Thói quen cực kỳ sai lầm khi đeo găng tay, đi ăn quán vỉa hè thấy nhiều lần thấy mà ít người lên tiếng
Tin liên quan
Găng tay là thứ mà nhiều người vẫn đeo để làm các món ăn nhằm đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên, có người đeo sai cách hoàn toàn dẫn đến việc đeo găng tay cũng chẳng có tác dụng gì.
Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về sai lầm khi đeo găng tay khiến nhiều người giật mình. Các hình ảnh này được chụp ở những quầy bán hàng ăn. Người bán chỉ đeo găng tay một bên, còn bên kia vẫn cầm thịt, giò, chả để thái như bình thường.
Đây là hình ảnh mà bất cứ ai cũng từng bắt gặp trong khi đi ăn uống nhưng ít người lên tiếng. Thậm chí, người bán hàng đeo cả găng tay cầm tiền rồi trả lại cho khách mà không hiểu điều đó vô tình làm cho vi khuẩn bám lên găng tay. Nhiều ý kiến cho rằng cách đeo này chỉ là làm cho người mua cảm thấy yên tâm chứ chẳng có tác dụng ngăn vi khuẩn từ đôi bàn tay.
"Mình đã từng đi ăn và gặp cảnh này rất nhiều lần. Có người dùng bàn tay có đeo găng để bốc bún rất vệ sinh nhưng chút nữa lại dùng tay không đeo găng để cắt bún", một người bình luận.
Có người kể: "Nhiều người bán đeo găng tay cả 2 bàn tay rất vệ sinh. Nhưng khi khách đưa tiền vẫn cầm ngay và cho vào hộp, sau đó vẫn dùng chính găng tay đó để bốc bún, thịt, cá cho vào tô... tôi thấy quá mất vệ sinh".
Đeo găng tay cần chú ý gì để giữ vệ sinh?
- Đeo găng tay vào cả 2 bàn tay khi chế biến thực phẩm
- Nếu đã cầm tiền hoặc các đồ ăn sống thì bỏ ngay găng tay đó và thay bằng găng tay khác.
- Nếu găng tay đã rơi xuống sàn nhà hay cầm vào cán dao cũng nên thay ngay.
- Khoảng 1- 2 tiếng thay găng tay một lần, tránh dùng một đôi găng tay 4-5 tiếng rất dễ bị nhiễm bẩn.
- Cần chuẩn bị găng tay dành riêng cho thực phẩm chín và thực phẩm sống. Tuyệt đối không cầm vào thực phẩm sống rồi dùng găng tay đó bốc thực phẩm chín.
AM
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất