Tối 28/4: Hàng ngàn hành khách cả tối 'dài cổ' chờ xe tại bến Mỹ Đình

Emdep.vn - Ngay từ chập tối, hàng ngàn hành khách vẫn dài cổ đứng đợi xe ở bến Mỹ Đình để về quê nhưng càng chờ xe thì càng không thấy bóng dáng. Nguyên nhân là do lượng xe này bị ùn tắc nặng ở nhiều tuyến đường về Hà Nội.

Chiều tối nay, sau ngày làm việc cuối cùng, hàng ngàn hành khách đang nườm nượp vội vã trở về quê bắt đầu kỳ nghỉ lễ 30/4 và ngày quốc tế lao động 01/5.

Theo ghi nhận của PV Emdep.vn tại bến xe Mỹ Đình, càng về đêm, lượng hành khách ngày một đông. Các tuyến xe làm việc hết công suất.

Người dân đứng ngồi chờ xe Khumo tại bến xe Mỹ Đình.

Tại địa điểm đầu đỗ xe của vị trí xe khách Khumo về Quảng Ninh, hàng trăm hành khách đang đứng ngồi nhốn nháo chờ đợi nhưng chưa thấy xe chạy.

Trao đổi với chị Mai, sinh viên năm thứ 2 ĐH Thương Mại, chị Mai cho hay: “Tôi đã đợi ở đây được hơn 1 giờ đồng hồ nhưng không hiểu tại sao chưa có xe để đi. Rất nhiều người đã chờ lâu như tôi nhưng tất cả đều chưa được về”.

Hành khách vội vàng tìm xe về nhà bắt đầu kỳ nghỉ dài.

Khi được hỏi lý do tại sao không đi xe Móng Cái hoặc xe Đức Phúc mà nhất quyết phải đi xe Khumo trong khi những hãng xe khác về Quảng Ninh rất vắng khách, chị Mai cho biết, ở Quảng Ninh Khumo là hãng xe có tiếng là phục vụ chu đáo. Vì vậy, mấy năm học trên đây tôi chỉ đi xe này. Chậm một vài tiếng cũng còn hơn lên mấy xe chất lượng không tốt kia.

Lượng khách đứng chờ nhà xe Khumo ngày càng đông.

Tìm hiểu lý do tại sao lượng khách về Quảng Ninh lại bị ùn tắc nặng ở đầu cầu Hà Nội trong khi lượng xe điều phối về Quảng Ninh trong đợt này khá đông (50 xe).

Ngay thời điểm này, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc bến xe Mỹ Đình đang đứng tại hiện trường nơi ùn tắc hành khách cho biết: “Hiện tại, do tuyến đường Quảng Ninh có trục trặc gì đó trên đường nên các phương tiện bị chẫng lại, chưa về được bến. Chỉ một thời gian ngắn sau, khi một số xe của hãng Khumo về bến thì lượng khách ùn tắc tại đây sẽ không còn nữa”.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc bến xe Mỹ Đình đang đi ghi nhận tình hình trong bến để có hướng xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó, ông Tuấn cho biết thêm. Tuyến xe về Quảng Ninh không chỉ có xe Khumo, ngoài ra còn có nhà xe Đức Phúc, xe Móng Cái… Nhưng do chế độ phục vụ của Khumo rất tốt nên tạo được uy tín cho hành khách. Đó là lý do tại sao thà ngồi chờ cả tiếng đồng hồ nhưng nhất định không lên những hãng xe khác.

Cù Hiền

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm