Thừa Thiên Huế: Hàng nghìn ngôi mộ bị kẻ xấu đóng đinh

Emdep.vn - Nhiều người dân ở xã Lộc Thuỷ, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế bức xúc, hoang mang khi phát hiện hàng chục chiếc đinh đóng vào phía đầu phần mộ người thân.

Theo người dân cho biết, khi ông Trần Bá Ngọc, ở thôn Nam Phước xã Lộc Thuỷ trong lúc đi tảo mộ đã phát hiện hàng chục chiếc đinh, kích cỡ khoảng 10cm đóng xuống phần đầu trên những ngôi mộ của người thân trong gia đình. Sau khi phát hiện, ông tiếp tục tìm kiếm thêm các ngôi mộ xung quanh thì cũng tìm được các chiếc đinh tương tự như vậy.

Thừa Thiên Huế: Hàng nghìn ngôi mộ bị kẻ xấu đóng đinh

Đinh được phát hiện cắm ở rất nhiều mộ trong nghĩa trang.

Thừa Thiên Huế: Hàng nghìn ngôi mộ bị kẻ xấu đóng đinh
Rất nhiều đinh đã được người dân phát hiện.

Không chỉ riêng các phần mộ của gia đình ông Ngọc mà hàng ngàn ngôi mộ khác của nhiều bà con trên địa bàn các thôn An Bàng, Thuỷ Yên Thôn, Thuỷ Yên Thượng và Nam Phước xã Lộc Thuỷ cũng xảy ra trường hợp tương tự với cùng kích cỡ một loại đinh. Đều này, đã làm bức xúc và hoang mang trong cộng đồng dân cư trên địa bàn những ngày qua.

Thừa Thiên Huế: Hàng nghìn ngôi mộ bị kẻ xấu đóng đinh

Một người đang nhặt đinh bị đóng ở mộ người thân.

mộ bị đóng đinh

Người dân rất bức xúc trước vụ việc này.

Hiện nay, bà con đã gửi đơn trình báo xuống cho chính quyền địa phương xã Lộc Thuỷ xem xét xử lý. Nhiều người dân tại đây tỏ ra rất bức xúc và lo lắng không biết với mục đích và động cơ gì mà người thực hiện hành vi này lại làm những chuyện xúc phạm đến tâm linh mồ mã ông, bà, cha, mẹ của họ như vậy.

Đề nghị chính quyền địa phương và ngành chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ.

Theo Phapluatplus

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm