Tiếng khóc ngặt ngoèo của bé trai 7 tháng tuổi mang bàn tay voi.

Emdep.vn - Gánh trong mình căn bệnh u máu khiến cánh tay phải của bé Thành sưng phù, to gấp 4 lần so với tay còn lại. Bệnh tật hoành hành khiến bé trai 7 tháng tuổi này ngày đêm gào khóc vì đau đớn.

Nỗi đau số phận.

Ngoài 30 tuổi, mong đợi mãi, vợ chồng anh Nguyễn Đức Sinh (38 tuổi) và chị Nguyễn Thị Hồng Tươi (32 tuổi, ngụ xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) mới có một mụn con. Chưa kịp vui mừng vì con trai Nguyễn Qúy Thành (7 tháng tuổi) chào đời thì họ đã đau đớn khi biết con mắc bệnh hiểm nghèo.

Mới 7 tháng tuổi, bé Thành gánh trên mình căn bệnh u máu, rối loạn đông máu

Chị Tươi cho biết, lúc bé Thành hơn một tháng tuổi, ở cánh tay phải xuất hiện một nốt mẩn đỏ như bị côn trùng cắn. Nghĩ đó là chuyện bình thường nên chị Tươi chỉ bôi dầu cho con. Chỉ hai ngày sau đó, tại chỗ mẩn đỏ sưng dần, lan rộng nên họ ôm con lên bệnh viện thăm khám. Tại đây, vợ chồng chị Tươi như sét đánh ngang tai khi bác sỹ kết luận con trai mình mắc phải căn bệnh u máu, rối loạn đông máu.

"Từ ngày phát hiện con mắc bệnh đến nay, cuộc sống của cả gia đình tôi gắn liền với bệnh viện trong sự đau đớn của con, lo lắng của cha mẹ. Từ bệnh viện 600 giường ở Đà Nẵng rồi vào bệnh viện Nhi Đồng 2 nhưng bệnh tình của con ngày càng nặng dần. Cánh tay của con ngày càng sưng phù, chỉ nhìn thôi đã có cảm giác đau đớn. Nhiều lần con đau, con khóc mà vợ chồng tôi bất lực, khóc theo con", chị Tươi chia sẻ trong nước mắt.

Khối u ở tay phải sưng phù, thâm tím, to gấp 4 lần cánh tay còn lại.

Lúc 2 tháng tuổi, bé Thành đã trải qua một ca phẫu thuật nhưng không thành công. Sau 5 tháng rong đuổi khắp các bệnh viện để giành giật sự sống cho con, vợ chồng chị Tươi đành bất lực, ôm con trở về chấp nhận số phận.

Bác sỹ Lưu Diệp Yến (người trực tiếp điều trị cho bé Thành) cho biết, hiện tại, mọi phác đồ điều trị cho bé Thành chỉ là khống chế sự phát triển của khối u. Đây là một căn bệnh hiểm nghèo, phức tạp, điều trị rất khó khăn.

Mong gánh bệnh tật thay con.

Vợ chồng chị Tươi quê ở huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam). Vì cuộc sống gia đình nên suốt nhiều năm nay, họ dắt díu nhau lên TP Đà Nẵng kiếm sống. Chị Tươi là thợ cắt tóc. Vì không có vốn mở tiệm làm riêng nên chị đi làm thuê cho người ta với mức lương 3 triệu đồng/ tháng. Anh Sinh là thợ sơn nước, thu nhập mỗi ngày từ 200 đến 250 nghìn. Công việc của anh không ổn định, ngày làm, ngày nghỉ. Không có nhà cửa, họ vẫn phải ở trọ trong một căn phòng chật hẹp.

Chị Tươi đau đớn nhắc đến bệnh tật mà con trai đang phải gánh chịu.

Từ ngày sinh con bệnh tật, họ phải nghỉ hẳn việc để cùng đưa con nằm viện điều trị, không thể làm gì kiếm thu nhập. Khối u trên cơ thể bé Thành càng lớn khiến cho đứa trẻ quấy khóc suốt ngày đêm, không chịu ăn uống. Vợ chồng chị Tươi phải luân phiên túc trực, ẩm bồng con vì sợ con lật, cự quậy nhiều sẽ ảnh hưởng đến cánh tay, gây tổn thương nặng.

Hiện tại, bình quân mỗi ngày bé Thành phải uống 3 viên thuốc ngăn ngừa sự phát triển của khối u. Mỗi viên như vậy giá 150 nghìn đồng. Chỉ tính riêng tiền thuốc đã 450 nghìn đồng/ ngày. Đó là chưa kể những loại thuốc hỗ trợ điều trị khác.

"Khó khăn mấy vợ chồng tôi cũng sẽ vượt qua, chỉ mong con đừng rời xa bố mẹ. Con tôi còn quá nhỏ, sao phải gánh chịu bất hạnh thế này. Tôi chỉ ước có thể gánh bệnh tật thay con để con được sống những ngày tháng vui vẻ, bình yên của cuộc đời", ôm con trai vào lòng, anh Sinh thở dài chia sẻ.

Trung Hiếu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm