Số phận bất hạnh của bé gái 17 tháng tuổi, khuôn mặt biến dạng vì cùng lúc gánh hai khối u

Emdep.vn - Mới 17 tháng tuổi, bé Trâm đã gánh 2 khối u quá lớn trên khuôn mặt, mắt phải chực nổ tung, đau đớn.

Số phận bất hạnh

Bé Trần Bảo Trâm (17 tháng tuổi) là con thứ 2 của vợ chồng anh Trần Văn Út (29 tuổi) và chị Nguyễn Thị Linh (25 tuổi, ngụ ấp Phú Thịnh, xã Phú Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau). Trước bé Trâm còn một chị gái năm nay lên 4 tuổi.

Mắt phải của bé Trâm chực nổ tung vì khối u quái ác

Chào đời, Trâm cũng bình thường, khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Thế nhưng, lúc 4 tháng tuổi, mí mắt phải và má phải của Trâm có nổi hai cục hạch nhỏ như hạt tiêu. Thấy con vẫn ăn ngủ bình thường, cứ nghĩ bị côn trùng cắn nên vợ chồng chị Linh chủ quan, không đưa đi thăm khám.

Một tuần sau đó, má và mắt phải sưng phù lên, chị Linh vội đưa con đi bệnh viện. Sau khi thăm khám, bác sỹ giới thiệu lên bệnh viện tuyến tỉnh vì nghi ngờ đó là khối u ác tính.

"Vợ chồng tôi như sét đánh ngang tai khi nghe bác sỹ kết luận con bị u máu. Liền sau đó, họ chuyển con tôi lên bệnh viện Ung bướu. Tại đây, sau khi hoàn tất các thủ tục thăm khám, bác sỹ cho thuốc rồi về. Bảo uống thuốc một thời gian thì khối u sẽ tan dần. Vợ chồng tôi lúc đó mới thấy nhẹ nhỏm, hi vọng con sẽ không sao.

Nhưng rồi càng ngày, bệnh tình con càng nặng. Khối u ở mắt, má càng sưng phù lên, che lấp cả khuôn mặt. Đến thời điểm này mắt con chẳng còn nhìn thấy đường, như chực nổ tung. Vợ chồng tôi lại tiếp tục ôm con nằm viện", chị Linh chia sẻ trong nước mắt.

Mới 17 tháng tuổi, bé Trâm đã phải gánh chịu đau đớn vì bệnh tật

Hiện tại, bé Trâm đang được điều trị tại phòng số 6, khoa ung bướu huyết học, bệnh viện Nhi Đồng 2. Dù nằm viện đã một tuần lễ nhưng hiện tại, đội ngũ y bác sỹ vẫn chưa kết luận được bé Trâm mắc bệnh gì. Khối u của đứa trẻ đang mang là lành hay ác tính.

"Từ ngày nhập viện, con tôi lại bị viêm tai giữa, sốt liên tục. Bác sỹ cho biết phải đợi đến khi con hết sốt sẽ tiến hành chọc sinh thiết, xét nghiệm xem khối u lành tính hay ác tính thì mới có cơ sở tiến hành các phương pháp điều trị phù hợp. Bác sỹ cũng cho biết, khối u ở mắt đã quá lớn, nếu can thiệt sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng. Nguy cơ múc bỏ mắt là rất cao. Cứ nghe đến vậy thôi là tôi cũng đã bủn rủn hết chân tay rồi", ôm con gái vào lòng, anh Út thở dài cho biết.

Chỉ mong con có cơ hội sống.

Bé Trâm nằm yên trên giường bệnh, người mệt mỏi sau cơn sốt cao, kéo dài. Nửa khuôn mặt đứa trẻ bị che lấp, biến dạng hoàn toàn vì hai khối u quá cỡ, kéo xệch một bên má. Con mắt phải đứa trẻ bị khối u lấn át, không còn nhìn thấy gì. Những lúc cơn đau qua đi, đứa trẻ lả dần trên tay mẹ.

"Con gái tôi ngoan và kiên cường lắm. Dù đau đớn nhưng nó ít khóc, ít uốn. Lúc bình thường còn chơi đùa, bi bô cười nói suốt ngày. Vậy mà sao đời con quá bất hạnh, mới 17 tháng tuổi thôi mà đã phải gánh chịu thế này", chị Linh đau đớn.

khối u quái ác

Anh Út cho biết, hiện vẫn chưa có kết luận con gái mắc bệnh gì

Vợ chồng chị Linh không có công ăn việc làm ổn định, không ruộng đồng. Từ ngày sinh con bệnh tật, chị Linh chỉ biết ở nhà chăm sóc hai đứa con thơ, không làm gì kiếm thêm thu nhập. Kinh tế của cả gia đình phụ thuộc vào số tiền công ít ỏi, ngày được ngày mất của anh Út từ nghề phụ hồ trong các công trình xây dựng gần nhà. Cũng vì hoàn cảnh khó khăn nên cho đến nay, dù con gái lớn đã lên 4 tuổi vẫn chưa có cơ hội đến trường.

Từ ngày bé Trâm nhập viện, vì không an tâm nên anh Út nghỉ việc, cùng vợ lên thành phố thay nhau túc trực, chăm sóc con.

"Đã hơn một tuần trôi đi vợ chồng tôi như ngồi trên đống lửa, bất lực nhìn con đau đớn, ngóng trông kết luận bệnh tình. Chỉ mong bác sỹ nhanh chóng kết luận để có phác đồ điều trị phù hợp để con có cơ hội tiếp tục sống. Chỉ mong con không sao", anh Út khóc nghẹn.   

Ông Nguyễn Văn Dũng (trưởng ấp Phú Thịnh) cho biết, dù hai vợ chồng chị Linh còn khá trẻ nhưng do con nhỏ dại, bệnh tật khiến cuộc sống lâm vào cảnh khó khăn. Hiện gia đình chị vẫn chưa có nhà ở, đang sống chung với bố mẹ chồng. Bé Trâm lại mắc trọng bệnh, thời gian nằm viện nhiều hơn ở nhà khiến hai vợ chồng ngày đêm chỉ biết nằm viện chăm sóc con.

                                                                                                                                                      Trung Hiếu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm