Tình tiết mới vụ 3 cháu bé mầm non bị bỏng khi học kỹ năng

Emdep.vn - Liên quan đến vụ 3 cháu bé bị bỏng khi học kỹ năng tại cơ sở mầm non tư thục Tuổi Thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) vào chiều ngày 9/8, cùng với quan tâm tới sức khoẻ của 3 cháu bé cũng đã xuất hiện nhiều ý kiến liên quan đến nguyên nhân vụ việc.

Có mặt tại xã Duy Minh, PV chứng kiến nhiều người dân nghi ngờ về lý do gây bỏng được thông tin là "do gió từ của sổ tạt vào mâm cồn bắn vào các cháu".  

Anh A.T.D, một người dân sống gần cơ sở mầm non này cho biết: "Gió phải lớn đến mức nào thì mới hắt được một lượng cồn đủ lớn đến mức làm bỏng thân thể cả 3 cháu bé đến 50-60%.  

Mà nếu có gió lớn như vậy, thì làm sao giáo viên không biết từ trước để đóng cửa sổ rồi mới đốt cồn? Tôi nghĩ là phải có tác nhân nào đó thêm vào mới gây ra sự cố này".  

Cơ sở mầm non Tuổi Thơ, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Hoàng Long  

Anh P.V.T, một phụ huynh có con học ở trường này thông tin: "Tôi thấy nói một số cháu kể với bố mẹ là cô giáo đổ thêm cồn vào mâm đang có cồn cháy, bị lửa bắt vào chai nên hoảng hốt hất tay, văng cồn từ chai vào người các cháu rồi bị bén lửa, gây bỏng cho 3 cháu.  

Cụ thể, theo đại tá Phạm Kiên Cường, Trưởng Công an huyện Duy Tiên thì hiện cơ quan Công an huyện này vẫn đang tiến hành làm rõ vụ việc nên chưa có kết luận chính thức.  

Tuy nhiên, theo đại tá Cường thì "Các cán bộ điều tra cũng đã thu thập hình ảnh trích xuất từ camera từ trong lớp để hỗ trợ quá trình điều tra.  

Qua báo cáo thì tai nạn xảy ra lúc các cô đổ thêm cồn vào mâm làm giáo cụ học tập. Nếu các cô không đổ thêm cồn vào thì sẽ không xảy ra tình huống đáng tiếc này".  

Cũng liên quan đến vụ việc này, sáng nay, thông tin từ Viện Bỏng Quốc gia cho biết, cả 3 cháu bé bị bỏng tại Hà Nam được cấp cứu tại viện này hiện vẫn an toàn tính mạng. "Diện tích bỏng của 3 bé lên tới 50-60%, các bé đều vào viện trong tình trạng sốc bỏng rất nặng .  

Từ lúc nhập viện đến nay, chúng tôi đã xử lý theo phác đồ, truyền dịch, chống sốc, giảm đau an thần và thay băng tại vết thương cho bệnh nhân", đại diện khoa Hồi sức cấp cứu của Viện Bỏng Quốc gia, nơi cả 3 cháu đang điều trị thông tin.  

Mâm cồn dùng làm giáo cụ giảng dạy trong vụ 3 cháu bé bị bỏng khi học kỹ năng. Ảnh: Hoàng Long. 

 

 Theo Tiền Phong 

 

Tags : Từ khóaXem thêm