Cận nghỉ lễ 30/4-1/5: Các bến xe đã tăng cường hàng trăm chuyến phục vụ hành khách

Emdep.vn - Dự kiến lượng khách về nghỉ lễ dài ngày trong đợt này sẽ đông đúc nên ngay từ hôm nay, các bến xe như Mỹ Đình, Giáp Bát đã tăng cường thêm hàng trăm chuyến xe về các tỉnh phục vụ hành khách về nghỉ lễ.

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, theo lịch nghỉ những người là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có chế độ nghỉ 02 ngày/tuần (nghỉ vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần) sẽ được nghỉ 04 ngày liên tục từ ngày 29/4 đến hết ngày 02/5/2017.

Khách hàng hãy mạnh dạn báo cho đường dây nóng để bảo vệ quyền lợi

Tại bến xe Mỹ Đình, hành khách bắt đầu đông dần.

Những người lao động làm việc tại các cơ sở có chế độ nghỉ 01 ngày/tuần (nghỉ vào ngày chủ nhật hàng tuần) sẽ được nghỉ 03 ngày liên tục từ ngày 30/4 đến hết ngày 02/5/2017.

Ghi nhận tại bến xe Mỹ Đình, ngay từ 18 giờ tối 27/4 và sáng 28/4, tại bến xe Mỹ Đình đã có khá nhiều hành khách vội vàng ra bến tìm xe trở về quê.

Trao đổi với chị Mai Anh (29 tuổi, quê Quảng Ninh) đang vội vàng tìm xe, chị cho biết: "Ở đây tuy không cách nhà bao xa nhưng do công việc bận rộn nên từ Tết đến giờ tôi chưa về nhà. Vì vậy, dù phải đi làm hết ngày mai nhưng tôi vẫn xin nghỉ sớm và về từ chiều nay để nghỉ lễ được lâu với cả nhà".

Khách hàng hãy mạnh dạn báo cho đường dây nóng để bảo vệ quyền lợi

Hành khách đang đứng đợi mua vé.

Trao đổi với bà Nguyễn Thị Mến đang loay hoay di chuyển đồ để về quê ở Phú Thọ, bà cho biết: "Tôi lên đây chăm cháu được mấy tháng trên Hà Nội. Sắp tới có người bà con từ Sài Gòn ra thăm nhà tôi nhân dịp nghỉ lễ dài nên tôi phải thu xếp về sớm. Bởi tôi sợ, ngày mai sẽ đông khách, khó có thể bắt được xe nên tôi phải về từ tối nay”.

Sáng nay 28/4, tại các bến xe, người Hà Nội đã bắt đầu rục rịch về quê đông hơn. Ghi nhận tại bến xe Mỹ Đình, sáng nay lượng khách hàng lưu thông liên tục từ các quầy vé vào bến lên xe.

Trao đổi với ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Bến xe Mỹ Đình, ông cho biết, dự kiến lượng khách về nghỉ lễ dài ngày trong đợt này sẽ đông. Vì vậy, bến xe Mỹ Đình sẽ tăng cường thêm 149 chuyến xe về các tỉnh dịp nghỉ lễ này.

Khách hàng hãy mạnh dạn báo cho đường dây nóng để bảo vệ quyền lợi

Theo ông Tuấn: “Đây là thời điểm học sinh, sinh viên, người lao động về quê. Đây cũng là thời điểm mùa du lịch nên nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp lễ tăng cao. Một số tuyến tăng mạnh như: Quảng Ninh, Cao Bằng, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La…

Chính vì vậy, phía lãnh đạo cũng tăng lượng xe tương ứng. Xe về Quảng Ninh sẽ tăng cường thêm 50 xe phân bổ trong 2 ngày 28 và ngày 29, xe về Điện Biên, Lai Châu tăng cường thêm 22 xe".

Khách hàng hãy mạnh dạn báo cho đường dây nóng để bảo vệ quyền lợi

Ông Nguyễn Tất Thành - Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết, dự tính lượng khách đi lại từ bến xe Giáp Bát sẽ tăng cao từ chiều tối ngày 28/4/2017 đến 29/4/2017. Vì thế, bến xe này cũng đang tăng cường lượng xe phục vụ hành khách đợt nghỉ lễ dài này.

Theo ông Thành, lượng xe dự kiến tăng cường ngày 28/4 khoảng 80 xe và ngày 29/4 là 120 xe: “Một số tuyến có dự kiến lượng khách tăng như tuyến xe về Thái Bình với tổng số xe tăng cường là 64 xe trong đó 24 xe cho ngày 28/4 và 40 xe cho ngày 29/4.

Tuyến xe về Ninh Bình tổng số xe tăng cường 40 xe, ngày 28/4 tăng cường 20 xe, ngày 29/4 tăng 20 xe. Tuyến xe về Thanh Hóa với tổng số xe tăng cường 48 xe trong đó ngày 28/4 tăng cường 18 xe, ngày 29/4 tăng 30 xe”.

Khách hàng hãy mạnh dạn báo cho đường dây nóng để bảo vệ quyền lợi

Tại bến xe Giáp Bát, lượng khách cũng đang đông dần.

Về vấn đề đảm bảo công tác phục vụ hành khách được tốt nhất, cả bến xe Mỹ Đình và bến xe Giáp Bát huy động toàn bộ 100% CBCNV đi làm vào ngày cao điểm.

"Bên cạnh đó, mỗi bến xe thời điểm này cũng nâng cao ý thức trách nhiệm của từng CBCNV trong công tác phục vụ hành khách. Làm sao đảm bảo khoa học, an toàn. Tuyệt đối, chúng tôi nghiêm cấm các phương tiện chở quá tải, hàng cấm, hàng lậu… Tất cả các bộ phận bảo vệ, bộ phận bán vé, bộ phận phát thanh đều phải tăng cường lực lượng", ông Thành khẳng định.

Khách hàng hãy mạnh dạn báo cho đường dây nóng để bảo vệ quyền lợi

Theo đại diện 2 bến xe lớn ở Hà Nội nói trên, phía bến xe chủ động yêu cầu các đơn vị vận tải tham gia hoạt động trên tuyến cam kết gửi số lượng vé đủ để bán trong đợt nghỉ lễ. Bến xe chủ động liên hệ với công ty để đăng ký nhận phơi lệnh, vé đủ phục vụ hành khách.

Khách hàng hãy mạnh dạn báo cho đường dây nóng để bảo vệ quyền lợi

Ngoài ra, các bến xe này cũng yêu cầu các nhà xe cam kết không được vận chuyển chất cháy nổ, hàng cấm, hàng lậu.

“Tại bến Giáp Bát, chúng tôi vẫn khuyến khích hành khách mua vé để tránh tình trạng bị bán khách dọc đường, bị thu tiền xe quá cao so với quy định. Nếu hành khách bị chặt chém hoặc bị nhồi nhét, hãy gọi điện cho đường dây nóng. Nếu phát hiện sai phạm, hành khách hãy gọi theo số điện thoại để trình báo tình hình cho tôi theo số 0913305885", ông Thành khuyến cáo.

Khách hàng hãy mạnh dạn báo cho đường dây nóng để bảo vệ quyền lợi

Danh sách số điện thoại đường dây nóng phục vụ khách hàng những ngày nghỉ lễ. 

Hiện nay, bến xe Giáp Bát cũng đưa ra chế tài xử phạt rõ ràng đối với các nhà xe tùy vào mức độ vi phạm. Nếu vi phạm nhẹ, nhồi nhét với số khách không nhiều có thể đình chỉ phương tiện 3 đến 5 ngày. Nếu vi phạm ở mức cao hơn sẽ đình chỉ 15 ngày cho đến 1 tháng. 

Cù Hiền

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm