn bếp vốn không có gì ấn tượng thành không gian đẹp.

Sửa bếp với 10 triêu đồng

Nhiều người hẳn sẽ ngạc nhiên về một căn bếp tự thiết kế, tự đóng các đồ dùng... mà giá cực kỳ rẻ, thậm chí chỉ bằng 1/10 so với những gia đình thuê các công ty nội thất. Nhưng điều đó không phải là một suy nghĩ viển vông, bởi vợ chồng chị Huyền (làm nghề florist) và anh Lâm (tổ chức sự kiện về ô tô) sống ở Hà Nội đã làm được.

Theo lời chị Huyền, lúc 2 vợ chồng mới cưới nhau, căn nhà mới xây là của bố chồng. Lúc đó, căn bếp được bài trí không hấp dẫn. "Thậm chí lúc đó, tôi không muốn chụp một bức ảnh nào, mọi thứ đều không hợp với vợ chồng tôi. Bố chồng tôi kê một bộ sofa kiểu Đài Loan màu gỗ nâu ngày xưa, to đùng, một kệ ti vi cũng to, màu nâu. Tủ bếp không được chia ngăn nhỏ trong khi tôi hay nấu nướng nên cần nhiều chỗ để đồ", chị Huyền nhớ lại.

ggg

Chị Huyền (làm nghề florist), còn anh Lâm (chồng chị Huyền) chuyên tổ chức sự kiện về ô tô. 

Chị Huyền là người thích cái đẹp. Trước khi lấy chồng, nhà và bếp của chị cũng được bài trí đẹp mắt. Dù muốn thay đổi gian bếp nhưng chị Huyền cho rằng nếu làm điều đó ngay khi mới về nhà chồng là điều không nên.

"Sau khi cưới xong, chuẩn bị sinh em bé thì tôi đập thông tầng 3 sửa phòng ngủ trước cho thật đẹp để sinh hoạt trên đấy là chính. Khi con được 1 tuổi, tôi mạnh dạn đề xuất bố chồng bỏ bộ sofa, may là bố chồng tôi đồng ý nên vợ chồng tôi phấn khởi sửa bếp luôn", chị Huyền kể.

ggg

ggg

Hình ảnh trước - sau của khu bếp.

Nói về túi tiền lúc đó, chị Huyền vẫn nhớ, cả 2 vợ chồng chẳng có nhiều tiền, chỉ có khoảng 10 triệu đồng mà vẫn quyết định sửa sang lại bếp cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của bản thân. Việc sửa bếp để có không gian đẹp không chỉ là suy nghĩ đường đột. Bởi từ khi còn trẻ, chị Huyền đã mơ ước có một căn nhà, gian bếp thật sự đẹp mắt.

"Bạn thân tôi là kiến trúc sư khá giỏi, nên đã tiêm nhiễm vào đầu tôi từ hồi đại học về cái đẹp và thẩm mỹ. Sau này tôi thường xuyên cộng tác với nhóm của bạn tôi để làm các công trình dưới vai trò stylist. Mỗi khi rảnh rỗi, tôi lại ngồi xem nhà đẹp...", chị Huyền kể.

Tận dụng những thứ cũ và tự làm những đồ cần thiết

Với 10 triệu đồng trong tay, mọi người có thể cảm thấy hoang mang vì các nguyên vật liệu nội thất khá tốn kém. Tuy nhiên, chị Huyền và chồng không hề lo lắng. "Tôi tính các thứ chính cần làm, còn những cái phụ thì để sau. Tôi dự trù mua 6 chiếc ghế ăn khoảng 2 triệu, gỗ pallet 2-3 triệu, giỏ mây 2 triệu còn lại là gạch bông và dụng cụ sửa bếp", chị Huyền kể.

ggg

ggg

 

Phương châm của vợ chồng chị Huyền là ít tiền nên phải "lấy công làm lãi". Điều này có nghĩa là thứ gì cũ trong nhà tận dụng được thì sẽ tận dụng. Sau khi bàn bạc, vợ chồng chị Huyền mua các tấm pallet về làm đóng các thứ cần thiết.

"Có 3 cái đóng bằng pallet là 2 hệ tủ và cái bàn. Tôi đều vẽ tay cho chồng kèm kích thước, đưa trước cho anh ấy mấy ngày để nghiên cứu. Còn phần decor, tôi định có 2 khu vực là trên mặt tủ giày và trên mặt khu lò nướng. Thậm chí, thiết kế chi tiết chưa tính cụ thể, vì để lên tổng thể rồi xem nhà có gì để sắp xếp vào", chị Huyền kể.

 

ggg

ggg

 

Phong cách thiết kế bếp có rất nhiều nhưng bản thân chị Huyền vẫn thích nhất phong cách đồng quê (vintage). Cá nhân chị không thích kiểu bếp tối giản hay mang tông màu lạnh. "Tôi vẫn ước mơ có tiền mua một khu đất, làm một căn nhà như trong phim The Hobbit, mái phủ cỏ xanh, có một khu vườn xinh yêu, một căn bếp mộc mạc...", chị Huyền trải lòng.

Trong thời gian 3 ngày, chồng chị Huyền hoàn thành việc đóng 2 hệ tủ và bàn. Trước đó, chồng từng cùng chị Huyền đóng một cửa hàng đồ thực phẩm sạch cho một người bạn... nên đó được xem như là lần tập dượt.

ggg

"Lúc đóng các đồ trong bếp không bỡ ngỡ, nhưng có điều vừa làm vừa tính khá vất vả. Bởi vì, chúng tôi phải làm sao các mối nối ghép được đẹp mắt và không lộ vít ", chị Huyền cho hay.

Một điểm đáng chú ý trong căn bếp của chị Huyền là các giỏ mây để trữ đồ. Theo chị Huyền, bản thân là "tín đồ" của các vật dụng mây, tre, đan. Trước khi làm bếp, người phụ nữ này cũng đau đầu tính toán làm sao để các đồ lặt vặt cho gọn gàng vào các ngăn chứa. Một ý tưởng lóe lên là chọn các đồ mây tre đan. Tuy nhiên, việc lựa chọn cũng không dễ, vì phải mua được giỏ làm sao phù hợp với không gian bếp và kích thước từng vị trí

ggg

Nói về lý do chọn đồ mây tre đan, chị Huyền cho hay: "Tôi chọn đồ mây tre đan là vì đó là chất liệu hợp phong cách vintage, ngoài ra giá thành rẻ và sẵn, hơn nữa rất thân thiện. Đặc biệt, đồ mây tre đan càng cũ theo thời gian lại càng đẹp".

Hiện tại chị Huyền đang hài lòng với căn bếp, nếu thay đổi cũng chỉ decor thêm chút hoặc sơn lại tường để mang lại cảm giác mới mẻ. Trong tương lai khi có căn nhà như mơ ước, chị sẽ thiết kế lại để mang được tối đa thiên nhiên vào ngôi nhà và đặc biệt là căn bếp của mình.

Anh Minh

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm